Thứ ba, 08/09/2020 - 07:53

Khi yêu người ta thường làm điều kỳ lạ

Dân trí

Hành động của các cặp đang yêu thường chẳng bao giờ là dễ hiểu đối với người ngoài cuộc. Nhiều hành động bạn cho là rất sến, rất… kỳ quái lại là lý do để hai kẻ đang yêu cứ dính chặt vào nhau.

Khi yêu người ta thường làm điều kỳ lạ - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Anh ấy thường vui vẻ hát mỗi khi đi ngủ

“Đó là thứ âm thanh của niềm vui anh ấy không thể giấu được sau mỗi ngày dài trở về nghỉ ngơi trong tổ ấm của chúng tôi. Anh ấy sẽ hát trước khi chìm vào giấc ngủ. Nếu nghe tiếng tôi thức dậy giữa đêm đi toilet, anh ấy sẽ chờ cho đến khi tôi trở lại, để vòng lấy tay ôm ngay khi tôi nằm xuống” - Scarlet, 25 tuổi, nói.

Có điều gì đó rất gần gũi, thân thiết từ những cái ôm khi ngủ, những âm thanh vui vẻ từ những người yêu nhau, giống như là tiềm thức cho thấy họ đang vô cùng hạnh phúc.

Anh ấy mua cho tôi rất nhiều bơ lạc cùng… nước súc miệng, bàn chải, kem đánh răng

“Tôi rất thích ăn bơ lạc nhưng sở thích đó không thể tiếp tục nữa kể từ khi chúng tôi có con và cháu bị dị ứng với bơ lạc. Bất cứ tiếp xúc nào với bơ lạc cũng có thể khiến thằng bé gặp nguy hiểm. Vì con trai, tôi gần như không còn dám động vào món ăn yêu thích của mình.

Cho tới một ngày, chồng tôi mang về nhà cả hũ bơ lạc, đựng cùng trong túi kín với… nước súc miệng, bàn chải, kem đánh răng. Anh ấy đã chuẩn bị cho tôi mang bơ lạc ra một chỗ thật xa để ăn, rồi đánh răng, súc miệng, rửa tay kỹ càng trước khi quay lại, để đảm bảo không có sự phơi nhiễm nào giữa con trai và bơ lạc cả. Tôi đã thoả ước nguyện nhờ khả năng quan sát tinh tế và thấu hiểu từ chồng” - Vivian, 29 tuổi.

Hành động nhỏ mỗi sáng của vợ

“Tôi là người thính ngủ, rất nhạy cảm với âm thanh, ánh sáng. Không ngủ đủ giấc khiến tôi rất mệt mỏi, vì công việc cả ngày luôn căng thẳng, tôi cần có thời gian chất lượng để nghỉ ngơi. Bởi thế, mỗi sáng, khi vợ tôi thức dậy, cô ấy sẽ luôn có một hành động nhỏ: Đặt gối gác hờ lên trán chồng, để che được ánh sáng đang chiếu mỗi lúc một rõ qua rèm, nhờ thế tôi ngủ được thêm chút nữa” - Nicky, 32 tuổi.

Cô ấy tự chế bài hát về tình yêu của chúng tôi

“Cô ấy hay xem mấy chương trình âm nhạc dành cho đám trẻ bây giờ, rồi tự tạo ra cả một bài hát nghe rất ngớ ngẩn, có một không hai về tình yêu của chúng tôi. Cô ấy sẽ hát bất kể giờ giấc, đặc biệt mỗi khi tôi có chuyện gì đó cằn nhằn.

Tôi luôn phải tỏ ra là mình không thích, rằng cô ấy thật lố, nhưng thành thật mà nói, cảm giác rất ấm áp, dễ thương mỗi khi cô ấy nghêu ngao những lời yêu thương như vậy” - Ben, 32 tuổi.

Huyền Anh

Theo YT