Khi người ta chán

Dân trí Gã miễn cưỡng đến gặp cô sau bao phen lẩn tránh và sau vài lần nghe thằng bạn cười nham nhở cố vấn: “Không yêu hãy tỏ ra yếu sinh lý”. Dù trước đây gã đã từng lăn lóc, cưa cẩm mãi cô mới “đổ”, để rồi họ đã gần gũi nhau suốt từ đó.


Khi người ta chánBa năm trôi qua, thời gian thừa đủ để mài mòn dần một mối quan hệ chưa kịp đơm hoa kết trái, khi mà đã bị con ong “tỏ tường mọi đường đi lối về”.

Ngay khi nhận lời yêu cô đã xác định lâu dài và có ý nhìn về một đám cưới trong nay mai. Song lúc nào gã cũng khỏa lấp rằng phải lo cho sự nghiệp đàng hoàng, rồi ít nhất cần kiếm chỗ chui ra chui vào đã: “Anh tài hèn sức mọn chỉ lo được từng việc một thôi”. Cô đã cười và không giấu niềm khâm phục cho sự lo xa, trông rộng của gã.

Tuy nhiên đến giờ sau cái ngày gã tuyên bố thế thì “dự án” vĩ mô của gã chả biết nhích được thêm bước nào chưa, mà chẳng thấy báo cáo. Gã cứ ngậm miệng ăn tiền, im như thóc đổ bồ thế thôi. Gần ngưỡng “băm” cô mới cuống lên kiểm điểm lại, thấy mình sao chỉ như một bãi đáp chớp nhoáng gã ghé mỗi khi tranh thủ được.

Lần này gặp được gã cô đặt lại vấn đề thì gã thở dài, lải nhải một bài đã cũ: “Anh đang mở công ty cùng mấy người bạn, còn nhiều việc phải lo. Thời gian dành cho bản thân còn không có, huống hồ quan tâm đến người khác”.

“Anh đã chán em rồi phải không, nếu không còn yêu em nữa vậy anh có trả lại được sự trong trắng cho em không?”. Cô khóc lóc muốn níu kéo, nhưng gã lại cười nhạt: “Em có nhầm không, chúng ta đồng thuận thì mới làm được chuyện ấy kia mà, em không thể bắt người khác phải chịu trách nhiệm trước hậu quả mà chính em cũng đóng góp vào đó phần lớn”.

Rồi gã đánh bài ngửa luôn: “Em đừng chờ anh nữa, kẻo sau lại hạch sách làm sao trả lại tuổi thanh xuân cho em. Ba đến năm năm nữa anh mới lấy vợ, quãng ấy chả ai nói trước được gì, em mau lấy chồng đi kẻo lỡ”.

“Vậy sao anh không nói thế với em từ cách đây vài năm, mà để em giờ lỡ dở thế này mới bảo. Lương tâm anh để đâu?”

“Anh làm gì có lương tâm”, gã sổ toẹt như thế rồi phủi quần đứng lên thản nhiên vô tư lự. Để cô lại chết trân, tim đau chất ngất…

Còn nước còn tát, cô vẫn muốn cố nên gạt sỹ diện lê đến căn nhà gã trọ để thuyết phục, thì thấy khóa cửa. Xong rồi, cô biết mình đã thua, nên ngậm ngùi trong việc này phải trách mình trước. Trách bản thân mù quáng, nhẹ dạ nhìn nhầm người. Sao mà ngu ngơ thế, dám yêu điên dại khiến giờ bị quẳng đi như một thứ giẻ rách. Sao không sớm hiểu rằng tất cả những gì gã nói trước kia chỉ là ngụy biện.

Nay thì đành tỉnh táo mà tự an ủi, vẫn còn may là không đánh tiếp canh bạc lớn nhất cuộc đời đó là kết hôn. Kẻ mà chưa gì đã thay lòng đổi dạ, thì đương nhiên không thể là người đáng tin cho ta nương tựa cả cuộc đời.

TSL

MỚI NHẤT
Khi nào nên buông tay
Khi nào nên buông tay

(Dân trí) - Những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ bạn nên từ bỏ người đàn ông mình có ý kết đôi đi vì anh ấy hoàn toàn không phù hợp.

Thứ sáu, 25/04/2014 - 03:00

Trai nuôi vợ đẻ
Trai nuôi vợ đẻ

(Dân trí) - Chung lưng đấu cật được một tuần thì bà nội yên tâm bàn giao bà đẻ cho thông gia, để về lo việc đồng áng và chăm đàn lợn. Hơn tuần sau thì nhận được tin ông ngoại ở nhà đang ốm, bà ngoại sụt sùi ra về, động viên các con chịu khó tự chăm nhau và thông cảm cho bố mẹ.

Thứ sáu, 25/04/2014 - 11:33

Các nhân vật hoạt hình nổi tiếng “xuống tóc” vì trẻ em ung thư
Các nhân vật hoạt hình nổi tiếng “xuống tóc” vì trẻ em ung thư

(Dân trí) - Một đứa trẻ ung thư xứng đáng được nhìn bình thường như trẻ khác. Đừng chỉ trỏ, nhỏ to xì xầm hay ngoái lại hiếu kỳ khi thấy một đứa trẻ trên đầu không còn tóc. Bạn không hiểu đứa trẻ ấy đang trải qua chuyện gì đâu, nó đang chiến đấu vì sự sống.

Thứ sáu, 25/04/2014 - 10:42

Mẹ đừng bỏ con...
Mẹ đừng bỏ con...

(Dân trí) - Sáng nay mẹ mỏi vai, đau bụng kinh khủng, hoảng hốt vào viện khám, bác sĩ báo mẹ bị động thai, họ trấn an rằng con giờ đã an toàn, rằng mẹ cần an dưỡng, nghỉ ngơi.

Thứ sáu, 25/04/2014 - 08:27

Khi bé làm mặt giận
Khi bé làm mặt giận

(Dân trí) - Bạn cho rằng các em bé thì chỉ có ngộ nghĩnh và dễ thương thôi? Những tấm hình dưới đây sẽ khiến bạn phải nghĩ lại. Khi bé giận cũng... dễ sợ ra phết, và bé cần hơn cả chuyện ti bình hay thay bỉm đấy nha!

Thứ năm, 24/04/2014 - 03:25

Bí quyết dạy con tài giỏi
Bí quyết dạy con tài giỏi

(Dân trí) - Chúng ta đang dạy con điều gì khi tập trung vào những thành tựu con đạt được hơn là lòng tốt mà chúng có?

Thứ năm, 24/04/2014 - 12:29

Những cô gái đi ăn một mình
Những cô gái đi ăn một mình

(Dân trí) - Những cô gái đi ăn một mình, người yêu có thể có hoặc không nhưng tính tự lập và chút cô độc kiêu hãnh thì có thừa.

Thứ năm, 24/04/2014 - 10:14

Lỡ được tiếng “có phước”
Lỡ được tiếng “có phước”

Mẹ tự hào: “Con gái mẹ tuy không đẹp nhưng có duyên, có phước”. Hồi đưa anh về ra mắt họ hàng, ông bác họ nhìn anh, rồi lại nhìn tôi, nói như khen, mà cũng như dọa: “Thằng đàn ông vừa đẹp vừa giỏi vậy, sao mày dám lấy hả con?”. Tôi nghe như đang được khen, cười tít mắt.

Thứ năm, 24/04/2014 - 09:22

Anh em sinh đôi bi bô tập nói
Anh em sinh đôi bi bô tập nói

(Dân trí) - Cùng là anh em, lại còn sinh đôi nữa nhưng tính tình Rayden và Axten có vẻ khác hẳn nhau. Rayden thì lắm mồm và thỉnh thoảng còn giơ tay đánh bốp vào đầu Axten trong khi cậu anh em song sinh còn lại thì hầu như chẳng thèm nói năng gì và hiền lành quá đỗi.

Thứ tư, 23/04/2014 - 03:06

Chồng vừa lười vừa gia trưởng
Chồng vừa lười vừa gia trưởng

(Dân trí) - Mọi người cứ nói tôi sinh ra không đúng tuổi nên số khổ. Bản thân tôi thì chẳng tin vào số má gì, căn bản vẫn chỉ do tôi đã chọn sai chồng mà thôi.

Thứ tư, 23/04/2014 - 02:43

Giải mã câu nói của chàng
Giải mã câu nói của chàng

(Dân trí) - 1. “Anh không tìm người yêu trong thời điểm này”: Nói cách khác, anh ấy chỉ đang tìm kiếm tình một đêm thôi.

Thứ tư, 23/04/2014 - 11:48

Đàn ông cũng phải “công, dung, ngôn, hạnh”
Đàn ông cũng phải “công, dung, ngôn, hạnh”

Khi chị mang thai đứa con đầu lòng được hai tháng, anh bị tai biến. Sau hai tháng nằm viện, anh về nhà với một cánh tay bị liệt, một chân đi tập tễnh. Từ vị trí trụ cột gia đình, anh lui về “hậu phương”, nhường “tiền tuyến” cho chị.

Thứ tư, 23/04/2014 - 09:02

ĐÁNG QUAN TÂM
“Nổ”
“Nổ”

Một lần đến chơi nhà bạn, tôi tình cờ gặp hàng xóm mới của anh, người vừa đến thuê nhà bên cạnh. Anh bạn mới này tính tình xởi lởi, vui vẻ, hòa đồng nên nhanh chóng gây thiện cảm với chúng tôi.

Thứ ba, 22/04/2014 - 08:44

Những va chạm cơ thể
Những va chạm cơ thể

(Dân trí) - Tôi đọc được bản điều tra của một công ty bảo hiểm, những cặp vợ chồng có thói quen hôn nhau vào buổi sáng được dự đoán sẽ sống lâu hơn những người không làm thế. Họ cũng ít gặp tai nạn xe hơi và mất ít thời gian vì ốm đau hơn.

Thứ ba, 22/04/2014 - 07:34

Ngày con làm mẹ
Ngày con làm mẹ

(Dân trí) - Ngày con kết hôn, mẹ nghẹn ngào tiếng khóc ôm chặt vai con. Vì mẹ biết, quãng đường trên 100 cây số con đã chọn lựa hạnh phúc cho cuộc đời mình và rời xa mẹ mãi mãi. Mẹ khóc và con biết nước mắt của mẹ chẳng ngừng rơi từ khi con ra đời.

Thứ ba, 22/04/2014 - 03:48

Đàn ông giúp vợ việc nhà là đàn ông hấp dẫn
Đàn ông giúp vợ việc nhà là đàn ông hấp dẫn

(Dân trí) - Bạn cho rằng mình nam tính có thừa nên không thể làm “việc đàn bà”. Vợ bạn và các bà vợ nói chung lại nghĩ khác đấy!

Thứ hai, 21/04/2014 - 06:07

Ly hôn có khi lại tốt…
Ly hôn có khi lại tốt…

(Dân trí) - Người ta nói nhiều đến chuyện cha mẹ ly hôn có thể khiến con cái thiệt thòi, ảnh hưởng tâm lý, thậm chí ảnh hưởng đến hôn nhân của chúng sau này. Bạn có hoàn toàn tin như vậy?

Thứ hai, 21/04/2014 - 12:52

Hạnh phúc mong manh
Hạnh phúc mong manh

(Dân trí) - Chiếc ô tô bóng loáng đỗ xịch trước ngõ. Người đàn ông trong xe liếc nhanh vào nhà rồi quay sang nói câu gì đó với chị. Chị mỉm cười, bước xuống xe không quên dặn với theo: “Mai anh đến đón em sớm”.

Thứ hai, 21/04/2014 - 11:22

Phụ nữ thực sự nghĩ gì?
Phụ nữ thực sự nghĩ gì?

(Dân trí) - Phụ nữ nói một đằng nghĩ một nẻo, đàn ông quá khổ sở để phân tích tâm lí của họ. Tuy nhiên có một số câu nói kinh điển, cánh mày râu có thể rút kinh nghiệm:

Thứ hai, 21/04/2014 - 09:14

Vì những điều nhỏ nhặt, ta đã lạc mất nhau
Vì những điều nhỏ nhặt, ta đã lạc mất nhau

(Dân trí) - Ngồi chung một giảng đường, chia chung những bồng bột tuổi trẻ, khi 20 tuổi, ta là tình đầu của nhau.

Thứ hai, 21/04/2014 - 08:35

Hết yêu, chia tay cách nào?
Hết yêu, chia tay cách nào?

(Dân trí) - Bài viết đưa ra cho bạn những hình thức chia tay hợp lý để đối phương ít tổn thương nhất khi tình yêu đã hết

Chủ nhật, 20/04/2014 - 08:41

Cưới người “xa lạ”
Cưới người “xa lạ”

Yêu nhau đắm đuối, gắn bó khăng khít suốt thời gian dài, nhiều bạn trẻ tưởng như đã hiểu nhau đến chân tơ kẽ tóc, rồi mới làm đám cưới trong sự hoan hỉ của hai họ, nhưng chỉ vừa sau tuần trăng mật, nhiều cặp vợ chồng đã rơi vào khủng hoảng.

Thứ bảy, 19/04/2014 - 12:42

Tại ai?
Tại ai?

Anh vọt xe ra đường sau khi ném lại câu: “Tôi không về đâu, đừng tìm!”. Thằng con bốn tuổi nép vào góc tường, khóc ngất. Chị lặng người, có phải anh xấu xí, cộc cằn hay thiếu hiểu biết gì, mà sao cứ đánh vợ?

Thứ bảy, 19/04/2014 - 12:28

Mẹ chồng dọa cho con trai đi "gửi nơi khác" nếu tôi không đẻ được
Mẹ chồng dọa cho con trai đi "gửi nơi khác" nếu tôi không đẻ được

(Dân trí) - Tôi lấy nhà tôi được 3 năm rồi nhưng chúng tôi không thể có con. Lỗi tại tôi bị tắc ống dẫn trứng.

Thứ bảy, 19/04/2014 - 01:11

Tôi muốn “độn thổ” khi nghe chồng đòi nợ mẹ vợ: “Mẹ còn nợ con 170 nghìn”
Tôi muốn “độn thổ” khi nghe chồng đòi nợ mẹ vợ: “Mẹ còn nợ con 170 nghìn”
(Dân trí) - Chuyện là đợt vừa rồi cả nhà tôi thu xếp về ngoại chơi một tuần vì tết nay sẽ ăn tết nội. Trong mấy ngày ở nhà, cái vòi tắm hoa sen nhà ngoại bị hỏng. Mẹ tôi có đưa cho chồng tôi 500 nghìn, nhờ anh đi mua vòi mới và một số đồ để thay...