Thứ bảy, 09/05/2020 - 09:15

Hủy cưới vì bạn trai không muốn có con

Chỉ còn không đầy 2 tuần nữa là đến ngày cưới nhưng tôi quyết định huỷ cưới sau khi cả 2 cãi nhau một trận lớn.

Anh vẫn bảo vệ quan điểm về chuyện vợ chồng tôi sẽ không sinh con, cả đời này chỉ cần sống bên nhau. Nhưng tôi thì ngược lại, tôi muốn được làm mẹ…

Hủy cưới vì bạn trai không muốn có con - 1

Cô gái Trịnh Mỹ Tiên, 26 tuổi, ngồi nhấp ngụm cà phê sữa đá ở góc quán vắng tại tỉnh Thừa Thiên - Huế trong nỗi buồn vương vất. Sau nới lỏng cách ly xã hội, quán cà phê vừa mở lại được vài ngày. Tiên chọn góc khuất trong cùng ngồi trầm ngâm, đôi mắt đẹp ngấn lệ: "Em đã quyết định huỷ cưới rồi chị ạ. Hiện cả nhà em đang sốc, rối tung cả lên. Nhưng may là quyết định cưới trong thời gian dịch bệnh nên gia đình đã thống nhất chỉ làm lễ cưới đơn giản với sự tham dự của người thân. Giờ huỷ cũng đỡ ngại với họ hàng, bạn bè. Em không thể lấy người chồng không muốn có con với vợ, không thương yêu trẻ con. Em thà đau bây giờ còn hơn sau này lấy nhau rồi lại phải hối tiếc, lỡ làng duyên phận".

Sinh ra ở xứ Huế, Tiên đang có công việc ổn định, cùng mức thu nhập khá. Tiên cho biết, chồng hụt của Tiên quê ở Hà Nam, 34 tuổi, là chuyên viên về hoá chất cho một tập đoàn nước ngoài. Công việc của anh rất bận nhưng bù lại có mức thu nhập tốt. Anh đi du học ở Anh 7 năm mới về nước, nên xu hướng và cách sống ảnh hưởng của phương Tây khá nhiều. Có điều, anh cũng thường xuyên gây quỹ từ thiện và đã giúp đỡ nhiều trẻ mồ côi.

Gặp nhau trong một lần anh đi công tác cùng chuyến bay với Tiên, cả 2 đã "trúng tiếng sét ái tình". Sau khi hẹn hò, Tiên và anh còn phát hiện cả 2 có nhiều sở thích giống nhau. Lúc quyết định ra mắt 2 bên gia đình, được sự ủng hộ từ gia đình, bạn bè nên Tiên đã đồng ý làm đám cưới vào tháng 4 năm nay. "Trong chuyện tình cảm, chúng em rất hòa hợp nhưng cứ động đến chuyện kết hôn là anh ấy lại nêu quan điểm không muốn sinh con. Em nghĩ vì yêu em, anh ấy sẽ thay đổi vậy mà sát ngày cưới, anh vẫn quả quyết y như ngày đầu. Việc vợ chồng sinh con là điều hệ trọng cả cuộc đời, bao người muốn có con, chạy chữa mãi còn không được, trong khi anh ấy lại...", Tiên ấm ức kể.

Hủy cưới vì bạn trai không muốn có con - 2

Ảnh minh họa

Tiên cho biết, anh nói lý do không muốn có con vì nhiều bạn bè, người thân của anh lấy nhau rồi, chỉ vì con cái mà đổ vỡ hôn nhân. Anh nói: "Khi có con, mâu thuẫn tiền bạc, stress công việc khiến tình cảm vợ chồng giảm sút, ít quan tâm đến nhau. Nếu em thích trẻ con, sau này mình đi tìm con nuôi về mà chăm là được".

"Em nghe anh nói mà không thể chấp nhận được. Anh bảo muốn cuộc sống 2 vợ chồng an nhàn, không vướng bận chăm nuôi trẻ, chỉ cần vợ chồng yêu thương nhau, hàng ngày đi làm, về nhà có nhau. Có thời gian rảnh thì hai vợ chồng đi du lịch. Em nghe anh nói như truyện cổ tích đem ra dỗ trẻ con vậy", giọng Tiên trầm xuống trong nỗi thất vọng.

Tiên không thể đồng ý, dù những viễn cảnh anh vẽ ra nhiều người mơ ước. Tiên nói rành rọt: "Cuộc đời em nhất định phải có con. Em thèm được cảm giác làm mẹ, làm mẹ thực sự để tự sinh con, chứ không phải nhận con nuôi như anh nói. Nhưng anh cho rằng, những điều em đưa ra không đủ điều kiện thuyết phục anh phải sinh con. Vậy là bọn em dừng lại mối quan hệ này, không có đám cưới nào hết".

Yêu nhau hơn 2 năm, đã nhiều lần cả 2 tranh luận chuyện sinh con nhưng lần nào cũng kết thúc câu chuyện trong buồn bực, vì quan điểm của Tiên và anh không cùng một hướng. Tiên lẩm bẩm: "Tiền không phải là vấn đề với anh và em. Có bao đôi vợ chồng đời sống khó khăn họ vẫn có con, nuôi con tốt. Còn anh, có khả năng nuôi con mà lại có quan điểm kỳ quặc. Em không thể chấp nhận làm vợ anh, vì em yêu con nít lắm".

Lúc đầu, cô cũng nghi ngờ anh đã có con với người khác nên không muốn sinh thêm con. Nhưng nghi ngờ đó cũng tiêu tan khi Tiên thấy anh không có mối quan tâm nào, ngoài dành thời gian cho công việc và cho cô. "Em đã nghĩ rất nhiều. Có người bảo em cứ cưới, sống chung một thời gian trong căn nhà vắng tiếng cười con trẻ, anh ấy sẽ thay đổi suy nghĩ. Tuy nhiên, em không muốn đánh bạc với cuộc đời mình như vậy. Em hiểu rõ anh, có những thứ không thể làm anh thay đổi. Không thể hoà hợp trong chuyện sinh con, em đành từ bỏ. Anh cũng đồng ý chấm dứt. Điều tốt nhất cho cả em và anh bây giờ là để thời gian xóa nhòa những kỷ niệm đã qua rồi bắt đầu một mối quan hệ khác", giọng Tiên có phần lạnh lùng sau những tổn thương của mối tình không có cái kết tốt đẹp.

Theo Thiên Cầm

Phụ Nữ Việt Nam

Đáng quan tâm
Mới nhất