"Hò hẹn một cô gái 38 tuổi, một tháng tôi đã hiểu vì sao cô ấy ế tới giờ"

(Dân trí) - Có những cô gái ngoài 30 tuổi chưa kết hôn vì chưa tìm được đúng người. Họ không muốn vội vàng nên vẫn chăm chỉ làm việc và nán lòng chờ đợi. Họ rất đáng ngưỡng mộ. Nhưng cũng có những cô gái...

Câu chuyện kể về tình yêu ngắn ngủi chỉ trong vòng một tháng của người đàn ông có tên Wang Qiang với một người phụ nữ 38 tuổi cho thấy có những cô gái không thể tìm được người yêu là do "ế tự thân", bản thân họ đã sai lầm khi đặt ra kỳ vọng quá cao về một nửa kia trong khi chưa nhìn lại chính mình.

Wang (sống tại Thiểm Tây, Trung Quốc) khi đó 35 tuổi, chưa từng gặp được người thích hợp để kết hôn. Lý do vì anh chàng quá bận rộn với sự nghiệp mà quên mất cả yêu đương tìm hiểu. Cho tới khi đã có đủ điều kiện tài chính, có nhà có xe và một khoản tiết kiệm kha khá, anh mới nghĩ đến việc lập gia đình.

Wang Qiang được giới thiệu với một cô gái 38 tuổi. Thấy Wang có điều kiện tốt, cô ấy cũng muốn hai người tiến tới, nhưng điều khiến Wang Qiang bận tâm là đối phương dường như quá đặt nặng vấn đề vật chất, khiến anh có cảm giác mình bị lợi dụng.

Khi hai người ở bên nhau, dù đến lần thứ n, cô ấy vẫn chưa từng chủ động trả tiền bất kỳ buổi hẹn hò nào. Yêu cầu của cô ấy đối với Wang Qiang ngày càng cao, đòi đám cưới to, sính lễ lớn, lại còn phải thêm tên cô ấy vào ngôi nhà mà Wang đã mua từ trước.

Wang Qiang cảm thấy rằng cô ấy quá thực dụng. Tuy điều kiện tầm thường nhưng tham vọng không hề nhỏ. Kết quả là sau một tháng tìm hiểu, hai người chia tay. Wang đã hiểu lý do cô ấy không thể kết hôn dù ở tuổi này.

Hò hẹn một cô gái 38 tuổi, một tháng tôi đã hiểu vì sao cô ấy ế tới giờ - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Quá kén chọn, coi mình là trung tâm của vũ trụ

Sau 30 tuổi, những cô gái vẫn còn độc thân thường đặt nhiều kỳ vọng vào nửa kia, mong rằng anh ấy đủ hoàn hảo. Dù chỉ có thể gặp gỡ người khác giới thông qua các cuộc hẹn "coi mắt" nhưng họ luôn rất kén chọn đàn ông và chỉ sống trong thế giới của riêng mình.

Như cô gái hò hẹn với Wang, dù 38 tuổi nhưng khi kết thân với người khác giới cô ấy luôn tỏ ra kiêu ngạo, như thể đàn ông phải tập trung vào mình vậy.

Những người đàn ông muốn tiến tới hôn nhân không còn thể hiện tình cảm lãng mạn như thuở đôi mươi. Họ chỉ muốn tìm một người có tính cách phù hợp và dễ hòa đồng. Trong khi đó một số cô gái độc thân lại thích kiểm soát và yêu cầu cao ở đàn ông. Đối tượng mà họ để mắt có thể phải vừa dịu dàng lại vừa là người đàn ông xuất sắc. Nhưng những người đàn ông như vậy thường sẽ không chọn họ để kết hôn.

Muốn kết hôn thì cần dũng cảm, muốn duy trì hôn nhân thì cần sự thông minh. Một người phụ nữ khôn ngoan chắc chắn sẽ hiểu sâu sắc về bản thân mình khi chọn bạn đời, sẽ biết cách quản lý mối quan hệ của mình và không phải lúc nào cũng đặt kỳ vọng cao vào bạn đời của mình.

Đàn ông nói tới kết hôn không chỉ coi trọng ngoại hình mà còn xem xét tính cách của người mình sẽ lấy làm vợ, xem liệu hai người có thể sống với nhau thoải mái được hay không. Giữa một cô gái chưa từng kết hôn nhưng cao ngạo và một người phụ nữ đã từng kết hôn rồi ly hôn, đàn ông sẵn sàng ở bên người phụ nữ đã ly hôn nếu cô ấy không có những yêu cầu vô lý trong hôn nhân và không quá kén chọn bạn đời.