Gửi người vợ của tôi

(Dân trí) - Em yêu, mới hôm rồi nghe những góp ý của em, anh như người đang trong cõi u mê ngộ ra chân lý trở thành người đàn ông hoàn hảo. Cũng muốn tặng em vài lời, chúng mình cùng làm một đôi “không còn chê vào đâu được nữa”, em nhé!

- Em có thể đừng kết luận cái rụp trước một sự việc mà em chưa hiểu rõ không? Đôi khi anh cũng muốn quay đầu nhặt đôi tất trót vt trên sàn từ… hôm qua lắm, nhưng khi ấy anh đang vội mà. Em đừng vì thế mà quy ngay cho anh tội “lười biếng” và “ở bẩn”.

 

- Có lúc anh thực sự muốn thấy em, trong bộ đồ lót gợi cảm của em, chứ không phải bộ pyjama của anh, đi lại quanh nhà cưng ạ.

 

Gửi người vợ của tôi - 1
 

 

- Em nấu ăn thì rất tuyệt. Em có óc sáng tạo ra những bữa ăn tuyệt vời, nhưng với món chính thì… chưa được tài năng lắm.

 

- Ước gì em không nói cộc lốc trong điện thoại, đặc biệt là mỗi lúc đang bận. Đừng nghĩ nó chỉ là cái máy vô tri. Anh không muốn mọi người nhận xét rằng, cô vợ duyên dáng, xinh đẹp của anh xã giao… hơi bị kém.

 

Gửi người vợ của tôi - 2
 

 

- Ước gì em biết cân đối chuyện dọn dẹp hơn. Có lúc em hì hục lau cả 4 tầng gác, xới tung mọi thứ lên rồi tự xếp gọn vào, rồi quát mắng anh tội bừa bãi. Thế mà vẫn em, treo “đồ nhỏ” đầy trong nhà tắm!

 

- Anh mong em bớt khắt khe hơn với bản thân, đừng gây sức ép cho mình trong mọi chuyện. Em luôn đẹp theo cách riêng của em mà.

 

- Ước gì em thư giãn hơn chút, đừng lo lắng hoặc phàn nàn ca thán về anh quá nhiều.

 

- Anh mong em để ý việc chi tiêu hơn. Dĩ nhiên em không phải người hoang phí, nhưng vẫn chưa biết cách quản lý tiền. Điều đó khiến anh lo lắng cho trách nhiệm “tay hòm chìa khóa” của em đấy.

 

- Còn nữa, em có nghĩ mình hơi thiếu kiên nhẫn không? Mỗi khi em muốn gì đều bắt anh làm ngay. Em ghét chờ đợi đến thế cơ à?

 

- Anh ước em trang điểm ít hơn và đừng mất quá nhiều thời gian chuẩn bị mỗi khi ra ngoài như thế.

 

Gửi người vợ của tôi - 3
 

 

- Vợ của anh còn hơi đa cảm nữa. Chợt buồn, chợt vui, đôi khi em thật khó gần và khó đoán biết.

 

- Em có thể hào phóng hơn về những cái ôm siết, những nụ hôn và cử chỉ ve vuốt được không? Anh mong chúng biết nhường nào...

 

Gửi người vợ của tôi - 4

 

  

Trang Anh