“Anh hoàn hảo, mỗi tội…”

(Dân trí) - Anh biết đấy, kể từ khi gặp và yêu, rồi lấy anh, trong mắt em, anh luôn là người toàn mỹ. Anh sẽ còn “No.1” hơn nữa, nếu sửa được vài “tật” nhỏ sau.

- Anh không mấy khi hòa nhập với mọi người, ước gì anh cố gắng thân thiện hơn, kể cả với những người anh không ưa cho lắm. Cách cử xử lạnh lùng của anh đôi khi khiến em bối rối, nhất là trong những dịp họp mặt bè bạn, gia đình.

 

- Ước gì anh chơi games ít hơn. Hãy tin em, em chẳng thèm ghen với bất kỳ cô gái nào khác, không lo rằng cô ấy “cướp” được anh, song các trò games, với em, lại là địch thủ đáng gờm đấy.

 

“Anh hoàn hảo, mỗi tội…” - 1
 

 

- Anh hầu như không thể nghe em nói trong một khoảng thời gian… tương đối dài mà không ngắt lời hay lảng sang chuyện khác. Thêm nữa, sao anh không thử “yêu” em lâu hơn mà chẳng màng tới chuyện tiến ngay vào “phần chính”.

 

- Anh chưa biết nấu nướng, thậm chí với đồ ăn đã chín đóng hộp anh cũng không thể chế biến nữa kìa. Em không phải người vợ vụng về, em biết nấu ăn, thậm chí làm bánh. Nhưng cũng có lúc em mong được thưởng thức một bữa do chính tay anh chuẩn bị cho mình.

 

 

“Anh hoàn hảo, mỗi tội…” - 2
 Em mong được thưởng thức món ăn do anh nấu

 

- Hình như anh không thể quyết được chuyện gì, lúc nào cũng lưỡng lự, thiếu dứt khoát, đôi lúc làm em bực mình. Em không thể đi shopping cùng anh, bởi cuối cùng thế nào cũng cãi nhau. Hãy tưởng tượng anh trước gian hàng cả 20 phút mà không tài nào chọn nổi một hộp nước sốt!

 

- Anh nên tỏ chút hỉ hả mỗi dịp lễ tết hay sinh nhật đến như thế này: 

 

“Anh hoàn hảo, mỗi tội…” - 3
 

 Anh lúc nào cũng nghĩ “bày vẽ chỉ làm mất thời gian”. Em lại rất thích tổ chức những dịp như thế, song anh không nhiệt tình thì thật là đáng chán.

 

- Anh đừng cố làm bạn với con gái nữa. Nó đã 15 rồi. Lúc này đây, em thấy anh cần làm cha, dạy con, và có khoảng cách nhất định với nó.

 

 - Mong sao anh lạc quan, tích cực hơn. Anh hay bi quan trước mọi tình huống lắm.

 

“Anh hoàn hảo, mỗi tội…” - 4
 

 

- Anh đừng bảo thủ nhé, đừng cho rằng bất cứ điều gì anh nghĩ, anh làm đều đúng. Em luôn muốn nhìn nhận sự việc từ nhiều góc độ và tìm kiếm mọi giải pháp, mọi khả năng.

 

- Anh có thể thoải mái về thời gian hơn một chút được không? Mọi việc đâu cần lúc nào cũng phải “lên lịch”, đâu cần phải diễn ra và kết thúc đúng như dự định như thế. Chằn chặn với kế hoạch mọi lúc, mọi nơi, anh khiến em mệt mỏi.

 

“Anh hoàn hảo, mỗi tội…” - 5
 

  

- Ước gì anh thích cách trang trí nhà cửa của em. Anh lúc nào cũng chỉ thích màu trắng, rồi còn cười phá lên khi nghe em nói đến gối có hoa văn. Chuyện đâu có đáng cười?

 

Huyền Anh

Theo Ivillage