Giận bố đánh con

Dân trí Cô ấy bảo: “Từ nay, lỗi của anh, con sẽ phải chịu. Anh cứ về muộn đi, có con nó hưởng hết cho. Ở nhà em đánh con, anh thích tính sao thì tính.”

 

Giận bố đánh con - 1

Vợ tôi bình thường là một người phụ nữ hiền lành và đảm đang. Cô ấy chăm sóc rất tốt cho bố con tôi.

Sáng tôi thức giấc luôn có sẵn đồ ăn, café để uống và chỉ việc mặc quần áo đến cơ quan, bắt đầu ngày làm việc mới. Còn những việc bên lề như chuẩn bị bữa sáng, gọi con dậy, vệ sinh cá nhân, cho con ăn và đưa con đi học, vợ tôi lo hết. Cô ấy làm rất tốt phần việc của mình và hầu như chẳng bao giờ phải cầu đến việc viện trợ từ tôi.

Mặc dù chỉ cần cô ấy mở lời, tôi sẽ giúp đỡ. Nhưng vợ tôi lại luôn tự mình làm hết, không muốn để chồng động tay động chân vào việc gì. Việc ở công ty cô ấy cũng bằng việc ở cơ quan của tôi, nhưng khi tan làm, cô ấy còn thêm việc đón con, chợ búa, cơm nước và giặt giũ nữa.

Ôm đồm nhiều việc từ ban đầu, nên cô ấy dường như mặc định việc nhà là của mình. Và không bảo tôi làm gì cả. Tính tôi thật thà, nên cũng chỉ chăm chăm làm việc ở cơ quan mà thôi. Tôi thường cố làm cho xong việc sếp giao rồi mới về nhà, nên thỉnh thoảng cũng có hôm về muộn. Và chuyện bắt đầu từ đây.

Hôm nào tôi về muộn là cô ấy cũng gào lên trong điện thoại, rằng: “Anh về ngay đi!”. Nhưng tôi cũng cố thêm dăm mười phút cho nốt việc còn dang dở mới về được. Và khi tôi vừa bước vào nhà, cô ấy đóng sầm cửa lại, vẻ mặt giận giữ nhìn tôi. Cô ấy đay nghiến tôi rằng việc chẳng có gì mà lúc nào cũng thích ra vẻ, không biết thương vợ một chút nào. Con cái, nhà cửa thì chẳng bao giờ biết quan tâm, chăm sóc. Lúc nào cũng thờ ơ bên ngoài như là tất cả mọi việc đều phần vợ.

Ôi tôi làm sao biết phải làm gì chứ, cũng không hiểu nên thương vợ thế nào. Việc ở cơ quan thì bận ngập đầu, không làm thì sếp mắng. Tôi giãi bày vậy thì cô ấy lại gào lên: “Việc bận thì anh mang về nhà, tranh thủ tối làm. Còn việc nhà, anh không thể tự biết, tự làm được à?”. Thú thật là tôi không có ý thức tự giác, luôn chờ cô ấy bảo gì làm nấy thôi. Chứ tôi làm sao biết là mình cần làm gì.

Chuyện cứ lặp đi lặp lại như thế vài ba lần, tôi cũng không thể thay đổi được, vì thật sự việc cơ quan rất bận. Ban đầu vợ chồng giận nhau rồi thôi, nhưng gần đây, cô ấy còn giận lây sang con. Có hôm, vợ tôi dùng hết sức mình, đánh tét vào mông đứa con gái ba tuổi đang mè nheo không chịu ăn cơm. Rồi quát tháo vang nhà: “Có ăn không hả? Không ăn thì nhịn! Không thì sang bố, bố nuôi từ a đến z nhé! Không phải lèo nhèo với mẹ nữa!” Cô ấy mắng con nhưng vừa mắng vừa nhìn sang phía bên tôi đầy vẻ thách thức.

Tôi ngăn cô ấy không được đánh con nữa. Thì cô ấy càng được đà, lại lôi đứa con bé bỏng xình xịch vào trong phòng, tét đít thêm mấy cái, vừa mắng vừa đánh con, như cố tình để tôi thấy. Cô ấy bảo: “Từ nay, lỗi của anh, con sẽ phải chịu. Anh cứ về muộn đi, có con nó hưởng hết cho. Ở nhà em đánh con, anh thích tính sao thì tính.” Nói rồi cô ấy xô đứa con đang gào khóc vì sợ hãi ra khỏi mình, dù nó cứ cố bám lấy mẹ.

Lòng tôi quặn thắt, thương con, nhưng tôi không biết làm thế nào cả. Tôi chạy lại bế con ra, thì cô ấy lại giành lấy con, và cứ điên lên thì lại đánh con. Tôi cố đưa con ra thật xa khỏi mẹ, thì nó cũng cứ khóc đòi mẹ. Chắc do con tôi suốt ngày được mẹ chăm, nên rất hờ hững với bố. Có chăng đây là ý đồ của vợ tôi?

Tôi không biết phải làm thế nào với vợ mình nữa? Chẳng nhẽ cứ khi nào tôi gây ra tội, thì con tôi lại phải gánh hết? Vợ tôi có còn là một người mẹ hay không, sao lại có thể đưa con mình ra để hành hạ như thế được cơ chứ?

Tùng

Bạn có đồng tình với cách "giáo dục" chồng, con như thế này của một số bà mẹ bỉm sữa? Hãy chia sẻ với chúng tôi quan điểm của bạn bằng cách để lại bình luận trong phần "Gửi bình luận" bên dưới. Bình luận hay sẽ được chọn đăng thành bài trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng!

"Chỉ có người điên mới đánh con vì giận chồng"

Vợ "sáng nắng, chiều mưa, giữa trưa gió mùa"

Giận bố đánh con - 2

 

MỚI NHẤT
Bé 5 tuổi "nát cõi lòng" khi biết Adam Levine lấy vợ
Bé 5 tuổi "nát cõi lòng" khi biết Adam Levine lấy vợ

(Dân trí) - Một đoạn clip ghi lại phản ứng có phần "dữ dội" của cô nhóc Mila 5 tuổi khi được mẹ thông báo chàng ca sĩ điển trai Adam Levine đã lấy vợ khiến cư dân mạng thích thú.

Thứ hai, 05/10/2015 - 11:06

Phản ứng của ông chồng nhận tin vợ có bầu sau 17 năm mong con
Phản ứng của ông chồng nhận tin vợ có bầu sau 17 năm mong con

(Dân trí) - Dana Griffing-Graves muốn mang đến một bất ngờ cho chồng khi thông báo cô đã có bầu nên quyết định quay clip. Biết tính chồng dễ xúc động, song Dana vẫn không thể ngờ việc có con khiến chồng bật khóc như đứa trẻ.

Thứ hai, 05/10/2015 - 10:31

Tham thì thâm
Tham thì thâm

(Dân trí) - “Không chơi hoa đã có chủ, không thích thú đã có chuồng”, nhưng kể từ ngày gặp người con trai lịch lãm ấy, quan điểm kia của bạn đã có phần lung lay.

Thứ hai, 05/10/2015 - 08:11

Bức "tâm thư" tốn kém gửi đến người yêu cũ
Bức "tâm thư" tốn kém gửi đến người yêu cũ

(Dân trí) - Một anh chàng giấu tên người Trung Quốc từng bị bỏ rơi chỉ vì không mua được điện thoại xịn cho người yêua. Không nguôi được căm hận, anh chàng giờ đây "trả thù" bằng bức tâm thư viết trên chất liệu vô cùng đắt đỏ...

Thứ hai, 05/10/2015 - 07:41

Nụ cười trẻ thơ từ hành trình Ngày hội Cao Khỏe
Nụ cười trẻ thơ từ hành trình Ngày hội Cao Khỏe

Đi qua 8 tỉnh thành, hành trình Ngày hội Cao Khỏe do nhãn hàng Dutch Lady tổ chức vừa kết thúc vào ngày 27/9 tại Kiên Giang, ghi lại hàng ngàn nụ cười hạnh phúc của trẻ em Việt trên khắp cả nước. Ngoài những giờ phút vui chơi cuối tuần, mỗi gia đình còn nhận được những bí quyết giúp trẻ cao khỏe và hạnh phúc.

Thứ hai, 05/10/2015 - 07:00

“Trăng ơi trăng rất tệ...”
“Trăng ơi trăng rất tệ...”

(Dân trí) - Ba tôi là thủy thủ viễn dương, mỗi năm chỉ về một đôi lần, ở chưa ấm nhà đã lại ra đi. Tôi vừa giận vừa thương ba, thường ước mình được theo ba ra khơi để không còn cảnh ngóng trông ba nữa, nhưng nghĩ đến bà và mẹ, tôi thấy mình thật bất hiếu.

Chủ nhật, 04/10/2015 - 05:00

Mấy đời phụ bạc
Mấy đời phụ bạc

(Dân trí) - Bà Tâm ngơ ngác nhìn ngôi nhà, mảnh vườn thân thuộc mình sắp phải rời đi mà lòng đau khôn tả. Bà tự hỏi cơ sự ngày hôm nay xảy ra là do nhân quả hay tại cha con ông phụ bạc có gien.

Thứ bảy, 03/10/2015 - 08:38

Bi hài chuyện tân trang giữ chồng
Bi hài chuyện tân trang giữ chồng

Không chỉ tỉa tót, phẫu thuật tân trang “mặt tiền”, không ít chị em còn sửa sang cả “hậu trường”, lo giữ chồng trên mọi trận tuyến. Nhưng chuyện tình cảm một khi đã sứt mẻ không giống như thân thể “khâu vá” xong sẽ đẹp đẽ, nguyên vẹn.

Thứ sáu, 02/10/2015 - 10:50

Lý trí mất ngủ
Lý trí mất ngủ

(Dân trí) - Việt chính là tên khiến Như chưng hửng, cộng nóng mặt và vô số cảm xúc khi ném vào Như câu: “Là đồng nghiệp chứ ai chị em gì với nhà bà” khi nghe Như xưng chị. Mãi sau này Như mới hay, dù biết kém Như đến ba tuổi, Việt vẫn cứ “chấm” cô từ lúc thấy cô bé trẻ trung, xinh xắn phỏng vấn xin vào công ty.

Thứ sáu, 02/10/2015 - 04:00

Bố đẻ mời bố dượng cùng dắt tay con gái lên lễ đường
Bố đẻ mời bố dượng cùng dắt tay con gái lên lễ đường

(Dân trí) - Một người đàn ông ở Ohio, Mỹ đã tạm ngừng đám cưới của con gái để đi xuống mời bố dượng của cô bước lên, cùng mình nắm tay cô dâu đến đưa cho chàng rể.

Thứ năm, 01/10/2015 - 02:20

"Chỉ có người điên mới đánh con vì giận chồng"
"Chỉ có người điên mới đánh con vì giận chồng"

(Dân trí) - Tôi cũng là một bà vợ phải làm phần hơn việc nhà so với chồng như hầu hết bà vợ trong xã hội Việt Nam hiện tại, nhưng là một bà mẹ, tôi không đồng tình với cách "dạy chồng" trút giận lên con của vợ anh Tùng.

Thứ năm, 01/10/2015 - 10:01

Vợ “sáng nắng, chiều mưa, giữa trưa gió mùa”
Vợ “sáng nắng, chiều mưa, giữa trưa gió mùa”

(Dân trí) - Đó chính xác là câu nói dành để miêu tả tính cách của vợ anh và vợ tôi đấy!

Thứ năm, 01/10/2015 - 09:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Ăn cơm trước kẻng
Ăn cơm trước kẻng

(Dân trí) - Nó lấy chồng năm hai mươi chín tuổi, đủ chín chắn để làm dâu, làm vợ. Vậy mà sao nó thấy lòng buồn đến thế. Tiếng thở dài cứ chực sẵn ở bờ môi…

Thứ năm, 01/10/2015 - 04:00

Thiếu gia mang dàn xe sang ra cầu hôn bạn gái
Thiếu gia mang dàn xe sang ra cầu hôn bạn gái

(Dân trí) - Một anh chàng con nhà giàu mới lớn gần đây đã trở thành tâm điểm của tin tức Trung Quốc khi huy động cả dàn xe sang xếp thành hình trái tim để cầu hôn bạn gái từ thời trung học.

Thứ tư, 30/09/2015 - 02:08

Muốn được đàn ông yêu, hãy nói...
Muốn được đàn ông yêu, hãy nói...

(Dân trí) - Không khó để chiếm được cảm tình của một người đàn ông. Bạn chắc chắn sẽ có được trái tim anh ấy, với những câu nói cực kỳ tâm lý sau.

Thứ tư, 30/09/2015 - 11:02

Nữ Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam: Nuôi dạy đúng cách cho trẻ dẫn đầu
Nữ Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam: Nuôi dạy đúng cách cho trẻ dẫn đầu

“Theo phương pháp nuôi dạy trẻ kiểu mới, mỗi trẻ sinh ra đều nổi trội ở một hay nhiều loại trí thông minh khác nhau. Và nếu được khuyến khích phát triển đúng cách, trẻ sẽ phát triển vượt trội và dẫn đầu trong lĩnh vực trẻ có khả năng”.

Thứ tư, 30/09/2015 - 10:00

Khi mẹ vắng nhà
Khi mẹ vắng nhà

(Dân trí) - Đặt máy quay bí mật để quay lại những khoảnh khắc đáng yêu của các con, cô Rejeuna, sinh sống tại Mỹ, đã vô cùng bất ngờ khi thấy chồng mình cũng xuất hiện trước ống kính và thể hiện màn trình diễn hài hước.

Thứ tư, 30/09/2015 - 07:53

Tuyệt chiêu trông con "bá đạo" của các ông bố
Tuyệt chiêu trông con "bá đạo" của các ông bố

(Dân trí) - Các ông bố vẫn điềm nhiên như chẳng có gì trong khi bất cứ bà mẹ nào cũng sẽ mắt chữ O mồm chữ A với kiểu trông con hài hước muốn rụng tim ra ngoài của các bố.

Thứ ba, 29/09/2015 - 09:25

Hai vợ, hai nhà
Hai vợ, hai nhà

(Dân trí) - Tôi yêu và tin tưởng chồng mình tuyệt đối, nên hoàn toàn gục ngã khi biết anh ấy ngoại tình.

Thứ ba, 29/09/2015 - 04:00

Câu chuyện cảm động về em bé hiến tạng nhỏ nhất nước Anh
Câu chuyện cảm động về em bé hiến tạng nhỏ nhất nước Anh

(Dân trí) - Không may mắn như người anh em song sinh của mình, bé Teddy chỉ sống được có 100 phút sau khi ra đời, nhưng đã kịp để lại cho thế giới một điều ý nghĩa: Hiến tặng thận và van tim để cứu những người khác.

Thứ hai, 28/09/2015 - 12:53

Hài hước chùm ảnh sự khác biệt giữa mẹ và bố
Hài hước chùm ảnh sự khác biệt giữa mẹ và bố

(Dân trí) - Những bức ảnh "thật hơn ngàn lời nói" về sự khác biệt trong chăm con và chơi với con giữa bố và mẹ. Không thể phủ nhận một điều, chính cách chơi với con khá cẩu thả, "hoang dại" lại là nguyên nhân khiến các ông bố luôn được bọn trẻ thích hơn.

Thứ hai, 28/09/2015 - 09:59

Tình yêu không có lỗi, nhưng...
Tình yêu không có lỗi, nhưng...

(Dân trí) - Cách đây 5 năm khi tôi 30 tuổi, con gái tôi vừa tròn một tuổi và tôi đã đi làm lại sau thời gian dài nghĩ việc ở nhà để chăm con được 4 tháng.

Thứ hai, 28/09/2015 - 08:40

Làm phúc hay làm tội
Làm phúc hay làm tội

(Dân trí) - Nhìn chị thật lôi thôi chả khác gì bà mẹ chồng ngoài bảy mươi của chị. Chị luôn bận quần áo nhăn nheo, cũ mèm từ đời nào, chỉ vì tay chồng ích kỷ “định đi đánh đĩ à mà phải mặc đẹp”.

Thứ hai, 28/09/2015 - 08:17

Mẹ chồng nổi điên vì con dâu dám “đuổi” con gái ra khỏi nhà
Mẹ chồng nổi điên vì con dâu dám “đuổi” con gái ra khỏi nhà

Chị chồng em mang thai ngoài ý muốn, em chỉ bảo chị ấy ra khách sạn ngủ một đêm rồi hẵng về nhà vì sợ đen. Nào ngờ chị chồng, mẹ chồng và cả chồng nữa xúm vào chửi em là “đồ ngu”, em chẳng là cái thá gì mà dám “đuổi” con gái bà ra khỏi nhà.

Chủ nhật, 27/09/2015 - 03:06

"Có phải vợ tôi không muốn chăm sóc mẹ chồng?"
"Có phải vợ tôi không muốn chăm sóc mẹ chồng?"
(Dân trí) - "Vợ tôi khóc và giận tôi suốt mấy ngày qua. Mẹ tôi thấy vợ chồng tôi căng thẳng cũng khóc. Bà nói là tại bà, bà nhất định sẽ không nghĩ những chuyện đáng xấu hổ kia nữa..."