Thứ sáu, 18/10/2019 - 14:56

Giai đoạn vợ chồng dễ ly hôn, nên cẩn trọng!

Hôn nhân là một hành trình mà ngoài tình yêu, hai bạn cần có sự nỗ lực để hiểu, yêu thương và vị tha cho nhau.

Năm đầu tiên sau đám cưới

Đây là thời điểm hai bạn vừa trải qua tình yêu ngọt ngào với một lễ cưới long trọng và tràn ngập trong hạnh phúc. Nhưng đó cũng đồng thời là thời điểm bạn dễ dàng thất vọng với nửa còn lại bởi đó là lúc hai bạn sẽ được nhìn thấy con người thật của nhau.

Những cãi vã, những thử thách, những lo toan, những kỳ vọng... mọi thứ sẽ diễn ra ở giai đoạn "trần trụi" của cuộc hôn nhân. Và vì thế, luôn cẩn trọng với giai đoạn này.

Năm đầu tiên không thể kết luận về bạn đời hay về cuộc hôn nhân. Không ít người hối tiếc khi ly hôn ngay sau năm đầu tiên kết hôn. Bởi vậy, hãy vị tha, hãy rộng lượng bởi rất có thể càng sống cùng nhau, các bạn càng hiểu và trân trọng nhau hơn.

Giai đoạn vợ chồng dễ ly hôn, nên cẩn trọng! - 1

Ảnh minh họa.

 

Năm đầu tiên sau khi sinh con

Đây là thời điểm khó khăn của đa số các cặp đôi. Lúc này mọi sinh hoạt trong gia đình bị xáo trộn. Người phụ nữ cũng bị thay đổi tâm sinh lý, nam giới bị thay đổi nhịp sống. Và xung đột từ đó cũng rất dễ xảy ra. Người vợ lúc này cần sự quan tâm, hỗ trợ, sẻ chia và động viên từ chồng. Đứa con là tất cả mối quan tâm, chồng và nhu cầu tình dục bị xếp xuống thứ yếu. "Sự thay đổi" này khiến nam giới khó chấp nhận. Mâu thuẫn từ chuyện chăm con, chuyện gia đình, chuyện kinh tế khiến căng thẳng sẽ ngày một nhiều hơn. Hai bạn cần đặc biệt lưu ý!

Khoảng 7 năm sau khi kết hôn

Những tưởng rằng đây là giai đoạn mọi thứ đã đi vào êm đềm, trở thành bước đệm cho kỷ niệm 10 năm bên nhau. Gia đình hai bên đã thấu hiểu, vợ chồng cũng hiểu nhau hơn, khó khăn ban đầu đã đi qua. Thế nhưng, đây lại là giai đoạn cuộc hôn nhân cũng dễ "đứt gánh". 

Thời điểm này tình yêu và tình dục của cả hai rơi vào nhàm chán, theo lối mòn. Cả hai rơi vào khủng hoảng khi đều mong chờ những điều mới mẻ mà rất khó để tạo ra cho nửa còn lại. Trước khó khăn này, hai bạn cần phải vững lòng, hiểu biết từng thời điểm với những khó khăn riêng, để cùng động viên nhau vượt qua.

Theo Phương Nghi

Gia đình và Xã hội