Đừng cố chấp với quá khứ

Nhiều người cứ sống với quá khứ, với những sự tổn thương xưa cũ. Làm ơn hãy dẹp bỏ nó đi, bởi nhân duyên mới đang chờ bạn phía trước.

Tôi có một cô bạn năm nay đã gần 30, cô ấy có một mối tình sâu đậm. Thế nhưng, sau khi anh người yêu thề non hẹn biển bỗng một ngày phản bội, cưới một cô gái trẻ đẹp khác, cô ấy bị sốc. Cú sốc lớn đến nỗi cô ấy bỏ ăn, không ngủ chỉ khóc mà thôi. Dần dần, thời gian cũng làm cô ấy nguôi nỗi buồn, thế nhưng cô ấy bị tổn thương sâu sắc, đến mức chẳng dám mở lòng với ai lần nữa.

Đôi lần cô ấy cũng tâm sự, khi nghe người ta chỉ trỏ, bàn tán về việc đã vào đầu băm mà chẳng có mảnh tình vắt vai, chẳng chịu lấy chồng rồi sinh con, cô ấy bật khóc. Có vài lần cô ấy cũng đi hẹn hò nhưng người mới chỉ khiến cô ấy không ngừng nhớ đến người cũ mà thôi.

Đừng cố chấp với quá khứ - 1

Ảnh minh họa

Trong cuộc đời mỗi con người, ai mà chẳng trải qua đôi ba lần thất tình, ai mà chẳng đôi ba lần hối hận về những gì đã qua. Nhưng làm sao cứ sống với quá khứ mãi được, con người phải luôn nghĩ và hướng về tương lai. Tuổi trẻ ai chẳng đôi lần yêu đến si mê, từng nghĩ tình yêu là tất cả, chỉ cần có tình yêu thì điều gì cũng có thể vượt qua…

Thế nhưng sự thực lại phũ phàng lắm, thực tế chẳng phải là cái kết màu hồng đẹp như mơ. Người mới hôm qua còn bên ta, còn nói những lời yêu thương mật ngọt thì hôm nay đã vội xa rời, vội yêu một người khác. Không thể trách người ta bạc bẽo, chỉ trách bản thân mình quá ngây ngô, quá cả tin, cứ coi tình yêu là tất cả.

Thế nhưng bạn ơi, tình yêu dẫu có đẹp đến mấy cũng chỉ là quá khứ, tổn thương ngày xưa rồi cũng sẽ lành theo thời gian, cớ sao bạn không để nó ngủ yên, dành những năm tháng hiện tại cho niềm vui mới. Người cứ mãi âu sầu vì những điều đã qua đáng trách hơn cả, bởi vì họ không biết trân trọng những phút giây hiện tại.

Bạn đã bao giờ nghĩ bạn buồn làm gì khi người ấy đã vội có người mới, đã kết hôn, đã có một gia đình trọn vẹn. Còn bạn thì sao, cứ cố chấp để làm gì? Tỉnh ngộ lại đi. Chẳng phải bạn còn yêu chỉ là bạn quá bảo thủ mà thôi.

Nhiều người cứ nói rằng không có em, không có anh thì sẽ không sống nổi. Rồi khi mọi chuyện đã qua, chẳng sao hết, trời vẫn xanh, nắng vẫn vàng như rót mật, cuộc sống vẫn chảy trôi, lời hứa gió bay rồi, cũng nên để nó trôi đi.

Khi đã rũ bỏ được quá khứ, để quá khứ ngủ yên, rồi bạn sẽ lại đón nhận thêm một tình yêu mới. Tình yêu mà ngày xưa bạn nghĩ rằng lòng bạn đã chết, chẳng thể yêu ai thêm được nữa, thì nay sẽ khiến bạn vui tươi trở lại.

Quá khứ giống như trang nhật ký của ngày hôm qua, còn ngày hôm nay hãy viết tiếp một cột mốc mới cho cuộc sống của mình. Đừng buồn vì một ai nữa, hãy sống những ngày thật trọn vẹn bởi chỉ có trân trọng chính mình, thì tương lai của bạn mới tươi sáng. Người cứ mãi ủ dột bởi quá khứ, tương lai sẽ ra sao?

Bạn có biết bạn đã bỏ dở bao nhiêu khoảnh khắc đẹp trong cuộc đời chỉ vì mãi ôm lấy cái quá khứ vốn phải được ngủ yên không? Ngoài kia, gió thu se se lạnh, nắng dìu dịu, tỉnh đi thôi, hãy tận hưởng những ngày tình bể bình trong năm và hong khô con tim tổn thương của bạn…

Theo Trần Ngân

VOV.VN