"Điên hết cả đầu" vì sống chung với mẹ vợ

Trong khi dân tình đang xôn xao vì cái bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” gì đó thì tôi lại điên hết cả đầu vì phải sống chung với mẹ vợ. Tất cả cũng chỉ vì bà quá thương con, lại thêm cái tính vô tư. Biết vậy nhưng mà quả thật nhiều khi hết giờ làm mà chẳng muốn về nhà.
>>Chồng chết chưa được 100 ngày, mẹ chồng đã toan cướp nhà
>>Bất hạnh trong hôn nhân vì chồng quá nghe mẹ
>>Vì câu nói của mẹ vợ, con rể 7 năm không sang chúc Tết

Kết hôn xong, được bố mẹ hai bên cho hết tiền mừng cưới, cộng với số vốn tích lũy được, vay mượn chút ít của bạn bè, vợ chồng tôi mua được căn chung cư thu nhập thấp. Nói thêm một chút là do bố mẹ vợ tôi là cán bộ đương chức nên tiền mừng cưới của bạn bè đồng nghiệp nhiều hơn hẳn so với bố mẹ tôi - cán bộ về hưu. Đương nhiên chúng tôi ngầm hiểu bố mẹ vợ cho chúng tôi nhiều hơn là bố mẹ chồng để mua nhà. Mọi chuyện cũng chẳng có gì để phải lăn tăn cho đến khi vợ tôi sinh con đầu lòng.

"Điên hết cả đầu" vì sống chung với mẹ vợ - 1

Khi chỉ còn 1 tháng là đến ngày vợ nằm ổ thì bố tôi bị tai nạn trong khi đi ăn cỗ ở quê. Mẹ tôi vì vậy không thể lên chăm con dâu đẻ. Mẹ vợ tôi vì thương con thương cháu, làm đơn xin nghỉ hưu trước 1 năm để sang ở cùng vợ chồng tôi. Vợ chưa đẻ nhưng cũng đã xin nghỉ ở nhà vì đi lại khó khăn, lại có mẹ vợ ở cùng nên tôi cũng có phần chểnh mảng việc nhà, hết giờ làm đôi khi cũng có bù khú với bạn bè đôi chút. Nhưng tôi khẳng định là không hề sa đà, chỉ đôi khi có chuyện vui tôi mới tụ tập với chúng bạn.

Tuy vậy, với mẹ tôi thì đó là cái tội. Lần đầu tiên tôi đi nhậu về khuya (à là khuya theo “từ điển” của mẹ vợ, lúc đó là 9 giờ tối), tôi được nghe một bài giáo huấn về vai trò của người chồng khi vợ sinh con, rằng gì đó để tránh trầm cảm, rằng gì đó để hiểu hơn cho sự đau đớn vất vả của vợ. Bởi có tí men, lại nghe quá dài nên tôi cũng quên hết tôi phải làm gì để đạt đến “cảnh giới” đó. Khổ nỗi, tôi sau đó buộc phải thuộc bài vì được bà rao giảng rất rất nhiều lần.

Lần thứ hai tôi lại đi nhậu về khuya, tôi tiếp tục được một bài ca về thương vợ và chốt hạ: “Con nên nhớ bố mẹ thương hai con nên mới cho các con nhiều tiền để mua nhà để ở cho thoải mái, cũng là để các con có trách nhiệm với gia đình riêng!”. Mẹ vợ tôi nhấn mạnh hai chữ “nhiều tiền” khiến tôi tỉnh hết cả rượu.

Rồi vợ tôi sinh con, đúng là bi kịch. Vợ tôi sinh mổ nên sữa về chậm. Chúng tôi đã xác định cho con bú mẹ hoàn toàn nên đã “nhắm” mấy người bạn có con nhỏ để xin sữa nhưng mẹ vợ tôi cương quyết không đồng ý. Bà bảo: “Một là sữa mẹ, hai là sữa bò. Không có xin ai cả!”. Để giữ hòa khí, tôi đành im lặng. Nhìn con bé xíu đã phải uống sữa công thức, mỗi lần bị tống đến 40-50ml sữa mà tôi xót hết cả ruột. Sau này tôi mới hiểu, là bà sợ mang tiếng bà ngoại chăm cháu mà để cháu còi cọc.

Mười ngày sau sinh, vợ tôi đỡ đau hơn, cô ấy tự lắc xắc làm việc đơn giản trong nhà và hai vợ chồng tôi cũng bảo bà tối cứ ngủ phòng riêng cho đỡ bị cháu đánh thức, lấy sức còn chiến đấu lâu dài nhưng bà không đồng ý. Bà bảo: “Bố nó còn đi làm. Cứ ngủ cho thẳng giấc. Bà còn khỏe bà trụ được”. Vừa lo cho bà và cũng muốn được bế ẵm con nên tôi bảo bà cứ nghỉ ngơi, chẳng đã, bà nói toẹt: "Vợ mày mới đẻ chưa hết cữ đâu đấy. Cứ mà nằm cạnh nhau rồi mà mà… rồi mà khổ con tôi!”. Tôi chẳng biết phải nói thế nào nữa. Riêng cái chuyện “ấy ấy” chúng tôi bị bà canh cửa đúng 3 tháng 10 ngày sau khi vợ sinh!

Vợ tôi sinh đúng dịp nắng nóng, bà luôn chân luôn tay giặt giũ dọn dẹp, người lúc nào cũng nhễ nhại mồ hôi. Thế là bà bỏ luôn cái áo ngực. Lúc đầu thì bà chỉ làm thế khi tôi đi làm, tôi vừa về, bà chạy vội vào phòng mặc thêm áo. Dần dà, nóng quá, bà cứ vô tư như tôi là không khí. Nhiều khi mẹ vợ lau nhà, vô tình nhìn qua mà tôi phát ngượng nhưng không dám nói ra.

Mẹ vợ tôi thương con gái nên thành ra lúc nào cũng cảm thấy tôi đang hành hạ con bà. Có con rồi, tôi đừng nghĩ chuyện đi uống cốc bia buổi chiều, tối đừng nghĩ chuyện tranh thủ xem trận bóng đá. Đôi lúc ước kể mà có thêm mẹ tôi ở đây chắc vợ chồng tôi chỉ việc đẻ, còn việc khác đã có hai bà lo.

Ở trong nhà mình mà lúc nào tôi cũng phải nhỏ nhẹ kẻo con giật mình, vợ tủi thân. Phải nói chuyện nhiều với con để kết nối tình cảm, phải tâm sự nhiều với vợ kẻo vợ trầm cảm. Phải chia sẻ việc nhà để hiểu cho vợ. Phải bỏ thuốc lá bia rượu vì con. Phải về nhà đúng giờ mà giúp mẹ vì mẹ già rồi nên không kham được hết!!! (Nghe cứ mâu thuẫn sao ấy nhỉ!) Phải cố làm thêm mà kiếm thêm thu nhập chứ nuôi con tốn lắm. (Ơ ơ về đúng giờ sao có thể làm thêm)… Đủ các thể loại “phải” trên đời mà tôi cần thực hiện.

À, ở với mẹ vợ còn có nghĩa là được học thuộc lòng miễn phí chuyện ngoại tình, chuyện vũ phu, chuyện vô tâm… nhà ai đó, mục đích chỉ là để “dằn mặt”. Cũng còn có nghĩa là ngoài vợ con ra thì tôi không cần biết đến cái gì trên đời nữa. Món ăn cũng phải ăn sao cho vợ con tôi khỏe, còn tôi “đàn ông trai tráng ăn gì chả được”.

Lúc này, tôi chợt hiểu, vì sao các bà vợ không muốn ở cùng mẹ chồng. Chắc cũng như chuyện của tôi mà đổi vế đi thôi mà!

Theo Hưng
Dân Việt

MỚI NHẤT
Giám đốc chết lặng vì cú lừa của tay kỹ sư quèn và vợ
Giám đốc chết lặng vì cú lừa của tay kỹ sư quèn và vợ

Trong phòng khách, chàng kỹ sư - người yêu của Ngọc nằm thảnh thơi trên ghế sofa. Bên cạnh, vợ tôi đang massage đầu cho gã. Tôi nổi cơn thịnh nộ, định lao vào tay kỹ sư...

Thứ năm, 18/05/2017 - 04:09

11 dấu hiệu cho thấy chàng đang "thả thính" lung tung
11 dấu hiệu cho thấy chàng đang "thả thính" lung tung

Khi đã có tư tưởng "thả thính", tán tỉnh lung tung, thường thường các chàng... ngụy trang rất kỹ. Dưới đây là 11 dấu hiệu đặc trưng giúp các nhận biết được phần nào về chàng khi chàng không chung thủy.

Thứ năm, 18/05/2017 - 02:37

Ngưỡng mộ hành trình giảm 40kg của mẹ bầu sau khi sinh
Ngưỡng mộ hành trình giảm 40kg của mẹ bầu sau khi sinh

(Dân trí) - Nặng gần 87kg sau lần mang thai, cô Park Jee Won, người Hàn Quốc, đã quyết tâm lấy lại dáng vóc thời con gái bằng một hành trình gian khó với chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và tập luyện nghiêm túc.

Thứ năm, 18/05/2017 - 10:10

Đàn ông ai cũng có “quỹ đen”?
Đàn ông ai cũng có “quỹ đen”?

(Dân trí) - Vợ chồng em lấy nhau và quyết đinh lập nghiệp ở thành phố từ hai bàn tay trắng. Ước mơ lớn nhất của chúng em là mua được một ngôi nhà hoặc một căn hộ chung cư để nó thực sự là tổ ấm của mình. Để làm điều đó cả hai đã vạch ra một kế hoạch chi tiêu rất tỉ mỉ.

Thứ năm, 18/05/2017 - 09:23

Bán nhà cho con đi du lịch vòng quanh thế giới
Bán nhà cho con đi du lịch vòng quanh thế giới

(Dân trí) - Một cặp đôi đến từ Porthcawl, xứ Wales đã bán tất cả tài sản để thực hiện chuyến du lịch vòng quanh thế giới nhằm tìm kiếm ngôi nhà mơ ước cho con cái mình.

Thứ năm, 18/05/2017 - 07:47

Cặp đôi trăm tuổi nên duyên nhờ mai mối
Cặp đôi trăm tuổi nên duyên nhờ mai mối

(Dân trí) - Cụ Arthur Moult và cụ Florence Philips cùng tham dự một buổi hẹn hò qua mai mối tại quán cà phê Sainsbury. Bất ngờ thay hôm đó chính là ngày sinh nhật tròn 100 tuổi của cả hai.

Thứ tư, 17/05/2017 - 11:22

Hãy quên thời "yêu cho roi cho vọt"
Hãy quên thời "yêu cho roi cho vọt"

(Dân trí) - Dạy con bằng đòn roi không chỉ không mang đến kết quả mong muốn mà còn để lại những hậu quả nặng nề.

Thứ tư, 17/05/2017 - 10:54

“Phụ nữ lấy chồng chỉ lãi đứa con”?
“Phụ nữ lấy chồng chỉ lãi đứa con”?

(Dân trí) - Tôi tự nhận tôi không phải là một người đàn ông tồi, vậy mà không hiểu sao vợ tôi lúc nào cũng than làm đàn bà thật khổ. Không chỉ than thở, cô ấy còn “đầu độc” cô con gái 5 tuổi của tôi bằng những lời nói kiểu như: Con phải học thật giỏi, để lớn lên kiếm được nhiều tiền, sống tự lập, tự do và mạnh mẽ để không cần bất cứ người đàn ông nào hết, nhớ chưa?

Thứ tư, 17/05/2017 - 07:56

Trả lời sao trước câu hỏi "Bao giờ lấy chồng?"
Trả lời sao trước câu hỏi "Bao giờ lấy chồng?"

(Dân trí) - Thật không thoải mái nếu bạn đã ở tuổi "băm mấy nhát" mà vẫn phải nhận những lời chào hỏi thân mật kiểu "lấy chồng chưa?", "bao giờ cho ăn bánh kẹo?". Xù lông nhím thì không hay không phải, có cách nào trả lời vừa khôn khéo vừa tránh bối rối, bực mình?

Thứ ba, 16/05/2017 - 01:30

Người mẹ "ác" và nỗi lòng đứa con tuổi 50
Người mẹ "ác" và nỗi lòng đứa con tuổi 50

Mẹ tôi ác lắm. Bà đánh đòn tôi hàng ngày. Vì tôi nghịch: đánh; Vì tôi cãi lại: đánh; Vì nhà cửa bẩn hoặc quần áo chưa giặt hoặc trời mưa không kịp rút vào: đánh...

Thứ ba, 16/05/2017 - 09:55

Là con gái, nên nhớ trước khi vào đời...
Là con gái, nên nhớ trước khi vào đời...

(Dân trí) - Cuộc sống sau khi tốt nghiệp ẩn chứa nhiều khó khăn thử thách, sẽ mang đến nhiều niềm vui hơn và cả những nỗi buồn sâu sắc hơn. Trong giai đoạn chuyển tiếp của cuộc đời, bạn đừng quên:

Thứ ba, 16/05/2017 - 07:15

Đàn ông xem nhiều phim khiêu dâm dễ trở thành "bất lực"
Đàn ông xem nhiều phim khiêu dâm dễ trở thành "bất lực"

(Dân trí) - Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng đàn ông xem quá nhiều phim "người lớn" có thể sẽ không "làm ăn" được gì nữa với đối tác trong đời thực của mình, rắc rối chủ yếu là do rối loạn cương dương.

Thứ hai, 15/05/2017 - 03:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Phụ nữ có xu hướng tìm nửa kia giống anh em mình
Phụ nữ có xu hướng tìm nửa kia giống anh em mình

(Dân trí) - Trước đây có nhiều giả thuyết cho rằng phụ nữ thường tìm kiếm những người có đặc điểm giống cha mình để yêu nhưng một nghiên cứu mới đây lại khẳng định phái đẹp có xu hướng chọn đối tác lãng mạn giống anh em của mình.

Thứ hai, 15/05/2017 - 09:18

Mẹ kế
Mẹ kế

(Dân trí) - Bảy tuổi con mồ côi mẹ. Mười tuổi con có thêm người mẹ thứ hai. Chỉ có điều suốt những năm tuổi thơ, đó luôn là điều con muốn chối bỏ, bởi “mấy đời bánh đúc có xương...”

Thứ hai, 15/05/2017 - 07:42

Thư vợ gửi bồ nhí của chồng
Thư vợ gửi bồ nhí của chồng

(Dân trí) - Em ngồi đó, hai bàn tay xoắn vào nhau, cố gắng nói từng lời rành rọt. “Chị, em thật sự không muốn phá hoại hạnh phúc gia đình chị. Nhưng em yêu anh ấy, là thật...”. Cô gái ơi, đừng vội nghĩ tình yêu không có lỗi ngay cả khi đó là thứ tình yêu nhờ giành giật mà có được. Hãy nhớ, em là phụ nữ, và rồi mai kia em cũng sẽ lấy chồng.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 11:58

Cảm động bà mẹ ung thư giai đoạn cuối chọn váy cưới cho con
Cảm động bà mẹ ung thư giai đoạn cuối chọn váy cưới cho con

(Dân trí) - Dawn Wilson bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú giai đoạn cuối trong khi chồng cũ của cô cũng mắc bệnh Huntington. Không muốn các con chịu thiệt thòi, người phụ nữ đã chuẩn bị váy cưới cho hai cô con gái ngay trong những năm tháng cuối đời.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 11:45

Bạn trai muốn chia tay khi tôi nói vẫn còn trinh
Bạn trai muốn chia tay khi tôi nói vẫn còn trinh

23 tuổi tôi mới yêu lần đầu tiên và tất nhiên tôi vẫn còn trinh tiết. Khi tôi nói với bạn trai điều này, anh cương quyết đòi chia tay…

Chủ nhật, 14/05/2017 - 03:00

Phụ nữ muốn trẻ đẹp cần biết yêu bản thân mình
Phụ nữ muốn trẻ đẹp cần biết yêu bản thân mình

(Dân trí) - Theo thời gian, cơ thể người phụ nữ có nhiều biến đổi. Đặc biệt trong thời kỳ mãn kinh hoặc sau khi sinh con, phái đẹp không thể lơ là việc chăm sóc bản thân mình.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 02:00

Sống chung với bố mẹ chồng, mỗi lần mặc váy tôi thậm thụt như “ăn trộm”
Sống chung với bố mẹ chồng, mỗi lần mặc váy tôi thậm thụt như “ăn trộm”

Có lần, thay váy để đi làm, trong lúc đang soi gương chỉnh trang lại đầu tóc, tôi bắt gặp ánh mắt lạ của bố chồng. Ông nhìn chằm chằm vào chân, đùi tôi khiến tôi phát hoảng.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 02:00

Chồng trở mặt, công khai tình nhân ngay khi nhà vợ cắt “viện trợ”
Chồng trở mặt, công khai tình nhân ngay khi nhà vợ cắt “viện trợ”

Nga chết sững khi nghe những lời Chiến vừa nói ra, cô không thể ngờ người đàn ông mà cô quyết sống quyết chết bảo vệ để lấy làm chồng lại có ngày “hiện nguyên hình” thành một kẻ cơ hội, đào mỏ khốn nạn đến vậy. Nga nức nở khóc rồi chạy vội ra khỏi nhà, gọi taxi về nhà bố mẹ đẻ…

Chủ nhật, 14/05/2017 - 02:00

Vợ “cấm vận” khi tôi xây nhà cho bố mẹ ở quê
Vợ “cấm vận” khi tôi xây nhà cho bố mẹ ở quê

Từ khi tôi quyết định bỏ tiền xây nhà cho bố mẹ ở quê, vợ bắt đầu tỏ thái độ lạnh nhạt với tôi…

Thứ bảy, 13/05/2017 - 09:06

Nhận biết khả năng tình dục của đàn ông qua mũi
Nhận biết khả năng tình dục của đàn ông qua mũi

Theo các nhà khoa học Anh nghiên cứu, khả năng tình dục của đàn ông như thế nào có thể được nhận biết qua hình dáng, kích thước chiếc mũi của họ...

Thứ bảy, 13/05/2017 - 09:03

Giữ yêu thương trọn vẹn trước thử thách thời gian
Giữ yêu thương trọn vẹn trước thử thách thời gian

(Dân trí) - Tình yêu là một trong những trải nghiệm khó lòng định nghĩa. Muốn giữ được yêu thương trọn vẹn như lúc ban đầu, bạn nên tạo ra những ranh giới, ngừng mong đợi và học cách tự yêu lấy bản thân.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 08:58

Bà mẹ bốc lửa bị nhầm là bạn gái của con
Bà mẹ bốc lửa bị nhầm là bạn gái của con

(Dân trí) - Dù đã gần 50 tuổi nhưng Liu Yelin vẫn sở hữu làn da sáng bóng, cơ thể săn chắc và không có một nếp nhăn trên mặt. Người phụ nữ còn bị nhầm tưởng là bạn gái của con trai 22 tuổi.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 08:52

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.