Đến nhà người yêu ăn cơm tất niên, tôi gặp phải sự cố khó đỡ, qua năm còn đau

Sau bữa cơm tất niên đầy sóng gió ở nhà người yêu, tôi đã dành cả "hai năm" để gặm nhấm nỗi tủi hổ, thất vọng, giờ mới đủ bình tĩnh ngẫm lại mọi việc.

Có ai gặp nỗi ê chề như tôi khi ăn bữa cơm tất niên đầu tiên ở nhà người yêu?  

Tôi và người yêu quen nhau được hơn một năm. Anh lớn hơn tôi ba tuổi, đang làm việc tại một văn phòng tư vấn luật còn tôi đang học năm thứ ba đại học. 

Cách đây vài ngày, gia đình người yêu có mời tôi đến dự tiệc tất niên trước khi về quê nghỉ Tết.

Lần này ngoài ba mẹ còn có họ hàng của người yêu nên tôi khá hồi hộp. Anh dặn tôi chuẩn bị kĩ, để ra mắt mọi người luôn. 

Tôi chọn mua quà cẩn thận, nhờ bạn bè góp ý cách ăn mặc sao cho phù hợp, tránh những sự cố đáng tiếc.  

Đến nhà người yêu ăn cơm tất niên, tôi gặp phải sự cố khó đỡ, qua năm còn đau - 1

Dù chuẩn bị chu đáo, tôi vẫn gặp phải sự cố ngoài dự tính. Hình minh họa

"Tai nạn" trong bữa cơm tất niên nhà người yêu

Bữa tiệc diễn ra khá vui vẻ, người nhà người yêu đón tiếp tôi nồng nhiệt. Tôi cũng biết ý phụ giúp nấu nướng chuẩn bị cho bữa tiệc. Hôm đó nhà người yêu làm nhiều món ngon lại toàn hải sản như mực trứng, cua, ghẹ, bề bề…

Tôi vốn bụng yếu, chỉ dám ăn ít nhưng do mọi người ép nên có uống thêm một chút rượu. Sau bữa ăn, đến khi dọn mâm bát để rửa thì tôi thấy đau bụng dữ dội, đành lên nhà vệ sinh ở tầng 2. Cơn đau dữ dội gần 30 phút sau, tôi mới xuống bếp nhưng thấy chén bát đã được dọn dẹp xong.

Lấy điện thoại để trong túi xách thì thấy bạn trai gọi đến bảy cuộc. Tôi lật đật tìm anh để hỏi: "Có việc gì mà anh gọi em nhiều thế, em ở trong nhà vệ sinh không đem theo điện thoại".

Người yêu nhìn tôi chằm chằm quát: "Xong rồi thì hỏi làm gì nữa". Tôi chẳng hiểu gì, anh lại tiếp: "Anh gọi em để dọn dẹp với rửa bát. Ăn xong lại trốn đi đâu mất giờ lại bảo đi vệ sinh với không đem theo điện thoại".

Tôi giải thích: "Lúc đó em định cất điện thoại trong túi xách để rửa bát nhưng đau bụng quá nên vào nhà vệ sinh luôn chứ em có lười đâu". Anh cười mỉa: "Nước đi này của em được đấy, lần sau không cần phải qua nhà anh nữa, cũng chẳng cần phải rửa bát đâu, ăn xong cứ vào nhà vệ sinh mà trốn việc. Con gái lười biếng".

Đến nhà người yêu ăn cơm tất niên, tôi gặp phải sự cố khó đỡ, qua năm còn đau - 2

Cách cư xử của bạn trai khiến tôi thấy xấu hổ. Hình minh họa

Anh cố tình nói to cho mọi người nghe khiến tôi rất xấu hổ, mấy đứa em của anh còn cười khúc khích. Chỉ có bác gái anh lên tiếng bênh tôi còn tất cả người lớn đều im lặng hoặc lảng sang việc khác. Lúc đó, tôi không biết giấu mặt vào đâu nữa, vội vàng chào hỏi rồi bắt xe về nhà trọ.

Hôm sau, bạn trai gọi điện nhắn tin nhưng tôi không muốn trả lời, cách cư xử của anh khiến tôi bẽ mặt. Anh giải thích do hôm qua hơi quá chén, vả lại trước mặt mọi người phải thể hiện như thế. 

Do lúc không thấy tôi rửa bát, các cô bác xì xào bàn tán nên anh rất bực, muốn làm thế để họ khỏi có cớ để nói. Tôi thấy lời nói của anh thật vô lý, đáng lẽ anh phải nói đỡ cho tôi, đằng này còn mắng nhiếc xối xả.

Tôi đã nghĩ đến chuyện chia tay nhưng bạn bè khuyên tôi nên suy nghĩ kĩ vì chuyện chẳng có gì to tát. Mong mọi người cho tôi lời khuyên!

Đang được quan tâm