Để trẻ an toàn khi vui chơi ngoài sân

Dân trí Mặc dù trẻ có thể học hỏi được rất nhiều từ những trò chơi ngoài sân vườn nhưng cùng với đó là những nguy cơ có thể gây tổn thương thể chất và tinh thần của trẻ.

 

Để trẻ an toàn khi vui chơi ngoài sân - 1


 

Dưới đây là khuyến nghị của Viện Nhi khoa Mỹ nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho trẻ em khi vui chơi ngoài sân vườn:

 

-         Cần giúp trẻ hiểu rõ được “đường biên giới” sân nhà mình nếu không có hàng rào và luôn phải có ai đó để mắt đến trẻ.

-         Tìm và nhổ bỏ những loài cây độc, có thể làm tổn thương trẻ.

-         Hướng dẫn trẻ không ăn bất kỳ thứ gì tìm thấy ở ngoài sân.

-         Cất thuốc trừ sâu cẩn thận ở những khu vực mà trẻ có thể lại gần và tránh để các thiết bị làm vườn ở khu vực trẻ đang chơi.

-         Cất kỹ các loại thiết bị nướng ngoài trời và chỉ cho trẻ thấy các thiết bị này chính là lò nướng, nó rất nóng và không nên đụng vào.

-         Không để trẻ tiếp xúc với các phương tiện giao thông có động cơ.

 

Minh Thu

Theo Healthday

MỚI NHẤT
Cư xử với vợ cũ
Cư xử với vợ cũ

Ly hôn không bao giờ là chuyện đơn giản, nhưng nếu có thể chia tay một cách có văn hoá, sau đó cư xử với nhau như hai người bạn thì điều này không chỉ tốt cho chính hai người lớn trong cuộc mà cả những đứa con.

Thứ bảy, 08/05/2010 - 06:28

Bí quyết làm vợ
Bí quyết làm vợ

(Dân trí) - Qua ánh mắt kia mọi người biết chị hài lòng với tổ ấm của mình. Qua câu chuyện chị kể ai nấy đều có thể mường tượng và biết chị vẫn luôn cảm nhận được tình yêu chồng dành cho mình nguyên vẹn. Bí quyết của chị là…

Thứ sáu, 07/05/2010 - 02:04

Những kiểu đàn ông “không mê được”
Những kiểu đàn ông “không mê được”

(Dân trí) - Bạn có thuộc tuýp người nào trong những mẫu sau? Coi chừng sẽ bị nàng loại khỏi trái tim ngay từ khi còn rập rình nơi cửa ngõ!

Thứ sáu, 07/05/2010 - 11:02

Lửa thử vàng…
Lửa thử vàng…

(Dân trí) - Nó về nhà, ngạc nhiên thấy chồng đang ngồi thừ bên hộp các tông chứa khá nhiều sách vở. Ngờ ngợ, nó bước vào, cầm tờ giấy đặt trên giường, đọc xong tái mặt, hỏi giọng hụt hơi: “Vậy là sao?”.

Thứ sáu, 07/05/2010 - 06:26

“Nhà có gia phong”
“Nhà có gia phong”

(Dân trí) - Bất kỳ gia đình nào cũng cần những quy tắc, cho dù bạn có cố thuyết phục mọi người rằng “tôi là người theo chủ nghĩa tự do, không thích áp đặt…”. Thường thì những nguyên tắc sau sẽ chỉ tốt cho hạnh phúc gia đình bạn mà thôi:

Thứ năm, 06/05/2010 - 05:04

Cách hay giáo dục trẻ vâng lời
Cách hay giáo dục trẻ vâng lời

(Dân trí) - Trên thực tế, trẻ em không hề muốn cha mẹ phải tức giận. Chẳng qua các bé hành động theo những gì mình thích, còn phụ huynh lại không hiểu trẻ đang nghĩ gì. Hãy thử các cách sau để bé không “bỏ ngoài tai” những lời nói của bạn.

Thứ năm, 06/05/2010 - 01:22

7 khoảnh khắc khiến bạn cô đơn
7 khoảnh khắc khiến bạn cô đơn

(Dân trí) - Bữa nọ, khi đi dạo bên cầu, tôi phạm phải một sai lầm lớn là nhìn xuống dòng nước trôi bên dưới - đột nhiên cảm thấy mình cô đơn. Khi không có ai ở bên, bạn đừng nhìn xuống, bởi giây phút đó, sẽ thấy chạnh lòng.

Thứ năm, 06/05/2010 - 12:00

Kẻ thù của tình yêu
Kẻ thù của tình yêu

(Dân trí) - Đừng nói rằng bạn chưa được cảnh báo! Không gì có thể giết chết một mối quan hệ nhanh chóng hơn 6 sai lầm sau:

Thứ năm, 06/05/2010 - 09:09

Dấu hiệu chàng “ăn chả”
Dấu hiệu chàng “ăn chả”

(Dân trí) - Những dấu hiệu sau của một anh chàng “chán cơm thèm phở” sẽ giúp bạn kiểm chứng lời đồn thổi của mọi người xung quanh về sự thiếu chung thủy gần đây của chàng.

Thứ năm, 06/05/2010 - 05:19

Vợ chồng cùng cơ quan
Vợ chồng cùng cơ quan

Giận chồng, Hạnh “đẩy” anh xã vào công tác miền trung 2 tuần để “lão ấy chết nắng cho bõ ghét”. Ở cơ quan, Hạnh là sếp nên vô tư “trả đũa” chồng khi có bất hòa. Tuy nhiên cũng có khi, Hạnh phải lĩnh hậu quả.

Thứ tư, 05/05/2010 - 06:01

Lý do chàng dứt áo ra đi
Lý do chàng dứt áo ra đi

(Dân trí) - Hết muốn kéo dài mối tình đã cạn kiệt đam mê, nhưng lại không mong để lại vết sẹo quá sâu cho đối phương, các chàng thường viện cớ này, cớ nọ…

Thứ tư, 05/05/2010 - 04:48

Sẵn sàng làm đám cưới
Sẵn sàng làm đám cưới

(Dân trí) - Bạn hẹn hò đã quá lâu rồi đấy, đã đến lúc ngồi ngẫm xem mình nên kết hôn chưa…

Thứ tư, 05/05/2010 - 02:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Phút trải lòng của một “hoạn thư”
Phút trải lòng của một “hoạn thư”

“Đến giờ em cũng không nghĩ mình có lúc trở thành tội phạm, mà lại là tội phạm giết người. Nhưng cuộc đời khó nói trước điều gì. Từ chuyện của mình, em ngộ ra một điều, nếu không biết giữ mình, vi phạm pháp luật thì ắt phải mặc áo tù”, cô gái 25 tuổi trải lòng.

Thứ ba, 04/05/2010 - 06:19

Vợ đẹp
Vợ đẹp

(Dân trí) - Chẳng người đàn ông nào không thích vợ đẹp. Nhưng họ không muốn một người vợ luôn đặt sắc đẹp lên trên tất cả, dành quá nhiều thời gian để chăm chút dung nhan. Vẻ đẹp tự nhiên, duyên dáng trong giao tiếp, khéo léo trong ứng xử mới là vẻ đẹp toàn diện nhất.

Thứ ba, 04/05/2010 - 01:54

Những điều thú vị về đàn ông
Những điều thú vị về đàn ông

Theo một khảo sát mới đây trên 50.000 đàn ông Mỹ, có 60% trong số họ sẵn sàng uống thuốc tránh thai dành cho đàn ông (nếu có); 25% thú nhận đã đọc trộm tin nhắn của vợ/bạn gái; 33% khẳng định họ tự tin nhất khi có vợ hoặc bạn gái xinh đẹp...

Thứ ba, 04/05/2010 - 09:00

Vợ chồng “lệch pha”
Vợ chồng “lệch pha”

(Dân trí) - Tôi năm nay 42 tuổi, là người có học, sống ở thành phố. Tôi đã kết hôn 2 năm với vợ 21 tuổi, ít học, người nông thôn (cô ấy sống ở thị trấn). Vì đây là cuộc hôn nhân do cha mẹ sắp đặt nên tôi không có nhiều thời gian tìm hiểu.

Thứ ba, 04/05/2010 - 07:15

“Chuyện ấy” - Eva có biết?
“Chuyện ấy” - Eva có biết?

(Dân trí) - 1. Mỗi Eva có một điểm G riêng: Bằng mọi biện pháp có thể như thử vị trí mới, cách “yêu” mới… hãy tìm ra hướng di chuyển, cách “yêu” giúp đem đến cực khoái.

Thứ hai, 03/05/2010 - 01:02

Khi chồng muốn bạn ở nhà nội trợ
Khi chồng muốn bạn ở nhà nội trợ

Không ít chị em phụ nữ sau thời gian nghỉ sinh, đến khi muốn đi làm trở lại thì gặp phải rào cản rất lớn, đó là chồng với cái lý: “Em ở nhà chăm con!”.

Thứ hai, 03/05/2010 - 09:20

Lý lẽ của tình yêu mù quáng
Lý lẽ của tình yêu mù quáng

(Dân trí) - Em vẫn thường một mình dạo bước trên con đường nơi em và anh đã qua, nơi quán nhỏ anh từng nói lời yêu dù giả tạo. Và ngày hôm nay, anh đến đây với một người con gái khác.

Thứ hai, 03/05/2010 - 06:54

Vợ chồng “đánh nhau” đêm qua
Vợ chồng “đánh nhau” đêm qua

(Dân trí) - 1h30 sáng chồng về, nồng nặc rượu. Vợ ức, xưng “mày - tao” và cãi tay đôi với chồng. Chồng tát vợ ngã vào tường. Vợ quay lại, nghiến vào bắp tay chồng. Chồng hất tay mạnh, vợ lại ngã nhào, nước mắt đã cạn khô trong lúc chồng nằm chỏng chơ trên phòng ngủ.

Chủ nhật, 02/05/2010 - 03:20

Hạnh phúc của người phụ nữ
Hạnh phúc của người phụ nữ

(Dân trí) - 5 giờ. Sắp đến lúc nghỉ ăn tối để chuẩn bị cho ca làm đến tận khuya. Lần nào cũng vậy, bữa tối của Hải - một tài xế taxi - là suất cơm hộp hoặc ổ bánh mì, có hôm còn chẳng kịp ăn gì vì có khách.

Chủ nhật, 02/05/2010 - 09:28

Biện bạch của đàn ông khi “nếm chả”
Biện bạch của đàn ông khi “nếm chả”

“Đây không phải chuyện được tính toán trước, có ai nghĩ “tôi chuẩn bị đi ngoại tình” đâu, mọi thứ chỉ là tình huống bất ngờ, vì “hoàn cảnh xô đẩy”, cũng có thể vì khi đó tôi say …

Chủ nhật, 02/05/2010 - 06:07

5 cách làm mới đời sống gối chăn
5 cách làm mới đời sống gối chăn

(Dân trí) - Chẳng có gì đáng xấu hổ khi nói về sức khỏe tình dục. Nếu cảm hứng đột nhiên suy giảm, hãy tìm những cách thích hợp nhất để “kích hoạt” lại nó.

Thứ bảy, 01/05/2010 - 09:00

Em đồng ý buông tha cho anh
Em đồng ý buông tha cho anh

(Dân trí) - "...Ngay cả người phụ nữ đang nắm tay chồng em trong quán ăn sang trọng mà vô tình em gặp, em cũng không được hỏi về người ta, đang đêm họ nhắn tin chúc anh ngủ ngon em cũng không được quyền chất vấn...".

Thứ bảy, 01/05/2010 - 05:17

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.