Thứ hai, 27/01/2014 - 11:25

Dấu hiệu tố cáo nửa kia nói dối

Dân trí

Bạn không chắc người ấy có đang nói thật với mình hay không. Điều đó được viết trên mặt họ đấy! Cử chỉ nét mặt và ngôn ngữ cơ thể là chìa khóa giúp bạn nhận định chính xác vấn đề.

 
Che miệng khi nói


Che miệng khi nói

 

Đây là một hành động vô thức nhằm kiềm giữ những điều bịa đặt đang được thốt ra từ miệng. Cử chỉ có thể lộ liễu đến mức chủ thể che toàn bộ miệng khi nói ra những lời lừa dối hoặc mơ hồ hơn bằng cách chỉ đưa một ngón tay đặt lên môi.

 

Chạm tay vào mũi

 

Các nhà khoa học đã phát hiện thấy rằng, khi một người đang nói dối, mũi anh ta có thể nở to hơn. Do đó, một cái vuốt mũi rất nhanh có thể là dấu hiệu của những lời không thật.

 

Giụi một bên mắt

 

Khi nói dối ai đó, bản năng chúng ta sẽ nhìn đi hướng khác vì xấu hổ. Và cũng bởi đây là dấu hiệu quá rõ ràng nên nhiều người thay thế nó bằng cách đưa tay lên giụi mắt.

 

Sờ tai

 

Bất kể gì, từ cú chà xát nhẹ lên sau tai đến hai ngón tay xoắn lấy vành tai đều có thể là dấu hiệu cho thấy còn điều khác nữa nửa kia nên nói cho bạn biết.

 

Gãi cổ

 

Nghiên cứu cho thấy, nói dối gây ra cảm giác ngứa ngáy ở cổ, khiến chủ thể phải đưa tay lên gãi hoặc kéo nới cổ áo. Đây là dấu hiệu cho thấy người nói cảm thấy thật bấp bênh, hãy cẩn trọng nếu bạn nhìn thấy “hành động kì quặc” này ngay khi cô ấy vừa bảo: “Không, em đâu có đốt đến 5 triệu tiền mua sắm vào tuần trước”.

 

Lắc đầu khi nói có

 

Nếu anh ấy vừa gật đầu vừa nói: “Ừ, hôm qua anh về muộn vì có bản báo cáo cần làm nốt” thì đúng là anh ấy đã làm việc muộn. Nhưng nếu anh ấy gửi đi một thông điệp cực kỳ nhiễu kiểu vừa nói “ừ…” vừa lắc đầu, thì hãy hỏi thêm vài câu thật chi tiết nữa, rất có thể anh ấy sẽ lộ ra là đang nói dối.

 

Huyền Anh

Theo MSN

Mới nhất