Đăng ảnh facebook xinh quá đà, cô gái bị "thánh phũ" chê "ảo" khi hò hẹn

(Dân trí) - Ở thời đại mà mọi nhan sắc đều không cần cố trước ống kính camera như thời 4.0, thì việc con gái xinh long lanh trên mạng cũng là điều dễ hiểu...

Có đến mức phải phản ứng phũ phàng khi nhận thấy họ ngoài đời không được đẹp như trong ảnh hay không?

Đăng ảnh facebook xinh quá đà, cô gái bị thánh phũ chê ảo khi hò hẹn - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Giờ lên mạng mà tìm người yêu qua xem ảnh thì có lẽ 9/10 ca sẽ phải thất vọng khi gặp thật ngoài đời. Thế nhưng thất vọng không giấu nổi đến nỗi nói chuyện phũ phàng như anh chàng trong câu chuyện sau thì quả cũng hiếm và dễ khiến người bị chê "nóng mặt".

 Tán em từ trong đợt giãn cách, đến lúc hết giãn cách vẫn tán nên em dần cảm thấy có cảm tình, lúc nào cũng ân cần hỏi han rồi khen em xinh đẹp, đáng yêu, dễ thương, ăn ảnh. Đến lúc em đồng ý đi chơi, thật ra cũng chỉ đi dạo, mua cốc nước uống vừa đi vừa nói chuyện thì thế này, rất ga lăng: "Anh mời em đi uống nước với anh thì anh phải đón em chứ" - "Vâng ạ", một cô gái mở đầu câu chuyện của mình.

Vậy là anh đến đón em. Nhưng lúc gặp thì nhìn em từ đầu đến chân xong phán một câu:

- Hình như em trên ảnh xinh hơn nhiều thì phải, ở ngoài anh không nhận ra.

- (OK, duyên thế cơ).

Xong đi lượn, em với anh ấy cũng ít nói chuyện cho đến khi đi mua nước, em mới bảo:

- Anh ơi gần đây có trà sữa, anh với em qua đó mua nhé.

- Ừa cũng được.

Xong 2 đứa ra mua, 2 cốc hết 96k (96.000đ - PV), anh ấy quay sang nhìn em, em cũng nhìn anh ấy, 2 ánh mắt nhìn nhau rồi anh bảo:

- Của em 50k, đưa anh.

- Anh mời em cơ mà.

- Anh đùa thôi, anh làm gì có tiền.

Lúc đó em cũng móc ví đưa cho 50k, xong em bảo:

- Nếu vậy anh phải nói từ đầu, nhỡ em không mang tiền thì sao?

- Thì cũng giống em thôi, em như này phải nói từ đầu... không giống như trên ảnh chứ.

Xong cứ cười cười cợt cợt, em thì giữ ý nên lúc đó cũng uống nước xong rồi đi dạo thêm khoảng 10 phút, chả nói gì nhiều rồi em bảo là cho em về thì:

- Ừ cũng muộn rồi, em nên về sớm chăm sóc sắc đẹp cho giống trên facebook, trên insta nhớ!

Và rồi anh ấy đưa em về. Tất nhiên, em còn tâm trạng nào mà chào hỏi nữa. Lại còn cố kiểu "Chỉnh sửa ảnh ít thôi, ở ngoài anh không nhận ra".

Đùa chứ lúc tán thì rất nhiệt tình, lúc ở ngoài thì như vậy. Dù em có thế nào thì cũng bớt bớt đi chứ anh chị nhỉ?, cô gái ấm ức viết.

Câu chuyện của cô gái dù là chuyện "buồn" nhưng lại khiến nhiều người phải phì cười. Có một thực tế là các cô gái thời nay khi chụp ảnh đăng mạng xã hội, nhờ sự phát triển của công nghệ mà ai cũng trở nên xinh đẹp long lanh, dáng hình trong ảnh luôn lên vài chân kính, nhiều người chỉnh sửa quá đà, đến mức không còn điểm chung với diện mạo thật bên ngoài. Đàn ông nếu yêu bằng mắt, lại tin hoàn toàn vào hình ảnh long lanh của các cô gái thì không tránh khỏi thất vọng khi gặp mặt.

Tuy nhiên cư dân mạng cho rằng, có "không giống trong ảnh lắm" thì cũng vẫn là con người đó, cách nói chuyện đó, cá tính đó, không lẽ tán người ta chỉ nhìn hình thức hay sao mà vừa thấy diện mạo không được như ý đã cư xử thô lỗ, ăn nói phũ phàng rồi.

Một số thành viên diễn đàn bình luận: "Thế mà không nhanh trí trả lời, cũng khác nhau như văn viết và văn nói của anh thôi, đọc tin nhắn em cứ tưởng anh là tiểu thuyết gia mà gặp thì ăn nói như ba que xỏ lá", "Nhỡ chỉnh ảnh quá đà thì rút kinh nghiệm, chẳng may lạc còn tìm được. Còn ông kia lần sau góp ý nhẹ nhàng thôi, nói thẳng mặt thế ai chấp nhận được?". Có cô còn hóm hỉnh nói "cùn": "Chúng tôi mua điện thoại "sờ mát phôn" để dùng, chứ có mua máy phô tô đâu mà đòi giống!".

Câu chuyện vui là bài học... "cảnh tỉnh" cho cả hai phe con trai và con gái: Bạn gái đừng quá tay khi chỉnh sửa và đăng ảnh, để người khác còn nhận ra và đánh giá đúng được nét duyên dáng tự nhiên của mình. Bạn trai không nên tin vào tất cả những gì nhìn thấy trên mạng xã hội ảo, khi bạn tìm hiểu một cô gái, hãy quan tâm nhiều hơn đến tính cách, nết người của cô ấy. Sự long lanh về hình thức trên mạng, cứ giảm đi... một xíu thì sẽ gần với người thật hơn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm