Đàn ông sau khi kết hôn có 3 điều "sống để bụng", không nói cho bất cứ ai

(Dân trí) - Trái với phụ nữ không thể giữ nổi bất kỳ bí mật nào trong lòng, đàn ông được xem là phe kín tiếng. Và có những điều, một khi đã kết hôn, họ sẽ giữ mãi trong lòng không bao giờ nói với ai, kể cả mẹ đẻ.

Đàn ông sau khi kết hôn có 3 điều sống để bụng, không nói cho bất cứ ai - 1

Hình minh họa: Zipcy/Sohu.

Những gì anh ấy đã làm với bạn gái cũ

Một người đàn ông có lịch sử tình trường là chuyện bình thường. Suy cho cùng, không phải ai cũng gặp được người có thể đi cùng mình cả đời.

Tất nhiên, có một mối quan hệ đồng nghĩa với việc bạn đã làm điều gì đó điên rồ, cuồng nhiệt hoặc lãng mạn với người yêu cũ. Nhưng đàn ông luôn nhớ rằng, có làm gì đi chăng nữa thì cũng không phải chuyện để nói với người yêu hiện tại.

Không phải người phụ nữ nào cũng có thể rộng lượng với người yêu cũ của người đàn ông của mình, đừng nói đến những điều "nhạy cảm" hai người đó đã từng có chung với nhau. Đặc biệt, khi những điều từng làm cho người yêu cũ không phải là điều anh ta có thể làm cho người yêu hiện tại, vậy tốt nhất đừng nói ra.

Tình hình tài chính gia đình

Đàn ông không nói về tình hình tài chính của gia đình trước mặt người ngoài, vì chuyện này là chuyện riêng tư của mỗi gia đình. Họ không thích đi khoe khoang khắp nơi, nói gia đình mình có bao nhiêu tiền, hôm nay mua hàng hiệu gì, đi ăn nhà hàng nào. Đơn giản là họ không muốn gặp rắc rối. Đàn ông nói ít làm nhiều, không thích vạ miệng, không muốn những chuyện xui xẻo từ cái mồm làm hại cái thân. Đối với họ, giàu có không ai hay nghèo nàn không ai biết, họ có bao nhiêu tiền, lo được cho gia đình đến đâu chỉ mình họ biết là đủ.

Bất mãn với chuyện mẹ chồng - nàng dâu

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu có thể nói là một "đề tài thế giới". Không chỉ ở các nước Á Đông, các nước phương Tây cũng gặp những vấn đề nhạy cảm trong mối quan hệ này.

Một cô gái đi lấy chồng, nói trắng ra là cô ấy chỉ "kết hôn" với chồng, những người khác là "người ngoài", dù họ có thể cố gắng đối xử với nhau như người nhà. Chồng bạn có thể chịu đựng được một số điểm xấu ở bạn, nhưng nhà chồng thì không. Tương tự, bạn cũng có thể không chịu được một số vấn đề của nhà chồng.

Nhưng dù thế nào cũng đừng nói xấu mẹ chồng trước mặt chồng, dù có bất mãn thì cũng đừng nói xấu mẹ chồng thường xuyên với chồng. Ngay cả khi bạn có quan hệ tốt với chồng, mẹ của anh ấy vẫn là mẹ của anh ấy, và chẳng ai muốn nghe người khác nói những điều tiêu cực về mẹ của mình.

Theo www.sohu.com