Đàn ông “đội vợ lên đầu”

Xót vợ, không muốn vợ nhỏ lệ nhưng anh Quyền không hay biết rằng, người mẹ đã mang nặng đẻ đau sinh ra anh sau khi cự cãi với con trai, vừa bực mình, vừa tủi thân đã bỏ ra ghê đá trong khu chung cư ngồi khóc.

1. Những ông chồng coi vợ như “thánh”

 

“Ai đời vừa lấy vợ về được vài tháng, không cho vợ đụng tay, đụng chân vào việc gì cả. Mẹ sai, em gái nhờ tí việc, lúc nào ông ấy cũng thoái thác, một là ‘vợ mệt’, hai là ‘việc cỏn con thì tự làm đi, rách việc’. Được đằng chân, lân đằng đầu, quần áo của vợ, ông ấy cũng hẩy ra cho mình giặt nhẹ bẫng như không...”. Đó là những lời than thở của chị Giang (Liễu Giai - Hà Nội) về người anh trai “coi vợ như trời” của mình.

 

Chưa hả cơn giận trong lòng, chị Giang mặt đỏ bừng, uống cạn ly nước đá rồi tiếp tục kể một tràng dài về câu chuyện khó chịu mà bấy lâu nay chị phải nén ấm ức để cố gắng tác động, dung hòa mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, chị dâu em chồng trong gia đình mình. Chị Giang cho biết: “Có câu người lắm tài nhiều tật nhưng không bà chị dâu nào bì kịp được với tật xấu của chị dâu mình. Nói ra thì bảo ‘bà cô’ bên chồng xoi mói nhưng con giun xéo mãi cũng quằn. Ai đời từ ngày về làm dâu, chưa một lần chị ấy thấy mẹ chồng và em chồng lúi húi dưới bếp nấu cơm mà tạt vào hỏi han lấy một câu, hay phụ giúp nhặt cho mớ rau, cọng hành. Thế mà anh trai mình bênh chằm chằm nào là vợ mệt, vợ yếu, vợ ốm... Thôi thì đủ loại lý do nhưng cuối cùng lúc ăn thì chị ấy là người nhoay nhoáy gắp đồ ăn, ăn xong thì đẩy ghế đứng dậy, lơ láo rồi ‘chuồn’ lên phòng”.

 

Mọi chuyện có lẽ sẽ không điều tiếng và bùng nổ nếu không có chuyện chị Giang chẳng may trong lúc giặt đồ cho cả nhà đã làm hoen chiếc váy của người chị dâu. Theo lời chị Giang kể thì biết mình lỡ tay làm bẩn chiếc váy mới của chị dâu, chị Giang đã vội xin lỗi và hứa sẽ đền cho chị dâu chiếc váy khác, thế nhưng có vẻ chị dâu của chị Giang vẫn không hài lòng nên cả ngày hôm đó hậm hực. Vừa đợi chồng về, chị dâu đã lôi tuột anh trai chị vào phòng rồi không biết tỉ tê gì, chỉ thấy lúc sau, anh trai chị Giang cầm nguyên chiếc váy của vợ, hung hăng ném... thẳng về phía chị Giang rồi như nổi điên lên, chỉ vào mặt chị mà quát mắng thậm tệ. Chị Giang ấm ức: “Đã đành ông ấy xót vợ, nghe vợ, nhưng cũng phải có lý một chút chứ, đằng này, ‘đội’ vợ lên trời, cái gì vợ cũng đúng. Thật không thể chịu nổi”.

 

Cũng trong trường hợp cô em gái, ấm ức với anh trai vì thói “nhất vợ, nhì trời”, chị Mai ở Giang Văn Minh - Hà Nội chia sẻ: “Cả nhà mình xưa nay sống theo lối giáo dục của bố mẹ là một điều nhịn chín điều lành, anh em nhường nhịn nhau đi đâu mà thiệt cho nên mình cũng đại khái không để ý làm gì. Thế nhưng càng cố tình không để ý thì anh ấy càng quá đáng. Chỉ cần nghe vợ ‘phẩy’ vào tai là không cần phân biệt đúng sai, phải quấy, anh ấy làm ầm lên trong nhà. Không dưng cả nhà giờ cứ như chiến tuyến, lúc nào cũng căng thẳng, lo bùng nổ tranh cãi”.

 

Vì vợ, bạc với mẹ

Như trường hợp của anh Long (Q. Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh), đang trong giờ làm việc, nghe vợ gọi điện tỉ tê: “Anh ơi, hôm nay em vừa nói thế này... mà mẹ đã tỏ ra không hài lòng...” và chỉ đợi vợ cúp máy, anh lập tức gọi điện về, hùng hổ với mẹ: “Mẹ làm gì thế? Chuyện có bằng cái mắt muỗi mẹ cố tình bắt bẻ cô ấy. Mẹ khó chịu thế thì chúng con ra ở riêng cho yên chuyện”.

 

Cứ thế một tuần vài lần, không khi nào là anh không dọa mẹ dọn ra ở riêng vì xót vợ. Mẹ anh Long, gạt nước mắt chia sẻ: “Thà rằng tôi có ác ý đã đành, đằng này tôi hết sức nhẹ nhàng nói chuyện, nhắc nhở như với con cái trong nhà. Có thế thôi mà nó lập tức gọi điện cho chồng. Rồi chồng thì bênh vợ, nổi cáu lên với mẹ”. Bà còn cho biết thêm, vì nhà có một mẹ một con nên suốt ngày anh Long mang chuyện dọn ra ở riêng để “răn đe” mẹ, bênh vực cho vợ khiến bà cảm thấy vô cùng hụt hẫng, tủi thân.

 

Hoàn cảnh của hai mẹ con bà Hạnh ở Long Biên, Hà Nội cũng không kém phần chua chát. Sau khi hai mẹ con cãi qua cãi lại, bà Hạnh bực mình bỏ đi, để mặc anh con trai tên Quyền xô đạp và đập một vài thứ trong nhà vì “bất mãn với mẹ đã đối xử không tốt với vợ”. Với anh Quyền thì vợ thuộc hàng... sao cho nên chừng khoảng sau 5 phút “động tay, động chân”, chợt nhớ ra vợ đang ngồi trong phòng khóc, anh vội vàng chạy lên dỗ dành vợ: “Thôi em nín đi, để rồi anh nói phải trái với mẹ. Lần này anh sẽ quán triệt luôn rồi muốn ra sao thì ra. Đấy, nãy giờ em cũng thấy thái độ của anh rồi còn gì... Thôi nín đi, anh xin”.

 

Xót vợ, không muốn vợ nhỏ lệ nhưng anh Quyền không hay biết rằng, người mẹ đã mang nặng đẻ đau sinh ra anh sau khi cự cãi với con trai, vừa bực mình, vừa tủi thân đã bỏ ra ghê đá trong khu chung cư ngồi khóc lặng đi. Bà Hạnh nói trong nước mắt: “Mẹ nào là mẹ nỡ phá hạnh phúc của con nhưng vì xót vợ nên suốt ngày nó nghi oan, đổ tiếng ác cho tôi. Tôi đã bỏ qua lần đầu, lần hai vì nghĩ rằng mình già cả sống với con được mấy nỗi nữa nhưng rồi chán con, tủi cho mình nên giờ hai mẹ con thường xuyên cự cãi vì nó bênh vợ mà không thèm đếm sỉa đến việc mẹ nó làm đúng hay sai...”.

 

Theo TTVN

Tag :
MỚI NHẤT
Điều  chưa nói
Điều chưa nói

(Dân trí) - Bầu trời đen kịt, từng ngọn gió rít ào ào phả hơi lạnh tê người lọt thỏm vào ô gió. Ánh đèn đường vàng võ nhạt nhòa dưới cơn mưa nặng hạt...

Thứ tư, 02/05/2012 - 08:34

Công cò
Công cò

(Dân trí) - Nhà bà Hồng có hai thằng con thuộc hàng “tướng cướp”, thằng đầu học lớp tám mà thành tích đã dày đặc những lần trốn học, đi chơi bi a, đánh bạc và cả đánh nhau… Đứa thứ hai cũng chờ tiếp nối bước anh. Ông bà vốn đã lâu bất lực với chúng.

Thứ ba, 01/05/2012 - 01:36

Con là niềm vui
Con là niềm vui

(Dân trí) - Bố mẹ hiếm khi khoe con, có lẽ do từ hồi con mới sinh bà nội đã “cấm tiệt” không cho ai khen câu nào. Cơ bản cũng vì con chẳng có gì nổi bật. Bố dí dỏm nói con có vẻ đẹp tiềm ẩn, chắc phải rất rất lâu sau mới được khám phá.

Thứ ba, 01/05/2012 - 08:55

Bác tổ trưởng
Bác tổ trưởng

(Dân trí) - Bác là người đàn ông có gương mặt phúc đức nhất cái dãy này và mọi người vừa đồng lòng nhất trí, tiếp tục bầu bác là tổ trưởng “nhiệm kỳ mới”.

Thứ hai, 30/04/2012 - 08:45

Con tu huýt gọi Hè
Con tu huýt gọi Hè

(Dân trí) - Mùa Hè đến với cái nắng oi ả, mùi hơi đất ẩm ẩm nồng nồng mỗi buổi sớm mai và những cơn gió Lào bỏng rát. Con tu huýt lại cất tiếng hót rất đặc trưng báo hiệu lúc giao mùa.

Thứ hai, 30/04/2012 - 06:33

Đoán gu của nàng qua quần chip
Đoán gu của nàng qua quần chip

(Dân trí) - Phụ nữ dành nhiều thời gian để chọn nội y nhưng nam giới có đủ tinh ý để bắt được chính xác thông điệp mà nàng muốn gửi qua style của mình?

Chủ nhật, 29/04/2012 - 09:32

Hiếm mà không quý
Hiếm mà không quý

(Dân trí) - Lúc tôi chưa có chửa, người thân quen hay ai trong nhà cũng hỏi han, song bà tuyệt nhiên chẳng thắc mắc gì. Tôi có bầu bà chẳng buồn để ý, câu quan tâm duy nhất bà dành cho tôi suốt thời gian mang thai đó là “mệt thì nghỉ”. (Hải T., VP)

Chủ nhật, 29/04/2012 - 04:15

Giải thoát
Giải thoát

(Dân trí) - Linh đến với Tuấn khi đã tốt nghiệp và có nghề nghiệp ổn định trong khi anh vẫn chỉ là một chàng sinh viên không tiền, sống dựa vào bố mẹ. Khác với những cô gái cùng tuổi, Linh luôn suy nghĩ rất lãng mạn và đôi khi thiếu thực tế về tình yêu.

Thứ bảy, 28/04/2012 - 01:05

Nếu gặp lại người yêu cũ
Nếu gặp lại người yêu cũ

(Dân trí) - Có lần mấy chị em trong phòng tếu táo, nếu gặp lại người đó, cậu sẽ làm gì, cười tươi thân thiện, ngó lơ bỏ đi, chào cho có rồi làm tiếp công việc của mình hay gì gì khác? Ai đó thốt lên: “Hận quá làm sao quên được để mà chào hỏi!”.

Thứ bảy, 28/04/2012 - 08:25

Lãng mạn trong hôn nhân
Lãng mạn trong hôn nhân

(Dân trí) - Tình yêu tuổi trẻ như dòng thác ồn ào, náo nhiệt. Tình cảm vợ chồng là dòng sông nhỏ êm đềm dưới hạ du. Nhưng dòng sông nào cũng có lúc dâng trào mùa lũ, cuốn băng đi tất cả những tù đọng để sau đó trở nên mới mẻ, trong trẻo và đẹp hơn.

Thứ bảy, 28/04/2012 - 04:12

Sex ầm ĩ và chuyện hàng xóm ở Việt Nam
Sex ầm ĩ và chuyện hàng xóm ở Việt Nam

Đọc tin một quý bà ở bên Tây phải ra tòa vì kêu rên ầm ĩ khi “mây mưa” làm hàng xóm chịu không nổi, bà dì tôi chép miệng: “Giá ở Việt Nam cũng thế”.

Thứ sáu, 27/04/2012 - 02:12

Sức hút của tình dục
Sức hút của tình dục

Làm cách nào để nhận ra những khác biệt giữa tình yêu và sự ham muốn? Hãy đến với những thông tin của bác sĩ Judith Orloff trích trong cuốn “Xúc cảm tự do” xuất bản năm 2011 để tìm thấy câu trả lời.

Thứ sáu, 27/04/2012 - 11:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Mẹ chồng nàng dâu hợp cạ
Mẹ chồng nàng dâu hợp cạ

(Dân trí) - Tối thứ 6, hai vợ chồng chuẩn bị đi ngủ, Thanh nhìn qua quyển lịch mới chợt nhớ ra đã gần 2 tháng vợ chồng cô chưa về thăm bố mẹ chồng. Cô bèn rủ chồng lên kế hoạch ngày mai về quê. Chồng Thanh vui vẻ đồng ý.

Thứ sáu, 27/04/2012 - 04:18

Tiếng vui
Tiếng vui

(Dân trí) - Theo phong thủy thì chuông gió có tác dụng làm phát tán cái xấu, song thực sự em không quan tâm lắm đến công năng này, với em, nó chỉ đơn thuần mang đến cho mình niềm vui thích khi được nghe thứ tiếng giản dị nhưng dễ chịu đó.

Thứ năm, 26/04/2012 - 04:02

“Hành” chồng
“Hành” chồng

Khi cưới nhau, vợ tôi được bạn bè khen là may mắn, vì “tóm” đúng một anh khéo chiều chuộng. Thực lòng mà nói, nàng có hơi đỏng đảnh hơn so với “mặt bằng” các chị em.

Thứ năm, 26/04/2012 - 02:52

5 điều nàng dâu không nên làm
5 điều nàng dâu không nên làm

(Dân trí) - Babble.com điều tra, phỏng vấn những bà mẹ chồng xem họ muốn con dâu thôi không làm điều gì nhất. Và đây là kết quả:

Thứ năm, 26/04/2012 - 10:18

Đàn ông da đẹp mạnh mẽ hơn trong “chuyện ấy”
Đàn ông da đẹp mạnh mẽ hơn trong “chuyện ấy”

Đàn ông da đẹp thường là người dẻo dai, sung sức trong công việc thường ngày cũng như khi lên giường!

Thứ năm, 26/04/2012 - 08:00

Dùng ôsin trị mẹ chồng
Dùng ôsin trị mẹ chồng

Chị Lan ở Ba La kể: Mẹ chồng chị rất tai quái, dẫu chị có làm ngày làm đêm dọn dẹp nhà cửa cho chu tất cũng không vừa được ý bà...

Thứ năm, 26/04/2012 - 05:53

“Sau cùng, thế nào là đàn ông đích thực?”
“Sau cùng, thế nào là đàn ông đích thực?”

(Dân trí) - Năm 12 tuổi, tôi đi xem bố chơi đá bóng và chứng kiến ông bị ngã toét cả gót chân. Cũng chính tôi thấy bố, sau đó, với cái gót chân rách cả thịt và đầm đìa máu, vẫn loay hoay đến được chỗ đậu xe và tự lái ô tô đến bệnh viện.

Thứ tư, 25/04/2012 - 11:23

“Người hùng của em!”
“Người hùng của em!”

(Dân trí) - Để được nàng ưu ái gọi bằng cái tên đó, đàn ông nên làm gì?

Thứ tư, 25/04/2012 - 09:09

Duyên dáng thả “bùa yêu”
Duyên dáng thả “bùa yêu”

(Dân trí) - Phụ nữ hoàn toàn có thể chủ động tán tỉnh đàn ông mà vẫn giữ được sự thanh nhã của mình. Xa rồi cái thời chị em chỉ biết mỗi cách bật đèn xanh bằng ánh mắt thẹn thùng, e lệ.

Thứ tư, 25/04/2012 - 05:20

Những bí mật tự ti của đàn ông
Những bí mật tự ti của đàn ông

(Dân trí) - Họ thực sự có những điểm chưa tự tin về ngoại hình của mình, và họ vẫn đang nỗ lực phấn đấu để được hoàn thiện trong mắt người phụ nữ...

Thứ ba, 24/04/2012 - 03:00

Quỹ... xám
Quỹ... xám

Việc lén cất tiền để giúp bên ngoài, không hẳn là quỹ đen, nhưng cũng không thuộc khoản chi minh bạch. Bởi vậy mà một số ông gọi vui là “quỹ xám”. Chuyện “quỹ xám” ấy là một trong những bí mật ít ỏi của đàn ông...

Thứ ba, 24/04/2012 - 09:40

Khổ vì mẹ chồng… "tu tại gia"
Khổ vì mẹ chồng… "tu tại gia"

Tối qua nhà bà Trương có chuyện lục đục. Mẹ chồng - nàng dâu lời qua tiếng lại, con trai không biết phân giải thế nào bèn dắt xe máy phóng đi gần sáng mới về.

Thứ ba, 24/04/2012 - 09:30

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.