Con gái xinh đẹp, giàu có nhưng 36 tuổi không chịu lấy chồng

Con gái thứ hai của chúng tôi có nhan sắc, học thức và kinh tế ổn định nhưng cháu không chịu lập gia đình. Cháu nói thích cuộc sống tự do, không muốn ràng buộc bởi hôn nhân.

Tôi năm nay 67 tuổi - cái tuổi đáng ra phải được nhàn nhã an hưởng tuổi già nhưng lòng tôi vẫn không thể hết lo âu vì cô con gái nay đã 36 tuổi vẫn không chịu lấy chồng.

Hai vợ chồng tôi lấy nhau từ những ngày còn khó khăn. Chồng tôi đi công tác liên miên nên 2 con gái đều một tay tôi chăm sóc. Các con lớn lên đều xinh đẹp, thông minh khiến tôi thấy như mình được bù đắp phần nào.

Con gái đầu khá ngoan ngoãn, tính cách điềm đạm, nhẹ nhàng trong khi cô em lại có phần sắc sảo, cá tính hơn.

Các cháu đều được chúng tôi cho ăn học tử tế. Ra trường, con gái đầu đi dạy tại một trường gần nhà, con gái thứ hai làm việc tại một ngân hàng lớn.

Con gái xinh đẹp, giàu có nhưng 36 tuổi không chịu lấy chồng - 1

Các cháu có hình thức, công việc lại ổn định nên khá nhiều người theo đuổi. Cách đây 5 năm, con gái đầu của tôi lấy chồng. Hai gia đình đều gia giáo, cân xứng và đều cố gắng hết sức để vun đắp cho hạnh phúc của các con. Nhưng không may cho gia đình tôi, con rể lại là người có máu cờ bạc.

Từ ngày lấy nhau, không biết bao lần con gái tôi phải chạy vạy để lo trả nợ cho chồng. Mỗi lần không xoay được tiền, cháu đều bị chồng đánh tệ hại. Nhưng do thương cha mẹ, cháu đều im lặng chịu đựng một mình.

Sau này, chỉ đến khi con gái tôi bị đánh đến mức nhập viện gia đình tôi mới hay biết sự tình. Chúng tôi vô cùng bàng hoàng và đau đớn. Nhìn cảnh chị gái bị bạo hành đến mức suy sụp, con gái thứ hai của tôi bị ảnh hưởng tâm lý. Cháu ám ảnh bởi việc này suốt thời gian dài.

Sau đó, con gái đầu của chúng tôi ly hôn. Nhờ có bố mẹ, người thân hỗ trợ, cuộc sống của cháu đã dần ổn định hơn. Vài năm sau, cháu cũng có bạn trai mới. Người bạn trai này hoàn toàn hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của con gái tôi. Các cháu có dự định sắp tới sẽ kết hôn.

Nhưng điều tôi lo lắng nhất là con gái thứ hai của tôi. Chứng kiến cuộc hôn nhân cũ đầy bạo lực, nước mắt của chị gái, cháu rất bức xúc. Thêm vào đó, nhiều bạn của cháu từng kết hôn sau đó ly hôn vì chồng ngoại tình, mâu thuẫn với nhà chồng… khiến cháu càng thêm ác cảm với chuyện kết hôn.

Cháu thường xuyên nói với bố mẹ về việc chỉ yêu đương, hẹn hò nhưng sẽ không làm đám cưới. Con gái tôi nói rằng, hôn nhân quá nhiều ràng buộc, trách nhiệm khiến cháu mệt mỏi. Thay vì đối mặt với vấn đề chồng phản bội, gia đình chồng khó tính… cháu dành thời gian đó để học tập, du lịch khám phá các vùng đất mới. Cháu cũng không muốn có con. Sau này, cháu có thể lên chùa hay vào các trại trẻ mồ côi để chăm sóc trẻ con, làm việc thiện chứ nhất quyết không lập gia đình.

Ban đầu, chúng tôi tưởng con còn trẻ, suy nghĩ chưa thấu đáo nên chỉ khuyên cháu nhẹ nhàng. Nhưng vài năm sau, khi cháu đã qua tuổi 30, dù chúng tôi giục giã, phân tích, cháu vẫn không thay đổi suy nghĩ.

Trong khi đó, cháu xinh đẹp, khả ái. Trong quá trình đi làm, con gái cũng mua được ô tô riêng. Ngoài ra, chúng tôi cũng mua cho cháu một căn chung cư khá tiện nghi làm của hồi môn. Tôi nghĩ, cháu đủ mọi điều kiện để có thể tìm cho mình được người bạn đời tử tế. Vậy mà mỗi lần chúng tôi hoặc người nhà giới thiệu ai, cháu đều nhiệt tình hẹn hò nhưng khi bàn đến chuyện trăm năm, cháu lại lắc đầu.

Rất nhiều chàng trai đã yêu con gái tôi nồng nhiệt nhưng khi ngỏ lời cầu hôn bị từ chối họ cũng đành ngậm ngùi chia tay.

Gần đây nhất, một thanh niên rất nghiêm túc trong mối quan hệ với con gái tôi. Cậu này cũng khá trí thức, tử tế khiến vợ chồng tôi rất hài lòng. Vậy mà khi cậu nói chuyện kết hôn, con gái tôi lại chối từ. Việc này khiến gia đình tôi xảy ra mâu thuẫn lớn. Chồng tôi sau nhiều lần phân tích, khuyên giải không được đã đập bàn, đập ghế mắng con tôi xối xả.

Con gái không những không nghe còn lớn tiếng cãi lại. Cháu nói bố mẹ không được quyền xen vào cuộc đời riêng của cháu. Nếu chúng tôi làm căng, con sẽ dọn ra ngoài ở riêng.

Mấy ngày nay tôi rất mệt mỏi, đau đầu mỗi lần nghĩ về chuyện của con. Xin độc giả cho tôi lời khuyên tôi nên mặc kệ cháu hay cố gắng tìm cách để con thay đổi suy nghĩ. Xin cảm ơn mọi người.