Chuyện của tôi

Có thật tôi hẹp hòi với nhà chồng?

Dân trí Chúng tôi yêu nhau từ ngày cùng học ở thành phố, sau đó tôi về gần nhà làm, giờ công việc đã ổn định nên thực lòng không muốn chuyển đi. Anh ấy cũng thế. Nhiều người khuyên nên thôi vì một chốn bốn quê, nhưng hai đứa vẫn quyết tâm. (Vân Hà, Thái Bình)

Có lẽ vì đó nên lấy nhau ngần ấy thời gian mà tài sản chung của hai vợ chồng hầu như không có gì ngoài đứa con gần hai tuổi. Cũng do tôi phải đi ở trọ, một mình nuôi con, chồng làm cách nhà bố mẹ anh hai chục cây số, vẫn đi đi về về bên đó, cuối tuần mới đến thăm mẹ con tôi. Nhà mẹ đẻ tôi cách nơi tôi trọ ba chục cây số. Xăng xe về thăm nhau, thăm gia đình hai bên ngốn một khoản đáng kể, lương tôi chủ yếu để trang trải nuôi con, còn anh thì còn học thêm văn bằng hai, nên lương chưa bao giờ đưa vợ.

Tôi không vặn hỏi nhiều và nghĩ chỉ nên nói qua còn để chồng tự nguyện có trách nhiệm thì hơn, nhưng anh chẳng nói gì, đến khi tôi hỏi tiền vì lần con ốm, phải vào viện, tôi nghỉ làm trông con nên lương chẳng còn mấy, anh hỏi cặn kẽ sau mới đưa cho được một triệu. Rồi anh kể lể ra những khoản mình phải chi dùng. Vợ chồng một tuần may ra mới gặp nhau được một lần nên tôi chẳng muốn đôi co, cứ nén nhịn cho qua, đồng thời hi vọng khi nào con lớn sẽ thu xếp để hai vợ chồng được ở gần nhau, song phải tìm được việc gì đó thì mới đi được...

Nhưng đến giờ thì mọi việc trở nên rắc rối hơn, vì em trai kế anh sắp lấy vợ, và cô út thì cũng sắp, nếu tôi về gần anh thì sẽ vẫn là chuỗi ngày dài đi ở trọ, mà trong thời gian kinh tế khủng hoảng chung này, phải bắt đầu lại không hề dễ.

Phải nói thêm rằng nhà chồng tôi vô cùng chật chội, để có chỗ ngủ cho cô út bố mẹ chồng tôi đã dẹp bộ bàn ghế ngoài phòng khách. Ông bà bảo chồng tôi nhường chú sắp cưới cái buồng mà hàng ngày anh vẫn về ngủ. Giờ ông bà sửa sang cái buồng đó, lắp thêm cửa, trát lại và sơn cho đẹp. Chồng tôi và nếu mẹ con tôi có về thì sẽ được nằm ở cái ngách đi xuống bếp. Chẳng có tiền nên tôi nào dám có ý kiến gì, song mẹ chồng lại nói với tôi: “Con ít về, hay để lại cho em cái tủ với cái bàn trang điểm”. Tôi không đồng ý, nói với chồng thì anh ậm ừ bảo bà thôi.

Dạo gần tết, anh khoe năm nay được thưởng hơn tháng lương, hôm chồng đến nhà trọ gặp tôi thì nói rằng ông bà mất tiền để sửa nhà, giờ anh lấy chỗ thưởng ấy thêm thắt giúp họ, hôm anh đưa có cả mặt vợ chồng chú em.

Tôi không vui lắm vì Tết nhất còn phải vay thêm mẹ đẻ để sắm cho đủ. Song vốn dĩ tiền của chồng đã bao giờ tôi được động vào đâu, thôi thì cũng an ủi là anh có bàn với mình.

Vậy mà mới đây anh lại gọi điện rủ tôi đi mua tặng em bộ chăn ga gối, tôi ngạc nhiên nói là đưa ông bà hơn chục triệu rồi còn gì. Anh gay gắt bảo, đó là để giúp bố mẹ, còn đây là quà cho chúng nó. Anh là cả chẳng giúp gì thì cũng phải có tí gọi là quà cưới chứ. Rồi anh quyết là tháng lương này đưa anh hai triệu, anh thêm vào cho đủ năm triệu để mua, cả đời chú ấy mới cưới một lần.

Hôm gặp nhau anh còn trách tôi là hẹp hòi, là tính đếm với nhà chồng. Và trong tôi sự tức giận tràn ngập, không muốn nhìn mặt anh.

Hai vợ chồng còn chẳng biết tương lai ra làm sao. Con bé mà chẳng tích lũy nổi thì sau con lớn biết làm sao khi mà giờ vẫn mỗi người một nơi chưa có định hướng gì. Nói thì lại bảo kể xấu nhà chồng nhưng ngày chúng tôi cưới có được ai giúp cho cái gì đâu. Nay anh lại muốn thể hiện, trong khi vợ con vẫn đang phải vất vả, tự xoay xở lo cho nhau, người nhà anh có biết con dâu và cháu ở trọ ở đâu, nhếch nhác thiếu thốn như thế nào hay không? Hỏi vì sao mà tôi không hẹp cái lòng mình lại.

MỚI NHẤT
10 cách khiến chàng mở lòng
10 cách khiến chàng mở lòng

(Dân trí) - Bạn đã bao giờ có cảm giác mình như cảnh sát hình sự đang cố tìm cách khám phá một mối nghi ngờ? Hãy thả lỏng chút nhé, và bỏ ngay câu hỏi “anh đang nghĩ gì?” ẩn hiện trong đầu đi. Thay vào đó, nên áp dụng một số mẹo này:

Thứ sáu, 01/03/2013 - 10:44

 Khổ vì lấy vợ cùng cơ quan
Khổ vì lấy vợ cùng cơ quan

Không ít các đức ông chồng có vợ làm cùng cơ quan phải khó chịu, thậm chí "kêu như vạc" về cái sự khổ của mình...

Thứ sáu, 01/03/2013 - 10:08

Mẹ chồng tôi
Mẹ chồng tôi

Ngày sắp về nhà chồng, mình dặn mẹ đẻ: “Mẹ nói với bà ấy là con đi làm việc vất vả, hay về khuya, lại sức khỏe yếu nên không dậy sớm được, để người ta khỏi bắt con dậy sớm”. Mẹ đẻ cười cười, lại còn bảo, ai lại thế.

Thứ sáu, 01/03/2013 - 09:00

Mùa cải xoong
Mùa cải xoong

(Dân trí) - Cứ vào dịp cuối Thu đầu Đông, khi những ngọn heo may phảng phất, mưa bụi giăng kín trời thì quê tôi cũng bắt đầu bước vào mùa trồng cải xoong, loại rau vụ Đông chính trong năm.

Thứ năm, 28/02/2013 - 11:29

Nỗi buồn thị dân
Nỗi buồn thị dân

Trong một con hẻm của TP.HCM, có mười cái bàn thờ được dựng vội hai bên đường. Đám đổ nát hoang tàn chưa dọn hết, ba căn nhà trong con hẻm đổ sập. Mười bàn thờ ấy là của mười nạn nhân đã ra đi cùng ngày, sáu người trong gia đình ông Lê Minh Phương, còn lại là những người hàng xóm của họ.

Thứ năm, 28/02/2013 - 09:41

Mẹ thật nhút nhát
Mẹ thật nhút nhát

(Dân trí) - Tính mẹ từ xưa đã hay cả nghĩ, song nỗi lo lắng chỉ thực sự lớn và đi theo mẹ khi mà con bất chợt đến bên bố mẹ. Lúc nào mẹ cũng sợ mình là một người mẹ vụng, đôi khi mẹ cũng nghi ngờ khả năng làm mẹ của mình và thương con sẽ không được chăm sóc chu đáo...

Thứ năm, 28/02/2013 - 03:31

Thư từ sao Hỏa đến sao Kim
Thư từ sao Hỏa đến sao Kim

(Dân trí) - Chị em phụ nữ kính mến, điều đầu tiên, cho phép chúng tôi gửi lời xin lỗi vô cùng thành khẩn đến chị em. Xin lỗi vì mặc dù trông giống đàn ông, chúng tôi vẫn thường cư xử chẳng khác gì mấy nhóc tì vắt mũi còn chưa sạch.

Thứ tư, 27/02/2013 - 04:09

Yêu “phi công trẻ” - được và mất
Yêu “phi công trẻ” - được và mất

(Dân trí) - Với kinh nghiệm yêu và kết hôn với một ông chồng kém mình đến 5 tuổi, tôi có thể nói với các bạn gái về những điều bạn sẽ “được” và “phải chấp nhận hy sinh” nếu quyết định chọn con đường giống tôi. Cùng đưa lên bàn cân nhé:

Thứ tư, 27/02/2013 - 10:36

Nhích về phía em
Nhích về phía em

Mười giờ đêm, mọi chuyện trong ngày đã xong. Con gái đã yên giấc trong nôi sau khi bú mẹ. Đồ bẩn trong ngày của con em đã giặt sạch, yên vị trên giá phơi ngoài hiên. Nhà cửa cũng đã gọn gàng. Tắm rửa xong cũng là lúc vợ chồng có thể đặt lưng.

Thứ tư, 27/02/2013 - 09:02

Người đàn ông lý tưởng
Người đàn ông lý tưởng

(Dân trí) - Mọi đàn ông đều có thể trở nên hấp dẫn trong mắt các cô gái...

Thứ ba, 26/02/2013 - 03:06

Khi bồ “bẫy” vợ
Khi bồ “bẫy” vợ

Có những người vợ vừa bị phản bội, lại còn trở thành nạn nhân của những vở kịch độc ác và hoàn hảo do chính chồng mình và kẻ thứ ba dựng nên...

Thứ ba, 26/02/2013 - 01:51

Chồng Tây vợ Á
Chồng Tây vợ Á

(Dân trí) - “Một cô vợ Á luôn biết giữ thể diện cho chồng giữa đám đông nhưng khi chỉ có hai người với nhau, muốn được vợ tôn trọng, anh chồng phải đặt gia đình lên trên hết, hết lòng với nhà vợ và giao cho vợ toàn quyền quản lý tài khoản của anh ta trong ngân hàng”.

Thứ ba, 26/02/2013 - 10:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Phải chi tôi biết cách thương con…
Phải chi tôi biết cách thương con…

Cách nay gần 30 năm, tôi là một doanh nhân khá thành đạt, có vợ và một con trai. Một đợt huy động vốn bằng đô la Mỹ, đô la lên giá, tôi mất khả năng chi trả nên phải vào tù với mức án 10 năm. Lúc đó con trai duy nhứt của tôi chỉ mới một tuổi.

Thứ ba, 26/02/2013 - 08:44

Quà tặng nói về tình yêu của chàng
Quà tặng nói về tình yêu của chàng

(Dân trí) - “Hãy là của anh” hay “mình là bạn nhé” - những viên kẹo sô cô la hình tim hay lọ nước hoa kia thực sự đang ẩn chứa ý nghĩa gì?

Thứ hai, 25/02/2013 - 02:14

Nuôi chó, mèo để yêu nhau dài lâu
Nuôi chó, mèo để yêu nhau dài lâu

(Dân trí) - Hầu hết mọi người cho rằng đứa con sẽ là sợi dây thắt chặt hai người đang yêu, song một nghiên cứu mới đây tại Anh lại tìm ra rằng, chung tay nuôi một con thú cưng mới là dấu hiệu hàng đầu cho thấy hai người đã sẵn sàng gắn kết.

Thứ hai, 25/02/2013 - 11:23

Tại sao phụ nữ nói nhiều hơn đàn ông?
Tại sao phụ nữ nói nhiều hơn đàn ông?

Các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện, phụ nữ thường nói nhiều hơn đàn ông vì có một “protein ngôn ngữ” đặc biệt trong não bộ.

Thứ hai, 25/02/2013 - 08:46

Duyên nợ
Duyên nợ

“Con gái mà đi ào ào như gió, như dông vậy thì sau này sẽ cực lắm đây”. Lần đầu tôi để ý đến cô gái ấy là khi nghe mẹ tôi nói như vậy. Đó là cô Thắm, con bác Tám mới dọn về ở cách nhà tôi 3 căn.

Thứ hai, 25/02/2013 - 08:41

Chuyện chàng nhát gái
Chuyện chàng nhát gái

(Dân trí) - Sáng ra phòng kinh doanh đã xôn xao chủ đề kiếm chồng cho cô út. Một chị cao giọng: “Phòng này luôn được tiếng là đắt chồng, rể anh nào cũng ngon canh cả, mày đừng phá hỏng truyền thống tốt đẹp ấy, bọn chị là lo cho mày nhất đấy”.

Thứ hai, 25/02/2013 - 08:35

Lỡ trao thân cho người khác…
Lỡ trao thân cho người khác…

Trong thời gian người yêu tôi đi xuất khẩu lao động, tôi đã quen một người khác và trót lỡ trao thân cho anh ta. Khi thấy tính tình không hợp, tôi chủ động chia tay, sau đó không gặp lại nữa.

Chủ nhật, 24/02/2013 - 01:11

"Tiền trảm hậu tấu"
"Tiền trảm hậu tấu"

Vừa ăn sáng xong, chưa kịp uống cà phê thì em bảo: “Anh! Chở em qua bên quận Tân Phú. Em cho anh xem miếng đất này!”. Chưa kịp hỏi rõ đầu cua tai nheo thì em đã hối: “Lẹ lẹ lên anh! Em trễ giờ hẹn với người ta rồi”.

Chủ nhật, 24/02/2013 - 07:59

Lấy chồng sớm
Lấy chồng sớm

(Dân trí) - Mười bảy tuổi, Ngân đẹp tròn trịa nét xuân thì, giống như bông hoa vừa chớm, đủ nồng, đủ say, khiến bao trai làng mê mẩn. Nhà nghèo lại đông chị em nên chỉ học đến cấp hai là Ngân nghỉ học để đi làm phụ giúp bố mẹ.

Thứ bảy, 23/02/2013 - 09:58

Nấu ăn khó gì!
Nấu ăn khó gì!

(Dân trí) - Nàng có một bà mẹ đảm đang và một chị gái khéo léo thành ra nàng ỷ lại chẳng chịu nấu nướng bao giờ. Mẹ nàng giận song chẳng buồn đôi co với đứa con bướng bỉnh, chỉ còn biết cầu mong sao nó có năng khiếu thì không cần học cũng biết...

Thứ bảy, 23/02/2013 - 03:02

Làm mẹ đơn thân - làm sao cho dễ thở
Làm mẹ đơn thân - làm sao cho dễ thở

(Dân trí) - Đừng phí thời gian vào việc nuối tiếc những thất bại đã cũ hay cảm thấy tội lỗi về những việc bạn không hề làm...

Thứ sáu, 22/02/2013 - 12:21

Lá đơn bất ngờ
Lá đơn bất ngờ

“18g hôm nay, hẹn anh ở Minh Nguyên quán. Không gặp không về!”. Vợ gửi tin nhắn khi tôi rời nhà chưa đầy 30 phút. Kiểu tin nhắn sặc mùi “kiếm hiệp” này của vợ đôi lúc khiến tôi bực mình.

Thứ sáu, 22/02/2013 - 10:13

Vấn vương bạn thân của người yêu
Vấn vương bạn thân của người yêu
(Dân trí) - Tôi đến với Yến,người yêu hiện tại của mình, không phải bằng tình cảm sét đánh hay định mệnh gì mà là nhờ chút duyên. Cái duyên ấy lại đến từ Vân, cô bạn thân của Yến.