Phản hồi bài "28 tuổi, tôi có nên kết hôn với chú 55, già hơn cả bố mình?":

Cô giúp việc 28 tuổi tự ti cảnh "gái ế" muốn lấy đại chồng già cho xong

(Dân trí) - "Vấn đề lớn hơn ở bạn mà tôi thấy cần phải gỡ bỏ lại chính là bạn đang có mặc cảm quá lớn về chuyện "quá lứa lỡ thì", trong khi ở thời đại này, phụ nữ 28 tuổi vẫn còn trẻ lắm bạn ơi".

Cô giúp việc 28 tuổi tự ti cảnh gái ế muốn lấy đại chồng già cho xong - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Chào bạn,

Hiện thời bạn đang 28 tuổi, có nghĩa là bằng tuổi tôi. Tôi tự hỏi tại sao một cô gái mới đang 28 tuổi mà lại có cái nhìn bi quan về tình yêu và hôn nhân đến vậy.

Thử nhìn lại bạn cách đây 1-2 năm xem, bạn vẫn còn nghĩ được "muộn duyên, nhưng đâm đầu lấy đại mà không hạnh phúc thì ở một mình có khi còn sướng hơn gấp bội" cơ mà.

Mới chỉ qua 2 năm mà bạn đã trở nên thiếu tự tin hơn rất nhiều, và có suy nghĩ khác đi rồi đấy. Bạn đang cân nhắc kết hôn với một chú 55 tuổi, hơn bố của bạn vài ba tuổi, đã có 2 con khôn lớn từ cuộc hôn nhân với người vợ quá cố.

Thực tình mà nói, tôi không kỳ thị người đã đi qua một lần đò, cũng không thuộc nhóm phản đối hôn nhân trong đó khoảng cách tuổi tác giữa vợ và chồng quá lớn. Song tôi là người theo chủ nghĩa tôn vinh tình yêu. Tôi hỏi bạn một điều thôi, với chú 55 tuổi đó, bạn có tình yêu không? Tôi không thấy bạn nhắc đến cảm xúc của mình dành cho chú ấy.

Chưa yêu thì đừng vội cân nhắc đến chuyện lấy. Hãy cho mình cơ hội thân thiết với chú ấy hơn, hiểu về chú ấy nhiều hơn, nếu bạn cảm mến bằng rung động từ chính con tim thì một đám cưới xảy ra là điều tuyệt vời không phải nghĩ. Nhưng nếu bạn không yêu thì tôi hy vọng trong cuộc sống rất ít mối quan hệ của bạn, bạn có thêm một người bạn, một gia đình mà từ cha đến con họ đều yêu quý bạn. Rất đáng trân trọng phải không, một mối quan hệ mà không đến mức phải nhắm mắt kết hôn bạn mới có được.

Chuyện bạn "nên kết hôn hay không" tôi nghĩ chỉ có cách giải quyết đơn giản như thế. Vấn đề lớn hơn ở bạn mà tôi thấy cần phải gỡ bỏ lại chính là bạn đang có mặc cảm quá lớn về chuyện "quá lứa lỡ thì", trong khi ở thời đại này, phụ nữ 28 tuổi vẫn còn trẻ lắm bạn ơi.

Có thể tôi xuất thân không giống bạn, tôi là con gái sống ở thành phố, tôi không quanh quẩn lũy tre làng mà được bố mẹ hỗ trợ cũng như tự thân đã có ý thức phải bay xa, đi xa từ nhỏ, nên tôi mất nhiều thời gian cho việc học hành phát triển bản thân và dịch chuyển để tăng kinh nghiệm sống. Nhưng tôi giống bạn một điểm - đến giờ tôi cũng chưa lấy chồng.

Tôi nói để bạn mừng, có nhiều cô gái giống tôi, và giống bạn. Trong số họ nhiều người xuất thân ở thôn quê như bạn, nhưng họ không vội vàng gì đâu. Họ vẫn sống vui với cuộc sống của mình, làm điều họ thích, học điều họ cần và nỗ lực phát triển bản thân. Tình yêu, hôn nhân là đích đến họ vẫn đang tìm kiếm nhưng không hề dễ dãi.

Bạn đừng tự ti rằng mình chẳng có thêm được bước tiến nào trong 2 năm vừa qua dù đã đi khỏi lũy tre làng. Bạn có việc làm và tích lũy được tài chính cho bản thân, đó cũng là thành tựu. Hãy mở lòng hơn nữa, tự tin hơn nữa, nếu cảm thấy cần thiết thì mạnh dạn thay đổi môi trường làm việc thêm một lần nữa để có thêm mối quan hệ, người đáng mến như bạn rồi sẽ tìm được hạnh phúc thôi.

Phản hồi của độc giả Hàm Hương

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!