“Chuyện ấy” trở nên nặng nề từ khi chúng tôi khao khát kiếm con

(Dân trí) - "... Tôi không còn thấy tình dục có gì hấp dẫn. Hấp dẫn làm sao được khi tất cả chỉ là tôi lao vội về nhà, hoạt động cật lực còn vợ thì stress đến nỗi không lên được khoái cảm..."

“Chuyện ấy” trở nên nặng nề từ khi chúng tôi khao khát kiếm con - 1

Tôi 35 tuổi, đã kết hôn được 6 năm nhưng chưa có con. Những năm đầu dù vô cùng mong mỏi một đứa con, vợ chồng tôi vẫn không đặt lên vai nhau quá nhiều áp lực. Chúng tôi bảo với nhau rằng con cái là lộc trời cho, khi nào đến khắc đến. 

Nhưng khoảng 18 tháng trở lại đây chúng tôi bị cuốn vào guồng xoáy tìm con. Vợ tôi mang nặng cảm giác là cô ấy phải có con bây giờ, nếu không phải bây giờ thì không bao giờ cả. Cô ấy nghĩ chúng tôi đang sắp già.

Chuyện gần gũi vợ chồng với tôi trước giờ là việc thư giãn, nhưng vợ tôi bây giờ lại khiến nó trở nên vô cùng căng thẳng. Cô ấy đặt lịch để lao về nhà, vào giường làm chuyện đó. Tôi đang đi làm có khi cũng bị cô ấy gọi về vì “đấy là thời điểm tốt nhất để thụ thai”. Khắp nhà tôi có lịch, trên cuốn nào cũng đánh dấu đầy chu kì của cô ấy và ngày rụng trứng.

Hậu quả xảy ra với tôi là tôi không còn thấy tình dục có gì hấp dẫn. Hấp dẫn làm sao được khi tất cả chỉ là tôi lao vội về nhà, hoạt động cật lực còn vợ thì stress đến nỗi không lên được khoái cảm. Không có chút lãng mạn nào, chỉ là cần phải loay hoay thực hiện cho xong một mục tiêu, nhất định phải đạt được. 

Gần đây tôi tránh về nhà, tôi lấy cớ nhiều việc, lấy cớ gặp đối tác. Tối muộn tôi mới về phòng, để vợ thật buồn ngủ thì tôi khỏi phải hành sự. Tôi mệt mỏi với những cuộc nói chuyện liên quan đến em bé, mà đấy lại là chủ đề duy nhất vợ muốn nói với tôi.

Chúng tôi trở nên dễ làm cho nhau tổn thương. Tôi biết vợ nghĩ rằng tôi không xem trọng chuyện có con. Tất nhiên là tôi muốn có một gia đình đầy đủ nhưng không phải theo cách này. Tại sao cô ấy không lùi lại một bước, quay lại tận hưởng hạnh phúc gia đình theo cách vợ chồng hòa thuận, hài lòng, vui vẻ với nhau? Chẳng phải việc gì đến khắc đến hay sao? Có thể vợ tôi đang lo lắng về đồng hồ sinh học của cô ấy, nhưng cô ấy mới 31, tôi nghĩ chúng tôi còn thời gian.

K.B

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM