Kiến thức giới tính

“Chuyện ấy” hàng ngày có hại đến sức khỏe?

Dân trí Tôi đang ở tuổi 40, nghe nói tần suất cho tuổi này ở mức “3 tuần 6 lần” là đủ. Song tôi lúc nào cũng muốn gần gũi vợ, hàng ngày càng tốt, như vậy có hại cho sức khỏe hai vợ chồng không?

Trả lời của chuyên gia trên Ivillage:

Chỉ cần cả bạn và vợ đều thoải mái và cảm thấy hạnh phúc khi gần gũi nhau thì không có lý do gì phải kiềm chế “cái sự sung sướng” cả.

“Chuyện ấy” hàng ngày có hại đến sức khỏe?


Tình dục chỉ tổn hại đến sức khỏe trong các trường hợp một người có nhiều bạn tình, khi đó nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục gia tăng. Sử dụng bao cao su khi quan hệ là điều bắt buộc, trừ phi các bạn biết chắc mình đang sống trong hôn nhân chung thủy một vợ một chồng, và cả hai đều đã kiểm tra loại trừ các bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm cả HIV. Và nếu cuộc chiến không diễn ra trong môi trường quá khô hạn, không gây trầy xướt, tổn thương, thì “giao ban” hàng đêm không hề có hại.

Song xin nhấn mạnh rằng, chuyện sinh hoạt vợ chồng cần phải diễn ra trên cở sở đôi bên tình nguyện, cùng mong muốn cho và nhận. Khi bà xã mệt, hay vì bất cứ lý do nào đó từ chối bạn, mà bạn vẫn khăng khăng “đánh trận”, thì đó là quan hệ tình dục ép buộc rồi.

Về mặt tâm lý mà nói, tình dục hàng đêm hoàn toàn tốt cho sức khỏe, chỉ cần hai người đều mong muốn được “yêu”. Quan hệ ép buộc hàng ngày, trái lại, sẽ gây ra tâm lý stress càng lúc càng tăng, thậm chí hình thành cảm giác bất mãn, tức giận.

Quan hệ tình dục ép buộc là một dấu hiệu của nghiện sex. Thông thường, các trường hợp một người thích “chuyện ấy” thường xuyên hơn người kia diễn ra khá phổ biến ở các cặp đôi. Nếu không ứng xử khéo léo dễ dẫn đến xung đột.

Thực tế cho thấy, càng hợp nhau về tần suất, các cặp đôi càng hạnh phúc. Những cặp vợ chồng tận hưởng được đời sống tình dục ở tần suất phù hợp nhất với nhau là những cặp sống khỏe mạnh, hạnh phúc hơn cả. Họ cùng chia sẻ cảm xúc yêu đương tuyệt vời, mối quan hệ vợ chồng vì thế luôn trọn vẹn, thỏa mãn.

HL
Theo Ivillage