Chồng sắp cưới vụng trộm với người yêu của bạn thân

(Dân trí) - Trái tim tôi tan nát khi phát hiện ra điều đó và đang bối rối, khó xử vô cùng bởi chúng tôi đã ăn hỏi, thiệp báo hỷ, mời cưới cũng đã đưa tới gia đình và bạn bè.

Chồng sắp cưới vụng trộm với người yêu của bạn thân - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Quen và yêu nhau 8 năm mới quyết định sẽ làm đám cưới, thực tình mà nói, chuyện yêu đương của chúng tôi không còn gì mới, mẻ, thu hút đối phương.

Ngay cả tình yêu của tôi với anh ấy cũng đã biến chuyển sang một dạng khác, "tĩnh" hơn chứ không còn nồng nhiệt như những ngày đầu, nhưng tôi nghĩ rằng nó đã trở nên sâu sắc, thâm trầm hơn, không chỉ là say, là mê, mà còn là thói quen, là việc không thể sống thiếu nhau như người ta cần không khí và nước uống.

Tôi cứ nghĩ yêu nhau lâu như vậy, anh ấy sẽ có chung cảm giác đó với mình. Thật đau lòng là không phải. Anh ấy ở sau lưng đã lừa dối tôi, vụng trộm với bạn gái của bạn thân.

Tôi tất nhiên là biết bạn thân của anh ấy, nhưng cô gái kia thì tôi mới chỉ gặp đôi ba lần. Cô ấy là bạn gái mới của anh Tùng (bạn thân vị hôn phu của tôi). Cô ấy trẻ hơn lứa chúng tôi đến 5-7 tuổi, tính cách cởi mở, ai cô ấy cũng nói chuyện được và nói rất vui vẻ. Vài lần 2 đôi đi chơi chung tôi thấy cô ấy là người dễ gây được cảm tình. Khi đó tôi còn hỏi chồng sắp cưới của mình là thấy bạn gái mới của anh Tùng thế nào, anh bảo "cũng được". Tôi không lường hết cái nhận xét cực kỳ chung chung "cũng được" đó của anh lại trở thành như thế này.

Tôi phát hiện ra tin nhắn giữa anh và cô ta ngay trước thềm đám cưới của mình. Điều làm tôi sốc đến bủn rủn chân tay là những tin nhắn đó cho thấy họ vừa vượt qua giới hạn và có một đêm nồng cháy với nhau.

Hiện giờ tôi vô cùng đau khổ. Nếu chưa có chuyện ấn định đám cưới thì có lẽ tôi sẽ dễ dàng đưa ra quyết định rũ sạch mọi thứ đã có với người đàn ông này trong suốt 8 năm, một mình ôm vết thương sẽ lành dần theo năm tháng. Nhưng tôi sắp kết hôn rồi, mặt mũi bố mẹ tôi biết giấu vào đâu khi con gái họ yêu 8 năm, đến lúc đám cưới còn bị hủy vì chú rể lăng nhăng với người khác. Rồi họ hàng, bạn bè sẽ nghĩ gì về tôi? Tôi sẽ sống sao với những lời đám tiếu trong khi bản thân còn đang rất khổ sở vì bị phụ bạc, cắm sừng?

Tôi cũng chưa biết nên ứng xử thế nào với bạn thân của chồng sắp cưới (hoặc sắp hủy hôn) của mình nữa. Anh ấy cần được biết là cả hai chúng tôi đều đã bị người thân thương nhất của mình phản bội. Nhưng tôi có nên là người đến gặp để nói cho anh ấy biết hay không? Tôi làm vậy có xoay chuyển hay thay đổi được mọi chuyện theo chiều hướng tốt không, hay chỉ tồi tệ hơn? Thực sự tôi không muốn tỏ ra là người quỵ lụy tình cảm, không muốn người ta cho rằng tôi đang tìm mọi cách chèo kéo thứ tình cảm vô vị đã không còn, kiểu không ăn được thì sẽ phải đạp đổ, làm vậy tôi sẽ còn mệt mỏi hơn... Nhưng tôi có phải con ngốc không nếu để họ dễ dàng có lỗi với mình như thế?

H.M

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!