Chồng mua son tiền triệu tặng nhân viên mới để "mong được giúp đỡ"

Hải Đường

(Dân trí) - Một cô vợ tìm thấy hóa đơn mua son trị giá cả triệu bạc trong túi chồng lúc mang đồ đi giặt mà mình chẳng được thỏi nào. Cô hỏi chồng mua cho ai, nhưng câu trả lời của anh lại khiến cô thêm ngờ vực.

Chồng mua son tiền triệu tặng nhân viên mới để mong được giúp đỡ - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Cô vợ viết:

Mình giặt quần áo, thấy hóa đơn 2 thỏi son gần một triệu. Mà rõ ràng là mình không được tặng thỏi son nào. Mình hỏi chồng:

- Anh mua son cho ai mà hết gần một triệu thế?

- Mua vì công chuyện, em hỏi làm gì.

- Sao em lại không được biết chứ? Anh mua son mà anh là đàn ông không dùng, cũng không mua cho vợ, anh mua cho đứa nào.

Chồng mình không nói gì nữa, mình càng tức. Mình muốn biết mà chồng lại im lặng nên mình bảo: "Vậy để em gọi cho chị Tra** nhé!" (một chị ở phòng chồng, làm cùng với chồng mình).

Chồng mình mới nói:

- Thôi không cần gọi đâu, anh mua cho bé thử việc.

- Con bé thử việc nào?

- Thì nó làm ở bộ phận anh, đợt vừa rồi nó chạy deadline tốt, làm cả việc của anh nữa nên anh mua tặng nó thôi, thấy nó hết son nên anh mua tặng.

- Anh bị làm sao vậy? Em không hiểu anh nghĩ gì nữa?

- Nghĩ gì?

- Vợ hết son, bao nhiêu lần xin, bao nhiêu lần nói để anh mua thì anh bảo "đồ em hết, em tự đi mà mua, còn bắt anh mua. Anh biết son nào với son nào đâu, anh không biết màu nào với màu nào nữa" rồi giờ anh đi mua son cho một đứa đang thử việc. Vậy anh coi em là gì?

- Em buồn cười, đừng so sánh công việc với chuyện vợ chồng, sau này nó còn giúp anh nữa thì sao.

Xong chồng bỏ vào phòng ngủ, không nói gì… Cứ im lặng vậy thôi.

Mình hỏi các bạn là mình có quyền giận không? Tại sao lại có thể vô tư như vậy được, hay đằng sau có chuyện gì uẩn khúc?

Câu chuyện của người vợ thu hút hàng ngàn người quan tâm bình luận khi nó xuất hiện trên một diễn đàn đang được theo dõi bởi hàng triệu thành viên. Trong ấn tượng ban đầu, nhiều người gọi vui đây là câu chuyện "cô nhân viên thích son và anh trưởng phòng tâm lý", tỏ ý rằng lý do của anh chồng đưa ra thực sự rất đáng ngờ.

"Một em thử việc mà mong chờ em nó giúp đỡ, lý do chính đáng hơn xíu được không, xin phép cho tôi cười một cái", "Tặng son cho cô nhân viên rồi tặng luôn cho chị cặp sừng đấy. Gần giáng sinh rồi đừng để người ta biến mình thành tuần lộc nhé chị gái", "Để ý người ta mới mua son cho người ta nhé. Không ai sếp lại tự đi mua son cho nhân viên hết. Uẩn khúc rõ quá còn gì. Chị nhớ để ý có rục rịch gì nhớ đăng phần 2 cho tụi em xem tiếp nha", "Chồng bạn còn biết nhân viên thử việc hết son, thế thì chắc người ăn son nhiều nhất là chồng bạn rồi"... là các ý kiến của cư dân mạng nghiêng về khả năng anh chồng của chủ thớt đang nhen nhóm chuyện ngoại tình.

Số khác cố gắng đưa ra một cách nhìn và bình luận công bằng hơn khi cho rằng sếp tặng quà khích lệ nhân viên làm tốt công việc hơn thì xưa nay cũng có, nhưng thường các sếp thưởng tiền, hoặc thưởng quà thì cũng là giao cho phòng nhân sự đi mua. Anh chồng này tự tay đi chọn mua son cho nhân viên mới, hóa đơn còn nằm trong túi mà đối với vợ trước giờ thì thoái thác viện cớ mình không biết chọn son, không biết màu nào với màu nào thì vẫn thật là quá quắt.

500 anh em cõi mạng đưa ra kế sách "quân sư" cho người vợ là thử "vô tư" bỏ hóa đơn mua quần chíp nam cho anh chồng nhìn thấy, anh ấy có hỏi thì bảo "em mua cho ông hàng xóm/ cậu nhân viên/ hay thậm chí là sếp vì sếp ưu ái em xem ông chồng cảm thấy thế nào. Nếu yêu vợ và trân trọng gia đình thì tự anh ta sẽ hiểu vấn đề mà biết điểm dừng, sự giận dỗi của vợ trong trường hợp này không có gì bất hợp lý cả.