Chồng mê nữ đồng nghiệp như điếu đổ tới mức không buồn giấu vợ

(Dân trí) - Tôi thấy bị xúc phạm khi anh thừa nhận đã thích cô đồng nghiệp trẻ đến vài năm nay, nhưng giữa họ không xảy ra chuyện gì, chưa từng động chạm thể xác. Dẫu vậy, điều đó không làm cho lòng tôi bớt ghen.

Chồng mê nữ đồng nghiệp như điếu đổ tới mức không buồn giấu vợ - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Bạn có thể sẽ cho tôi rằng "có vậy mà cũng ghen", nhưng nếu người rơi vào hoàn cảnh của tôi bây giờ không biết ghen thì đã không có cái gọi là "ngoại tình trong tâm tưởng". Nếu cái kiểu ngoại tình đó vô hại thì ai thèm bận tâm đến nó đâu, cũng chẳng ai buồn gán cho nó một khái niệm. Ấy vậy nhưng khái niệm đó lại tồn tại, và nó thực sự gây hại, thậm chí khôn lường, có thể phá hủy một cuộc hôn nhân như hôn nhân của chúng tôi bây giờ.

Tôi bắt đầu để ý đến sự có mặt của cô ta và đặt chế độ "không an toàn" cho cuộc hôn nhân của mình khi cùng cơ quan chồng đi nghỉ 2 năm trước. Khi đó hầu hết mọi người đều đưa theo gia đình. Chồng tôi và nữ đồng nghiệp kia cũng vậy. Anh ấy đưa tôi theo, còn cô ấy có chồng tháp tùng. 

Vậy mà trong suốt kỳ nghỉ, cứ hở ra tôi đã lại thấy chồng mình xoắn xuýt cùng nữ đồng nghiệp trẻ hơn anh đến chục tuổi. Họ lấy lý do là khá thân thiết ở cơ quan để dính lấy nhau gần như mọi lúc mọi nơi. Cô ấy váy ngắn váy dài, một ngày thay đến 2-3 bộ, sáng ăn sáng một bộ, trưa đi chơi một bộ, ăn tối lại diện bộ khác. Cô ấy đi với chồng mà không khác gì đang đi với bồ. Khuôn mặt luôn trang điểm, móng tay móng chân tỉa tót cẩn thận, kiểu phụ nữ điệu rơi rụng như vậy có gì mà hay ho. Thế nhưng chồng tôi lại tỏ ra vô cùng bị cuốn hút.

Tôi cứ đi bơi một lúc quay về đã lại thấy họ đang trò chuyện với nhau say sưa. Ăn tối xong, khi tôi đứng lên về phòng thì chồng tôi vẫn nấn ná ngồi lại quầy bar để được nói chuyện cùng cô ấy. Chồng cô ấy có thể không để ý vì anh ta là đàn ông, nhưng chẳng gì qua nổi mắt tôi. Chồng tôi đã biểu lộ sự hứng thú đến mức không tài nào che giấu nổi.

Về đến nhà, tôi ném vào anh sự giận dữ, tôi hỏi anh không cảm thấy đẹp mặt sao khi xoắn lấy cô gái trẻ đó đến mức ai cũng biết là anh thích cô ta như vậy. Trước phản ứng của tôi, chồng không hề phủ nhận. Anh còn bảo đúng là mình thích cô ta, cảm thấy cô ta rất cuốn hút, anh không biết tại sao lại như vậy nhưng hai người họ chưa từng làm gì quá giới hạn cả. Anh nói vẫn yêu vợ yêu con, mong tôi bỏ qua, anh sẽ dần điều chỉnh, dần rời xa không chuyện trò cùng cô ấy nữa.  

Các bạn làm vợ nghe những lời chồng nói như vậy có cảm thấy yên tâm được không? Tôi thì thấy bị xúc phạm nhiều hơn. Cô ta là ai mà không lên giường cũng khiến chồng tôi mất hồn như vậy?

Tôi là vợ hợp pháp, cũng được anh nói là yêu thương, vậy mà anh không thể vì tôi, ngay lập tức cắt đứt việc trò chuyện với cô ta hay sao? Phải "dần dần điều chỉnh" hay sao? Cái "dần dần" đó của anh cũng làm mất thêm của tôi 2 năm rồi, anh vẫn "thân" với cô ta như cũ.

Tại sao anh không hiểu rằng, nếu tôi không vì anh, vì con mà đầu tắt mặt tối với cái gia đình này thì tôi cũng quần là áo lượt, váy nọ váy kia, móng tay móng chân sơn đỏ chót để xinh với cuốn hút như cô ta? Rốt cuộc  bao lâu nay tôi hy sinh bản thân, vun vén cho gia đình này để làm gì? Để đổi về một ông chồng đứng núi này trông núi nọ hay sao?

Đang được quan tâm