Chồng ghen tuông vì người cũ đăng hình chụp chung với vợ lên facebook

Dân trí Có một người chồng, người vợ hay ghen đúng thật là khó chịu. Thực ra ghen tuông cũng có nhiều loại. Có người là ghen bóng ghen gió, ghen vô cớ, ghen bệnh hoạn. Có người vì đối phương không tận tâm, không hết lòng, không yêu thương trọn vẹn nên ghen.
>>Bị chồng quy kết tội ngoại tình chỉ vì một bức ảnh chụp chung cùng người cũ

Chồng ghen tuông vì người cũ đăng hình chụp chung với vợ lên facebook - 1

Trong trường hợp mình chỉ là người đến sau lấp chỗ trống cho một ai trước đó thì ghen là biểu hiện của sự thiếu tự tin ở bản thân và cả tình yêu của bạn đời. Chồng bạn có lẽ trong trường hợp này.

Đọc chia sẻ của bạn, tôi thấy thế này. Từ trước tới nay, nếu bạn sống nghiêm túc, rạch ròi với mọi mối quan hệ, không nhắc nhở gì đến người cũ nhưng chồng bạn thỉnh thoảng vẫn ghen là chồng bạn sai.

Thực ra việc chồng bạn thi thoảng lúc vui cứ nhắc về người cũ của bạn, thực chất là anh ấy không hoàn toàn tin vào tình yêu bạn dành cho anh ấy. Anh ấy hỏi, thực ra chỉ muốn bạn khẳng định một câu, rằng bạn yêu anh ấy, và người kia chỉ là quá khứ thôi. Thực tế bạn cũng nói như vậy, và cũng chẳng có vấn đề gì xảy ra từ trước tới nay cả.

Nhưng việc thấy người cũ đăng hình chụp chung với vợ trên facebook, còn nói năng tình tứ “Mười năm không gặp tưởng tình đã cũ…”, chồng bạn ghen tuông bực bội là không hề sai. Tình huống đó mà gặp phải tôi hay bất cứ thằng đàn ông nào thì cũng sẽ nổi điên như vậy cả thôi. Bạn cứ tưởng tượng xem, nhìn vợ mình đứng bên người cũ tươi rói như vậy, người này người nọ bình luận đẹp đôi, luyến tiếc vì không thành, cộng thêm cái dòng trạng thái đầy ẩn ý kia nữa, chồng bạn không tức điên lên mới là chuyện lạ

Lần này, là anh ấy ghen đúng người, đúng hoàn cảnh đấy chứ không phải vô duyên vô cớ đâu. Bạn làm vợ anh ấy mười năm, biết rõ chồng mình hay ghen và ám ảnh với mối tình cũ của mình như thế nào, bạn phải hiểu việc này đối với chồng bạn là một cú đòn đánh vào tâm lý anh ấy. Bạn trong sáng vô tư ở đâu chẳng biết, nhưng trong con mắt hiện tại của anh ấy là bạn với người cũ “tình gian mà lý cũng gian” rồi.

Ông bà ta có câu “chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi bớt lửa…”, còn bạn thì dại dột hết sức, sau khi thanh minh không làm hạ cơn nóng giận của chồng thì quay lại đổ thêm dầu vào lửa. Cái câu “Tôi hối hận vì chồng tôi là anh chứ không phải là anh ấy” thực sự là cú đánh chí mạng vào tình yêu của anh ấy dành cho bạn, vào sự tự ái và lòng tự trọng của một thằng đàn ông. Anh ấy không đánh bạn vì câu nói đó mà im lặng bỏ đi rồi sau đó còn đòi chia tay chính là vì quá ư ê chề bẽ bàng sau câu nói đó của bạn.

Tôi tự hỏi, bạn có thể nói ra câu nói đó với người chồng đến bên bạn lúc bạn đau khổ mất mát nhất, có thể nói lời phũ phàng với người gần mười năm qua má kề tay ấp với bạn, chỉ đơn giản vì bạn tức giận anh ấy ghen tuông, hay thực sự là bạn không yêu anh ấy và vẫn còn nuối tiếc tình xưa mà bật ra thành lời như vậy. Nhưng có một sự thật, bạn đã gây cho chồng bạn một nỗi tổn thương cực sâu, nếu sóng gió lần này có qua đi, chưa chắc anh ấy đã quên được.

Tình cũ, ừ thì đã từng đẹp đấy. Hai người vì hoàn cảnh mà chia tay, thật nuối tiếc đấy. Nhưng với tư cách là một thằng đàn ông, tôi khẳng định với bạn, anh chàng người yêu cũ của bạn không xứng đáng để bạn nổi giận với chồng của mình như vậy đâu. Ngày xưa, nếu anh ta yêu bạn đủ nhiều thì đã không bỏ bạn ở lại thành phố mà về quê. Còn bây giờ, nếu anh ta tử tế đã không hành động một cách chẳng khác gì “đốt nhà”, phá cuộc hôn nhân đang ấm êm của bạn như vậy.

Chồng bạn ghen tuông là có thật, cao thượng cũng là thật. Nếu bạn không yêu chồng, nếu bạn còn có cơ hội quay về với tình cũ, anh ấy cho bạn đi, con gái anh ấy nuôi, như thế là quá đúng còn gì nữa. Người hành xử kì lạ đang là bạn chứ không phải anh chồng của bạn đâu.

Tóm lại là, nếu bạn thực sự yêu thương chồng thì nên mở miệng xin lỗi anh ấy đi, hiểu nhầm chỗ nào thì làm rõ chỗ ấy, ai sai đến đâu thì xin lỗi đến đấy. Nếu cần thiết cứ ba mặt một lời gặp nhau phân giải cho rõ trắng đen, yêu cầu anh bạn cũ kia có một lời giải thích. Hai người cứ im lặng thế chỉ làm tình hình trở nên tồi tệ. Còn không thì anh người cũ kia vẫn còn độc thân đấy, nếu anh ta vẫn còn yêu bạn, và bạn còn luyến nhớ anh ta, thì cửa đi chồng bạn đã mở cho bạn rồi đấy. Ở hay đi, bình yên hay sóng gió bão bùng, tất cả sẽ phụ thuộc vào cách ứng xử của bạn.

Thực ra mọi thứ đã không tồi tệ như thế nếu bạn biết cách ứng xử khéo hơn. Thôi thì bạn tự bày ra thì bạn phải thu dọn lấy. Tôi chỉ nhắc bạn, dù gì đi nữa, hãy biết cách tôn trọng và trân trọng người đàn ông của đời mình.

Phản hồi của độc giả Chí Công

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn.

Trân trọng!

MỚI NHẤT
Số phận "nghiệt ngã" của đàn ông sau khi lấy vợ
Số phận "nghiệt ngã" của đàn ông sau khi lấy vợ

Trước khi lấy vợ các quý ông đâu có thể tượng tưởng được số phận của mình lại nghiệt ngã như thế này.

Thứ hai, 03/12/2018 - 02:40

Đòi chia tay vì người yêu đi hát karaoke có "tay vịn", cô gái nhận được nhắn tin điếng người
Đòi chia tay vì người yêu đi hát karaoke có "tay vịn", cô gái nhận được nhắn tin điếng người

"Em nhìn lại bản thân em đi, em chẳng có gì nổi bật cả, làm tình cũng không bằng đứa rót bia" - tin nhắn nhận được khiến tôi tê tái.

Thứ hai, 03/12/2018 - 11:36

Vì điều này, tôi hoàn toàn mất tự tin sau khi ra mắt nhà bạn gái
Vì điều này, tôi hoàn toàn mất tự tin sau khi ra mắt nhà bạn gái

(Dân trí) - "... Ngày em đưa tôi đến gặp mặt đại gia đình, tôi không biết nên dùng từ nào để diễn tả về cảm giác của mình cho phù hợp, có lẽ là sốc, hoặc "bị khớp" hay một cảm giác gì tương tự vậy...".

Thứ hai, 03/12/2018 - 07:45

Bốn điều quan trọng phụ nữ cần ở người chồng
Bốn điều quan trọng phụ nữ cần ở người chồng

Trong khi đàn ông tỏ ra khốn khổ vì cho rằng phụ nữ là chúa của sự phức tạp, đòi hỏi quá nhiều “được voi đòi tiên” thì thực ra họ hoàn toàn không như đàn ông nghĩ. Thực tế, phụ nữ chỉ cần bốn điều ở các ông chồng, nhưng đàn ông lại thường xem nhẹ chúng.

Thứ hai, 03/12/2018 - 07:11

Chồng đánh chửi tôi không ra gì chỉ vì “để người cũ trả tiền hai bát phở”
Chồng đánh chửi tôi không ra gì chỉ vì “để người cũ trả tiền hai bát phở”

(Dân trí) - Càng nghĩ tôi càng thấy tức giận, tôi nói với chồng “Thói đời, người giàu có thì lịch sự, kẻ nghèo hèn thì chẳng có gì ngoài lòng tự ái và sĩ diện hão. Người ta trả tiền giúp anh hai bát phở, tức là con anh có nửa thùng sữa để uống đấy”. Và chồng tôi đã giang tay tát tôi vì tội “dám mỉa mai coi thường chồng”...

Chủ nhật, 02/12/2018 - 07:34

Ngã ngửa với lý do vợ đòi ly hôn sau một tháng làm đám cưới
Ngã ngửa với lý do vợ đòi ly hôn sau một tháng làm đám cưới

Cả tôi và em đều thuận tình cưới nhau. Vậy mà em coi tôi như thằng hề khi đòi ly hôn chỉ sau một tháng làm đám cưới.

Chủ nhật, 02/12/2018 - 12:18

Đi du lịch qua đêm với tình cũ, anh vẫn nhắn cho tôi một câu "choáng váng"
Đi du lịch qua đêm với tình cũ, anh vẫn nhắn cho tôi một câu "choáng váng"

Anh chỉ trích người yêu cũ thậm tệ, anh nói tôi là tất cả của anh, nhưng khi cô ta năn nỉ, anh lại mủi lòng đi du lịch cùng cô ta hết lần này đến lần khác.

Thứ bảy, 01/12/2018 - 07:55

5 lý do khiến con không chịu nghe lời, nhiều cha mẹ Việt chắc chắn bất ngờ
5 lý do khiến con không chịu nghe lời, nhiều cha mẹ Việt chắc chắn bất ngờ

Chuyện con không vâng lời là điều chẳng cha mẹ nào muốn nhưng có những lý do khiến con của bạn không làm theo lời người lớn.

Thứ bảy, 01/12/2018 - 07:49

Bí quyết cưa đổ chàng ngay lần đầu gặp mặt
Bí quyết cưa đổ chàng ngay lần đầu gặp mặt

(Dân trí) - Câu chuyện cưa đổ crush trong lần đầu gặp mặt trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi nàng dắt túi đầy đủ những bí kíp dưới đây. Chắc chắn sau buổi gặp gỡ này, chàng sẽ cực kì ấn tượng và chủ động tiến về phía bạn.

Thứ bảy, 01/12/2018 - 06:09

Ngoại tình và nước ngọt
Ngoại tình và nước ngọt

(Dân trí) - Lâu ngày bạn đời đối với mình cũng như nước lọc vậy, không mùi, không vị, không có gì hấp dẫn nhưng không thể thiếu, nhưng cực kì quan trọng, tuyệt đối không muốn hoặc không thể rời bỏ. Còn những mối quan hệ ngoài vợ ngoài chồng thì như ly nước ngọt, ngọt ngào và hấp dẫn lắm nhưng lại không hề tốt cho sức khỏe, thậm chí có thể hủy hoại bản thân.

Thứ bảy, 01/12/2018 - 08:44

Dành cho cha mẹ: 3 phút tạo nên sự kết nối mạnh mẽ với con
Dành cho cha mẹ: 3 phút tạo nên sự kết nối mạnh mẽ với con

(Dân trí) - Nói đến các hoạt động kết nối với con cái, cha mẹ thường nghĩ ngay đến khoảng thời gian chơi hay dùng bữa cùng con. Thực tế, việc tạo ra sự kết nối giữa cha mẹ và con cái rất quan trọng ở nhiều mức độ: Tình yêu, cảm giác an toàn, sự giao tiếp chỉ là một vài trong các mối liên kết được thiết lập...

Thứ sáu, 30/11/2018 - 09:27

Vợ bầu 5 tháng về nhà ngoại chơi, chồng liền nhắn một tin đọc xong ai cũng sốc
Vợ bầu 5 tháng về nhà ngoại chơi, chồng liền nhắn một tin đọc xong ai cũng sốc

Trước khi cưới, chị được chồng yêu chiều hết mực thế nhưng mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn kể từ khi họ chính thức kết hôn.

Thứ sáu, 30/11/2018 - 08:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Dựng tóc gáy với vật kinh dị tìm thấy dưới đáy tủ của vợ cũ
Dựng tóc gáy với vật kinh dị tìm thấy dưới đáy tủ của vợ cũ

Sau một thời gian ly hôn, tôi và vợ cũ cảm thấy còn tình cảm với nhau nên dự định tái hôn. Nhưng vô tình tôi tìm thấy dưới đáy tủ của vợ cũ một vật kinh dị, khiến tôi rùng mình ớn lạnh.

Thứ năm, 29/11/2018 - 11:03

Dành cho bạn gái: Chăm sóc bản thân mỗi ngày để được "luôn xinh"
Dành cho bạn gái: Chăm sóc bản thân mỗi ngày để được "luôn xinh"

(Dân trí) - Mỗi sáng thức giấc, nhìn vào trước gương, bạn có thấy khuôn mặt xinh đẹp mỉm cười chào lại mình hay không, tất cả phụ thuộc vào ý thức chăm sóc bản thân của chính bạn đấy nhé! Càng dành thời gian để chăm sóc bản thân, bạn càng hạnh phúc và thấy thỏa mãn hơn với chính mình.

Thứ năm, 29/11/2018 - 10:56

Tôi khổ sở vì luôn bị bố chồng nói xấu
Tôi khổ sở vì luôn bị bố chồng nói xấu

(Dân trí) - Tôi luôn tự tin rằng mình là một cô con gái ngoan, hiểu biết, được nuôi dạy đàng hoàng. Vậy nên khi lấy chồng, dù biết trước sẽ sống chung với bố mẹ chồng tôi cũng không quá e ngại. Tôi nghĩ chỉ cần mình sống tốt, không bố mẹ nào lại không thương. Nhưng sau năm năm làm dâu, tôi vẫn không hiểu mình thiếu sót chỗ nào mà bị bố chồng ghét bỏ nhường ấy.

Thứ năm, 29/11/2018 - 08:12

Bị gái xinh trên mạng lừa tình, cụ ông 75 tuổi mất trắng 20 ngàn bảng
Bị gái xinh trên mạng lừa tình, cụ ông 75 tuổi mất trắng 20 ngàn bảng

(Dân trí) - Nha sĩ về hưu Simon Frost, sống tại thị trấn Soham, Cambridgeshire, nước Anh, vừa bị “bạn gái ảo” lừa tình cũng như lừa tiền. Điều đáng nói là số tiền ông Simon gửi cho người con gái mình yêu đã lên tới 20.000 bảng Anh (gần 600 triệu đồng).

Thứ tư, 28/11/2018 - 01:31

Đặt camera trong phòng ngủ con trai, mẹ trẻ chứng kiến cảnh giật mình
Đặt camera trong phòng ngủ con trai, mẹ trẻ chứng kiến cảnh giật mình

Khi đặt camera, mục đích của tôi là quản lý các con từ xa. Tuy nhiên, chỉ 1 tuần sau lắp đặt, tôi đã giật mình trước cảnh khó tin…

Thứ tư, 28/11/2018 - 11:23

Nếu bạn cảm thấy những điều này, tình yêu của bạn đã hết
Nếu bạn cảm thấy những điều này, tình yêu của bạn đã hết

(Dân trí) - "Tình yêu" không chỉ cần có mỗi "cảm giác yêu" để tồn tại. Nếu bạn có những linh cảm sau về mối tình của mình, thì nó thực sự đã hết, hoặc tới lúc nên kết thúc rồi.

Thứ tư, 28/11/2018 - 11:18

“Tình mới” lo sợ khi ‘tình cũ” thường xuyên đến nhà bạn gái
“Tình mới” lo sợ khi ‘tình cũ” thường xuyên đến nhà bạn gái

(Dân trí) - Khi ta yêu một người, chỉ cần trái tim người đó hướng về mình chứ không quan tâm bao nhiêu người hướng về cô ấy...

Thứ tư, 28/11/2018 - 08:11

Mẹ chồng nói “Đàn ông bồ bịch mới sợ còn “đi gái” là chuyện bình thường”
Mẹ chồng nói “Đàn ông bồ bịch mới sợ còn “đi gái” là chuyện bình thường”

(Dân trí) - Kể từ khi yêu rồi đến khi cưới, em vẫn luôn tin rằng tình yêu và cuộc hôn nhân của mình là đúng đắn. Nhưng hình như em sai rồi. Em chỉ vừa có bầu hơn bốn tháng còn chưa hết nghén, vậy mà chồng em đã lùng sục xin bạn bè cho số gái “hàng” để đi chơi. Em thật sự vô cùng thất vọng, đau khổ và ghê tởm.

Thứ tư, 28/11/2018 - 07:57

Đôi khi, muốn xin lỗi bản thân mình một chút
Đôi khi, muốn xin lỗi bản thân mình một chút

(Dân trí) - Tháng trước, dì tôi gọi điện, nói “anh con về rồi”. Ơn trời, cuối cùng thì anh cũng về, sau bao năm chạy trốn cuộc hôn nhân đau khổ. Anh không về một mình mà còn mang theo một cô gái trẻ. Anh nói đợt này đưa cô ấy về ra mắt gia đình, đầu năm sau sẽ tổ chức cưới.

Thứ ba, 27/11/2018 - 07:49

Chồng xấu
Chồng xấu

(Dân trí) - Ngày chị đưa anh về nhà ra mắt, mẹ chị thất vọng ra mặt “Trời ơi, mày không thơm cũng thể hoa nhài, sao lại ưng cái thằng xấu xí cục mịch như vậy”. Hai chị dâu thì ý tứ thỏ thẻ “bộ đàn ông con trai thành phố này hết rồi hay sao mà yêu anh chàng chẳng cân xứng gì hết vậy cô út?”.

Thứ ba, 27/11/2018 - 07:38

Bạn gái tôi đã ly hôn, nhưng chồng cũ thỉnh thoảng vẫn ngủ lại nhà cô ấy
Bạn gái tôi đã ly hôn, nhưng chồng cũ thỉnh thoảng vẫn ngủ lại nhà cô ấy

(Dân trí) - Tôi gặp bạn gái tôi khi cuộc hôn nhân của cô ấy vừa đổ vỡ. Chồng cô ấy ngoại tình, cô ấy phát hiện ra và cho anh ta cơ hội nhưng cuối cùng vẫn “ngựa quen đường cũ” nên cô ấy quyết định ly hôn. Sau khi ly hôn, cô ấy nuôi đứa con trai nhỏ vừa lên ba tuổi, còn chồng cũ cô ấy có nghĩa vụ trợ cấp nuôi con theo luật định và được phép thăm con trai.

Thứ hai, 26/11/2018 - 07:47

Người cũ “xin một đứa con”: Đừng làm người tốt một cách ngu ngốc
Người cũ “xin một đứa con”: Đừng làm người tốt một cách ngu ngốc

(Dân trí) - Cuộc đời của mỗi người, hạnh phúc hay khổ đau đôi khi là do bản thân mỗi người tự chọn lấy. Cô gái ấy đã từng vì tham sang mà phụ khó, vì một người đàn ông giàu có mà sẵn sàng từ bỏ cậu với mối tình thắm thiết bao năm. Nếu trước đây cô ấy không chọn cậu làm chồng thì nay không có tư cách gì để chọn cậu làm cha của con cô ta cả.

Thứ hai, 26/11/2018 - 07:13

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.