Chồng đăng đàn kể tội vợ ích kỷ, bị dân mạng "ném đá" lại vì "đã thiếu hiểu biết lại còn gia trưởng"

Dân trí Người chồng tự cho mình là sống đạo hiếu, chí nghĩa, bức xúc đăng đàn kể tội vợ ích kỷ hẹp hòi, toan tính hơn thua với nhà chồng, không ngờ lại nhận về gạch đá của cư dân mạng.

Trong tâm sự của mình, người chồng kể hai vợ chồng lấy nhau tay trắng ra ngoài ở trọ, tự sắm sanh đủ thứ để nhường ngôi nhà chật chội cho mẹ và em gái ở. Vì bố mất sớm nên người chồng rất thương mẹ và thương em. Việc vợ chồng anh ra ở riêng cũng là để tránh cho mẹ khỏi "thêm dâu thêm việc".

Sau vài năm làm lụng, tích góp, mượn thêm tiền anh em bên ngoại, cùng với ông bà ngoại cắm sổ đỏ cho vay, hai vợ chồng mua được đất, cất được căn nhà, dần dần thì trả được hết nợ. Cũng lúc ấy cô em gái chuẩn bị lấy chồng là trai tỉnh lẻ, người chồng tự bàn với mẹ và em gái đưa mẹ về nhà riêng của anh sống, "nhường nhà" cho vợ chồng em gái ở, đỡ phải đi thuê. Việc quyết như vậy, không bàn qua một tiếng với vợ.

Người vợ biết chuyện tỏ thái độ phẫn nộ vì khi xưa khó khăn vẫn phải dọn ra khỏi nhà chồng đi ở trọ. Lúc ấy chồng viện cớ tránh mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, giờ lại muốn cô ấy chung sống với mẹ chồng để tiện cho nhà mình.

Trước gia đình chồng, cô ấy làm chồng "sửng sốt" khi nói chuyện tiền bạc phân minh, tỏ ý không phản đối mẹ chồng sang nhà mình sống nhưng hỏi căn nhà của bà, bà định thế nào. Nếu cho vợ chồng cô thì coi như cô cho vợ chồng em gái chồng mượn ở, nếu cho cả hai thì hoặc là bán đi, hoặc vợ chồng em gái định giá, trả cho anh chị một nửa, không cho vợ chồng cô thì thôi cô không ý kiến nữa. Như vậy cho rõ ràng sau này khỏi lôi thôi.

Người chồng trước hành xử của vợ cảm thấy rất tức giận, cho rằng cô ấy "y hệt con buôn có nghề" và chưa gì đã sợ thiệt thòi nên mới rạch ròi mọi thứ. Anh cho rằng mình nếu không tức giận thì không đáng mặt đàn ông, cho rằng căn nhà của mẹ mình sau này bà định thế nào là quyền của bà không đến lượt vợ ý kiến.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ, đa số ý kiến đồng tình người vợ là người có suy nghĩ sâu sắc, dám nghĩ dám nói, mất lòng trước được lòng sau, và phê phán người chồng đã thiếu hiểu biết lại gia trưởng, chỉ nghĩ cho mẹ, cho em, lo đến cả cảm xúc của em rể trong khi bao khó khăn dồn hết lên vợ mà lại không quan tâm đến cảm xúc của cô ấy.

Chồng đăng đàn kể tội vợ ích kỷ, bị dân mạng ném đá lại vì đã thiếu hiểu biết lại còn gia trưởng - Ảnh 1.
Chồng đăng đàn kể tội vợ ích kỷ, bị dân mạng ném đá lại vì đã thiếu hiểu biết lại còn gia trưởng - Ảnh 2.

Phản hồi chỉ trích người chồng, bênh vực người vợ của cư dân mạng.

Nickname VY VU bức xúc: "Nhà là của chung 2 vợ chồng, hà cớ gì anh đón mẹ anh về mà không hề thảo luận với cô ấy 1 lời nhưng lại chỉ bàn với mẹ anh và em của anh? Nhà đâu phải của họ. Tại sao ngày xưa vợ chồng anh vất vả đi ở thuê được mà tới phiên em gái anh thì anh sợ cô ấy vất vả? Con nào cũng là con, tại sao con gái không chăm mẹ được mà phải là con trai với con dâu? Mà có chắc là con trai sẽ chăm mẹ không hay là vác về rồi bắt con dâu lo? Mà sao em gái anh nhà thì lấy ở nhưng nuôi mẹ thì không? Quyền lợi thì lấy, trách nhiệm thì bỏ là sao? Anh lo cho người nhà anh đủ thứ, lo tới cả cảm giác của em rể, tuy chỉ có vợ anh, người cùng anh đồng cam cộng khổ thì anh không hề quan tâm tới cảm giác của cô ấy".

Bạn đọc Khoat Trieu góp ý: "Vợ bạn nói hoàn toàn đúng. Bạn không thấy xấu hổ với vợ và gia đình vợ à. Vợ chồng bạn vừa lấy nhau phải đi thuê sao không lo vợ khổ mà khi em gái mình đi thuê nhà thì lại lo e gái khổ? Rồi vay mượn nhà ngoại để có nhà cao cửa rộng rước mẹ mình về còn nhà mình thì để cho e gái ở cho thoải mái. Bạn khôn thế. Tôi thấy có được người vợ và gia đình vợ như vậy là phúc cho bạn đó. Tốt nhất thương em thì bạn nên bán nhà cho e một nửa. Vợ bạn đồng ý vậy đã là quá tốt rồi".

Có thể nói vai trò của người chồng trong việc điều tiết các mối quan hệ giữa vợ và đại gia đình mình rất quan trọng. Nếu các ông không giữ được sự công bằng trong suy nghĩ, hành động thì rất dễ gây cho đôi bên cảm giác oán trách, thiếu thấu hiểu lẫn nhau.

Trong vấn đề tài sản càng nên hiểu một cách văn minh là phân minh để tốt cho hòa khí gia đình sau này, không nên quy chụp việc nói chuyện tài sản là toan tính, vụ lợi, chưa gì đã sợ thiệt hơn.

Cũng cần nói thêm rằng xã hội hiện đại đã khác rất nhiều so với thời của những tư tưởng cổ hủ phong kiến: Làm dâu là phải cáng đáng, hy sinh, lo hết việc nhà chồng và nhận phần thiệt thòi về mình.

Đa số các nàng dâu thời nay xem việc lấy chồng chỉ là lựa chọn cuộc sống lâu dài bên người đàn ông mình yêu thương, cùng đem lại hạnh phúc cho nhau. Mối quan hệ giữa họ với nhà chồng được hiểu là vì yêu một người mà sẽ yêu hết những người thân thương gần gũi với họ. Nhưng tình yêu đó dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau và có cho có nhận, không dễ đòi hỏi họ một mực chịu hy sinh trong khi bản thân nhiều thiệt thòi, ấm ức.

Huyền Anh

MỚI NHẤT
Chuyện "yêu" của vợ chồng bị phá hỏng chỉ vì một… chiếc tất
Chuyện "yêu" của vợ chồng bị phá hỏng chỉ vì một… chiếc tất

(Dân trí) - Có một điều tưởng như không liên quan nhưng lại là nguyên nhân phổ biến phá hỏng đời sống quan hệ tình dục giữa các cặp vợ chồng. Đó là làm hỏng “phút dạo đầu” ngay từ buổi sáng đầu ngày mỗi khi thức dậy.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 07:58

Vợ lưu giữ kỷ vật về người cũ, còn khăng khăng “đó là khoảng trời riêng cần được tôn trọng”
Vợ lưu giữ kỷ vật về người cũ, còn khăng khăng “đó là khoảng trời riêng cần được tôn trọng”

(Dân trí) - Tôi năm nay mới ngoài ba mươi tuổi, vợ tôi thua tôi 6 tuổi. Bản thân tôi tự nhận mình là người đàn ông khá phóng khoáng và hiện đại, kể cả trong chuyện tình cảm. Từ ngày yêu và cưới vợ, tôi chưa từng bao giờ dò hỏi về quá khứ của cô ấy, dù tôi biết trước tôi vợ tôi đã yêu sâu sác một người và khi làm vợ tôi cô ấy không còn trong trắng nữa.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 07:14

Bị chồng chê xấu, vợ tính ngoại tình để khẳng định giá trị bản thân
Bị chồng chê xấu, vợ tính ngoại tình để khẳng định giá trị bản thân

(Dân trí) - Đàn ông khi yêu vẫn thường nói: “Anh yêu vẻ đẹp tâm hồn của em” và phụ nữ thì ngây thơ tin rằng chỉ cần mình sống tốt là đủ. Nhưng mọi thứ không đơn giản vậy. Đúng là đàn ông yêu vẻ đẹp tâm hồn, nhưng là tâm hồn của một người phụ nữ đẹp. Đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 05:28

Rớt nước mắt trước nỗi đau đớn của cô gái bị người yêu phụ bạc cặp với chị đã ly hôn
Rớt nước mắt trước nỗi đau đớn của cô gái bị người yêu phụ bạc cặp với chị đã ly hôn

Cô gái dành 5 năm tuổi xuân cho tình yêu đẹp, bất ngờ một ngày bị gọi ra "ba mặt một nhời", nghe người yêu lạnh lùng nói "không yêu", chia tay vì "chị xinh hơn, có tốt hơn". Nỗi đau đớn đến câm lặng của cô đã khiến nhiều chị em rớt nước mắt.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 03:00

Mẹ chồng keo kiệt khiến nàng dâu khóc ròng
Mẹ chồng keo kiệt khiến nàng dâu khóc ròng

Quỳnh Hoa (Thạch Thất, Hà Nội) vốn tính là một cô gái xởi lởi và phóng khoáng. Tính cách của cô được mọi người yêu quý, trừ bà Hòa, mẹ chồng cô.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 10:58

Dành cả thanh xuân để rửa bát cho vợ, cuối cùng nhiều ông vẫn ngoại tình
Dành cả thanh xuân để rửa bát cho vợ, cuối cùng nhiều ông vẫn ngoại tình

(Dân trí) - Mấy nay người ta cứ nói về chuyện nhà của ông tỷ phú Amazon. Bỏ qua khối tài sản khổng lồ trong tay, ông vẫn là người chồng hoàn hảo với chuyện vợ chồng đẹp như tiểu thuyết ngôn tình, 25 năm bên nhau không tối nào không đeo tạp dề rửa bát cho vợ. Đùng cái, ông lộ chuyện ngoại tình với một nữ MC bốc lửa, và đó là lý do vợ chồng họ ly hôn.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 10:50

Bỏ túi ngay công thức làm 3 món mứt "lạ miệng" đón Tết về
Bỏ túi ngay công thức làm 3 món mứt "lạ miệng" đón Tết về

Thưởng thức 3 món mứt ngon ngọt, dẻo thơm dưới đây cùng ly trà xanh nóng hổi ngày Tết thì còn gì tuyệt bằng.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 08:16

Trong lúc vợ chờ sinh, chồng xin "ra cổng bệnh viện" để cùng tình nhân hú hí
Trong lúc vợ chờ sinh, chồng xin "ra cổng bệnh viện" để cùng tình nhân hú hí

Tôi năm nay 37 tuổi, tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó, đông con. Dù cố gắng hết sức nhưng bố mẹ không thể lo cho anh em tôi một cuộc sống ấm no, đủ đầy như chúng bạn.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 08:04

3 phút để cha mẹ kết nối mạnh mẽ với con theo chuyên gia quốc tế hàng đầu
3 phút để cha mẹ kết nối mạnh mẽ với con theo chuyên gia quốc tế hàng đầu

(Dân trí) - Theo chuyên gia tâm lý Nataliya, người đứng đầu The Center of Work with Children and Youth, có 3 phút quan trọng nhất trong ngày bố mẹ nào cũng nên chú ý: "Nếu bạn tuân thủ theo quy luật này, bạn sẽ có được niềm tin của con cái ngay ở cái giai đoạn mà chúng nổi loạn".

Thứ năm, 10/01/2019 - 09:55

Lý do đàn ông bỗng dưng rời xa người phụ nữ họ yêu
Lý do đàn ông bỗng dưng rời xa người phụ nữ họ yêu

(Dân trí) - Anh ấy từng là tình yêu ngọt ngào nhất của bạn, rồi bỗng chốc quay ra trở nên thật xa cách, lạnh lùng. Bạn tự hỏi tại sao...

Thứ năm, 10/01/2019 - 09:33

Chồng dè bỉu tôi: "Cỡ em ngoại tình thì đàn bà thiên hạ đã hết cả"
Chồng dè bỉu tôi: "Cỡ em ngoại tình thì đàn bà thiên hạ đã hết cả"

(Dân trí) - Một lần, khi nghe chồng chê bai tôi nói: "Cơm nguội nhà mình đôi khi lại là món khoái khẩu của người ta đấy, đừng có mà coi thường chê bai, đến khi mất rồi lại hối không kịp". Chồng tôi nghe xong, cười nắc nẻ ra vẻ điều tôi nói là hài hước...

Thứ năm, 10/01/2019 - 07:48

Kế hoạch ly hôn âm thầm của người vợ khiến chồng chết lặng
Kế hoạch ly hôn âm thầm của người vợ khiến chồng chết lặng

Hoài Thương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vừa thoát khỏi cuộc hôn nhân bình lặng nhưng chứa đầy bão tố. Với cô, từ đây sẽ bắt đầu những ngày tự do thực sự dẫu còn nhiều khó khăn.

Thứ tư, 09/01/2019 - 08:26

ĐÁNG QUAN TÂM
“Nếu hôn nhân là gánh nặng, hãy buông mà về với mẹ nghe con”
“Nếu hôn nhân là gánh nặng, hãy buông mà về với mẹ nghe con”

(Dân trí) - Hôm qua mẹ ra nhà bà Tư thăm hỏi. Con gái bà ấy vừa mất. Nó chết bằng cách tự tử bằng rất nhiều thuốc ngủ trong khi đứa con mới chưa đầy hai tháng. Chuyện đáng buồn quá phải không con?

Thứ tư, 09/01/2019 - 08:24

Nữ giúp việc "đắc thắng" sau khi vợ ôm con về nhà ngoại
Nữ giúp việc "đắc thắng" sau khi vợ ôm con về nhà ngoại

(Dân trí) - Về ngoại ở cữ 3 tháng, ngày quay lại, tôi khóc ngất khi bắt gặp người phụ nữ khác đang trong phòng ngủ hai vợ chồng.

Thứ ba, 08/01/2019 - 04:12

Bi kịch của cô lễ tân xinh đẹp bỏ người yêu nghèo, lấy chồng đại gia
Bi kịch của cô lễ tân xinh đẹp bỏ người yêu nghèo, lấy chồng đại gia

Trong đơn ly hôn, người phụ nữ chỉ xin được nuôi con và không cần bất cứ trợ giúp nào từ người chồng giàu có.

Thứ ba, 08/01/2019 - 03:57

Vợ điếng người biết lý do chồng ngoại tình với em kết nghĩa
Vợ điếng người biết lý do chồng ngoại tình với em kết nghĩa

Rồi cái tin chồng qua đêm với cô em kết nghĩa nhiều lần hết nhà nghỉ này đến nhà nghỉ khác đến tai tôi lúc tôi chuẩn bị làm lễ thôi nôi cho con gái đầu lòng.

Thứ ba, 08/01/2019 - 10:46

Chết đứng gặp cảnh chồng chưa cưới dìu bồ trẻ đến bệnh viện phụ sản
Chết đứng gặp cảnh chồng chưa cưới dìu bồ trẻ đến bệnh viện phụ sản

Không ngờ album ảnh cưới chưa kịp thực hiện thì tôi chết điếng khi tận mắt chứng kiến cảnh Lương dìu 1 cô gái rất trẻ, xinh đẹp nhưng cái bụng đã lùm lùm đội áo vào Bệnh viện Phụ sản.

Thứ ba, 08/01/2019 - 09:19

Phụ nữ giữ chồng mà làm gì, cứ lo kiếm tiền đi!
Phụ nữ giữ chồng mà làm gì, cứ lo kiếm tiền đi!

Bài viết thể hiện quan điểm của độc giả Vân Mỹ (32 tuổi, Hà Nội) về chủ đề giữ gìn hạnh phúc gia đình trong đời sống hiện tại.

Thứ ba, 08/01/2019 - 01:21

Bực mình với ông chồng chỉ nghĩ cho mẹ và em gái, coi vợ như người dưng nước lã
Bực mình với ông chồng chỉ nghĩ cho mẹ và em gái, coi vợ như người dưng nước lã

(Dân trí) - Đàn ông khi đứng giữa mẹ và vợ, sẽ chọn mẹ. Đàn ông khi đứng giữa những người thân ruột thịt và vợ, sẽ chọn người thân, bởi một bên là máu mủ ruột già, còn một bên là người dưng, có cũng được, không có cũng được - thật bất hạnh nếu một người phụ nữ lấy phải một ông chồng có tư tưởng như thế.

Thứ hai, 07/01/2019 - 11:42

Lỡ yêu cô gái từng bán dâm, tôi hoang mang lo lắng khi dự định làm đám cưới
Lỡ yêu cô gái từng bán dâm, tôi hoang mang lo lắng khi dự định làm đám cưới

Trớ trêu thay, trong một lần cùng nhóm bạn đi hát karaoke, tôi gặp Thủy, nhân viên quán hát và đã bị vẻ trẻ trung sành điệu của em cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cô ấy cũng là "hàng hot" trong quá, được nhiều khách quen yêu chiều.

Thứ hai, 07/01/2019 - 07:50

Phụ nữ sai lầm khi nghĩ rằng lấy phải người chồng vô tâm là nỗi bất hạnh?
Phụ nữ sai lầm khi nghĩ rằng lấy phải người chồng vô tâm là nỗi bất hạnh?

Chị em vẫn thường than phiền khi lấy phải anh chồng vô tâm. Tuy nhiên, họ quên mất rằng, đó chính là may mắn lớn nhất trong cuộc đời.

Thứ hai, 07/01/2019 - 07:41

"Vũ khí bí mật" giúp nàng thăng hoa trong chuyện phòng the
"Vũ khí bí mật" giúp nàng thăng hoa trong chuyện phòng the

Đàn ông thời nay không thay đổi những suy nghĩ “thâm căn cố đế” của họ thì không có khả năng làm cho người phụ nữ hiện đại mãn nguyện được.

Thứ hai, 07/01/2019 - 12:35

Chiêu giành lại chồng tinh vi của người vợ bị chồng phản bội
Chiêu giành lại chồng tinh vi của người vợ bị chồng phản bội

Thảo Hương không ngờ người đàn ông cô đã trao cả niềm tin lại phản bội cô trong đau đớn như vậy.

Chủ nhật, 06/01/2019 - 11:33

Ly hôn nhưng nhà chồng vẫn coi là dâu trưởng, “chuyện lạ đời” khiến dân mạng dậy sóng
Ly hôn nhưng nhà chồng vẫn coi là dâu trưởng, “chuyện lạ đời” khiến dân mạng dậy sóng

Chung sống được 6 năm nhưng vì chồng ngoại tình nên cặp đôi đã đường ai nấy đi. Điều khiến nhiều người chú ý chính là cách hành xử của chị với gia đình chồng cũ.

Chủ nhật, 06/01/2019 - 11:29

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.