Chồng chiều mà không “biết điều”

Tuyết Anh (Thanh Xuân, Hà Nội) may mắn lấy được người chồng tốt gần như toàn vẹn. Anh hơn vợ cả tài lẫn sắc nhưng ai cũng bảo, Tuyết Anh “bắt” được vía chồng.

Chồng chiều mà không “biết điều” - 1
 
Anh Nam, chồng Tuyết Anh, rất yêu vợ, chiều chuộng và nhường nhịn vợ hết mức. Trước mặt bạn bè, đồng nghiệp, bị vợ mắng mỏ anh chỉ cười xòa hiền lành. Ngoài ra, anh cũng sẵn sàng rửa bát, quét nhà, nấu cơm thay vợ, sẵn sàng làm bất cứ việc gì vợ nhờ cậy, sai bảo. Bạn bè ai cũng bảo Tuyết Anh tốt phúc, lấy được anh Nam hơn cả vớ được vàng. Tuyết Anh cũng cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào với cuộc sống gia đình.

 

Nhưng anh Nam càng tốt bao nhiêu, Tuyết Anh càng trở nên vô tâm bấy nhiêu. Cô vô tư đón nhận sự quan tâm của anh như một lẽ đương nhiên. Thấy chồng quá yêu mình, cô càng ảo tưởng về bản thân. Cô nghĩ mình có đủ phẩm chất để được chồng yêu và ngưỡng mộ. Chính vì thế, trong gia đình, cô như là trung tâm của vũ trụ. Anh Nam kiếm được bao nhiêu tiền về cô giữ hết. Bản thân cô mua sắm, ăn diện đủ thứ, nhưng chẳng bao giờ mua một thứ đồ đắt tiền cho chồng. Mọi thứ trong nhà, từ chuyện đất đai nhà cửa, đặt tên cho con... đều phải theo ý cô.  

 

Không những vậy, cô còn sai khiến, mắng mỏ và ra oai với chồng trước đông người. Đôi lần, anh Nam thoảng buồn nhưng lại cho qua. Mặc dù vẫn chiều vợ nhưng không ít lần anh chạnh lòng trước sự không biết điều của vợ.

 

Anh vẫn kỳ vọng đến một ngày nào đó vợ sẽ nhận ra sai lầm của mình. Nhưng cho đến một lần xảy ra mâu thuẫn giữa vợ và mẹ mình, thấy vợ to tiếng chửi mẹ, anh Nam nóng mặt lao ra tát vợ. Tuyết Anh ôm con bỏ về nhà mẹ đẻ. Mặc dù rất nhớ con nhưng anh cương quyết không chấp nhận thái độ của vợ. Anh cho biết, nếu vợ không nhận ra sai lầm, không biết quay về xin lỗi mẹ và thay đổi cách ứng xử, thì không có cách nào khác ngoài... ly hôn.

 

Không thể cho mãi

 

Theo chuyên gia Nguyễn Linh Phương (Trung tâm tư vấn Tuổi trẻ hạnh phúc và kỹ năng cuộc sống, Hà Nội), nhiều người đàn ông sau khi ngoại tình đã gọi điện đến chuyên gia tư vấn. Họ là những người giàu tình cảm, có phần yếu đuối, sống hết mình vì gia đình, vợ con nhưng lại không nhận được sự trân trọng, đền đáp từ vợ. Sự không biết điều của vợ khiến lòng nhiệt tình của họ dần nguội lạnh. Cho đến khi nhận ra rằng, mình không thể cố được nữa thì đã sa chân vào lưới tình.

 

Tình yêu là sự thắp lửa từ hai phía. Tình yêu cũng là thứ không thể đòi hỏi, nhưng cũng không phải là thứ cho đi mãi mãi. Sự cho và nhận trong tình yêu không nằm ngoài quy luật vạn vật cân bằng. Trong các mối quan hệ, cả trong tình yêu, trong quan hệ vợ chồng, nếu sự cho và nhận mất cân bằng thì đổ vỡ là không thể tránh khỏi. Đổ vỡ đó có thể là ly hôn, cũng có thể không nhưng chắc chắn tình cảm không thể tồn tại mãi trong mối quan hệ mất cân bằng giữa cho và nhận như vậy.

 

Người đàn ông tốt vẫn được coi là của hiếm trong cuộc đời và họ là những người đáng được trân trọng. Bất cứ phụ nữ nào cũng mong lấy được người chồng tốt. Tuy nhiên, không phải người đàn ông tốt nào cũng có cuộc sống hạnh phúc. Với nhiều phụ nữ, đặc biệt là những phụ nữ ích kỷ, nông cạn, thiếu hiểu biết, nếu gặp được người chồng tốt, quá hiền lành, quá tốt bụng, họ sẽ lấn lướt và giành ngôi vị “làm chồng”. Khi đó, bi kịch gia đình sẽ nảy sinh.

 

Thường những người phụ nữ này không biết trân trọng giá trị của những tình cảm chồng dành cho mình. Nguyên nhân một phần bởi họ quá ảo tưởng về bản thân, một phần do bản tính ích kỷ. Trong nhiều trường hợp, khi hôn nhân tan vỡ, khi chồng ngoại tình, họ mới nhận ra. Nhưng lúc đó đã quá muộn, vì họ đã làm tổn thương và đánh mất tình yêu nơi chồng.

 

 Theo Gia Đình & Xã Hội