Chia sẻ tủi hờn của người vợ đi đẻ gặp chồng vô tâm đến... cạn lời

Sinh nở là thời khắc đau đớn, căng thẳng nhất của hầu hết phụ nữ. Những lúc như vậy, chị em cần hơn bao giờ hết sự động viên của ngườ chồng. Nhưng đã không ít chị em chia sẻ sự thất vọng tột cùng khi người chồng vô tâm, thờ ơ trước sự đau đớn của vợ vào giờ khắc sinh tử đó.

Mới đây, trên diễn đàn dành cho chị em mang thai, một chị mang nick T.T đã chia sẻ đầy chua xót: "Đây các mẹ ạ, cứ ngỡ rằng đến khi vợ sanh thì chồng sẽ biết lo lắng hơn và chú tâm lo cho vợ. Nhưng chồng mình vẫn chứng nào tật nấy, nói cũng như không càng nói càng làm. Chồng mình đi nuôi vợ đẻ mà cứ như đi resort nghỉ dưỡng.

Anh ta nằm chơi cho đã rồi ngủ, chỉ buông được điện thoại ra khi tới giờ ăn hay phải đi tiêu đi tiểu. Vào bệnh viện bác sĩ bảo cứ cách 3 tiếng phải đi nghe tim thai một lần. Mặc dù biết đến giờ đó vợ đi nhưng chồng mình cũng chẳng hề thèm đi theo có khi điện thoại hết pin cắm sạc thì mới chạy đi tìm, thấy vợ ngồi ở phòng khám thì hỏi: "Làm gì ngồi đây?".


Chia sẻ nhận được sự cảm thông của các chị em. Ảnh IT

Chia sẻ nhận được sự cảm thông của các chị em. Ảnh IT

Mẹ vợ góp ý nói chồng mình cũng trơ ra, có ai vào thăm thì leo lên giường nằm dài ra bấm chơi mặc cho người ta nhìn với ánh mắt khó chịu. Nhiều khi chồng mình nằm đeo tai nghe bác sĩ kêu mấy lần không nghe thấy, mình vỗ vào vai thì quay qua khó chịu với mình. Sáng thì chơi tới chiều không ngủ nghỉ gì, tối thì ngủ thẳng cẳng còn giành luôn giường của vợ.

Mình phải trải chiếu dưới gạch mà nằm. Mấy chị ở chung phòng hỏi bầu bì sao nằm dưới đất chỉ biết cười giả lả mà nói rằng: "Nằm trên em nóng quá". Mấy đời con rể thì phóng lên giường nằm phè phỡn, để mẹ vợ trải chiếu nằm dưới đất ngủ.

Cứ muốn làm um lên nói cho đã miệng nhưng nghĩ ở bệnh viện mà cự cãi thì sợ người ta cười cho. Nhìn những chị nằm xung quanh đi 1 bước chồng cũng dìu 2 bước chồng cũng dắt mà thấy tủi thân. Chắc kiếp trước em ăn ở ác lắm nên kiếp này mới gặp được chồng như vậy".

Chia sẻ tủi hờn của người vợ đi đẻ gặp chồng vô tâm đến... cạn lời - 2

Chia sẻ tủi hờn của người vợ đi đẻ gặp chồng vô tâm đến... cạn lời - 3

Hóa ra những câu chuyện về chồng vô tâm khi vợ sinh nở không hiếm

Lập tức, chia sẻ của T.T đã nhận được sự chú ý của đông đảo chị em. Đáng nói, bên cạnh những lời động viên, chia sẻ T.T cố lên, gắng vượt qua khó khăn để chăm con cho tốt thì rất nhiều người chia sẻ nỗi tủi hờn tương tự khi đi đẻ nhưng chồng thiếu quan tâm, thờ ơ.

Nick N.C.Đ.Ư tủi hờn: "Trường hợp của mình thì vợ đau đẻ không đẻ được phải mổ. Chồng mình thì chăm đi chơi liên quân mãi, bác sĩ bảo đi thay băng, mình nhờ chồng trông con thì anh ta bảo đợi chơi hết trận đã. Mình đau không dậy được, nhờ chồng dìu lên thì anh ta mắng: "Già rồi còn như trẻ con". Nhờ chồng dìu tập đi thì chồng bảo: "Nhờ dìu thì bao giờ mới biết đi, tự đi đi". Nhờ chồng thay tã thì anh ta bảo: "KHông thay được tã thì đẻ ra làm gì". Mấy chị chung phòng tội nghiệp toàn giúp mình thôi. Đến giờ ăn, đói quá, bảo chồng đi mua cơm thì anh ta bảo "Chưa chơi xong trận". Bực quá. Mình bị trầm cảm rồi, phải làm sao đây?".

Chia sẻ tủi hờn của người vợ đi đẻ gặp chồng vô tâm đến... cạn lời - 4

Bạn N.T.T.H thì phàn nàn: "Mom giống mình quá. Đẻ xong rồi dễ strees lắm vì thế phải cố gắng lên và nghĩ về con nhé. Mình đây sanh hơn tháng mà chồng chơi game suốt ngày, vì con so nên mình về nhà mẹ đẻ, nhà chồng lúc nào cũng nghĩ chồng giỏi vì lo cho con nhưng lo cái gì khi đêm mình thức, chồng chơi game xong nằm ngủ thẳng đến 10h. Mình không thèm nói, thấy đã không ưa nhưng phải cố gắng vì con".

Bạn H.T.M thì cho biết: "Vợ đi đẻ thì dù mệt cũng phải ở bên vợ lúc sinh nở, đằng này chồng mình gọi điện bảo: "Thôi anh đi làm cả ngày mệt lắm, có bà ngoại ở đó được rồi. Các chị thấy có tức không. Chồng mình xem bóng đá, bà ngoại gọi không được, vợ đẻ xong mới vào, đêm ở lại thì ngủ ngáy ầm ầm khiến mình mất ngủ đến sáng luôn".

Chán hơn, H.K tức giận: "Còn chồng tớ vợ đi đẻ mà không có 1 nghìn trong túi. Vì trước đó chươi bời hết rồi, nói vợ đẻ lo được nhưng cuối cùng phải đi vay tiền bố. Thua".

Bạn L.T cũng ngậm ngùi: "Cố lên bạn ơi, mình sinh được 15 ngày thì chồng bỏ đi chơi tới 2h chiều mà chưa cho mình ăn cơm, tối lại bỏ đi nhậu, về thì lăn ra ngủ. Mình ở riêng nên cái gì cũng phải tự làm".

Rất may, trong hàng trăm ông chồng vô tâm cũng có vài chị em chia sẻ về người chồng đáng yêu của mình khi vợ đi đẻ. Bạn B.T cho biết: "Chồng mình thì vợ đau bụng đẻ không khóc mà chồng lại khóc, ổng sợ mình đau không cho mình sanh thường mà yêu cầu sanh mổ".

Còn bạn H.R thì vui sướng khoe: "Mình đi đẻ đau bụng chồng lo sốt vó, cứ bắt me chồng gọi bác sĩ. Lúc đau bụng nhẹ thì dìu vợ đi nghe tim thai mà lúc đau nhiều thì bê vợ chạy hùng hục sang phòng đẻ, nhìn mà thương. Vợ thì nặng như con lợn, suýt soát 70 kg. Vợ đẻ xong thì bưng bô, đổ bô cho vợ...".

Một bạn nick Đ.Đ.Đ tỉnh táo khuyên: "Chắc chồng bạn còn nhỏ tuổi nên ham chơi, chưa nghĩ được nhiều. Lúc trước mình mới cưới, chồng mình cũng ham game như vậy. Nhiều đêm đi ra quán game chơi tới sáng để vợ ở nhà ngủ một mình. Cũng vô lo lắm nhưng được cái làm được bao nhiêu tiền là đưa hết cho vợ, không hái gúi gì. Mình cũng ở với nhau được 3-4 năm rồi, mình nói to nói nhỏ thì chồng mới thay đổi. Giờ thì lo làm ăn, chăm sóc vợ con, không còn ham chơi game nữa. Không biết là do vợ nói thay đổi hay là do tuổi tác lớn hơn. Nên mom đừng buồn nhiều, không ai hoàn hảo cả, măm thay đổi được chồng thì nói gì chồng cũng nghe, giống mình bây giờ vậy".

Những lời phàn nàn về sự vô tâm của người chồng vẫn tiếp tục "bay như bươm bướm". Chị em đều tủi hờn cho rằng, vào giờ phút sinh tử, nguy hiểm, đầy đau đớn như vậy, người vợ nào cũng cần có sự động viên, chia sẻ của người chồng.

Vì sinh con không phải một mình vợ muốn sinh mà là kết quả tình yêu của cả hai vợ chồng. Sinh nở rủi ro cũng rất cao, có thể phải hy sinh cả mạng sống mà người vợ vẫn nỗ lực sinh con. Nếu chồng vô tâm, bỏ mặc vợ trong lúc này thì chị em rất đau đớn, tủi thân. Tình nghĩa vợ chồng cũng vì vậy mà rạn nứt. Rất mong những người chồng có vợ sắp sinh hiểu được nỗi buồn tủi của chị em, đừng vô tâm trong giờ phút quan trọng như vậy.

Theo Minh Thương
Dân Việt

MỚI NHẤT
Dịch vụ thuê "trai đẹp" cùng đi mua sắm cho những chị em cô đơn
Dịch vụ thuê "trai đẹp" cùng đi mua sắm cho những chị em cô đơn

(Dân trí) - Một trung tâm mua sắm ở Trung Quốc đã đưa ra chiến lược khéo léo để thu hút khách hàng nữ. Đó là dịch vụ cung cấp bạn trai mua sắm với mức giá thực sự phải chăng.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 08:38

Vị đại gia 5 năm chung thủy với một cô bồ, vợ cay đắng khóc ròng trong bóng tối
Vị đại gia 5 năm chung thủy với một cô bồ, vợ cay đắng khóc ròng trong bóng tối

Thà anh ấy cặp bồ, lăng nhăng với hết cô này đến cô kia thì tôi còn đỡ bực. Đằng này, chồng tôi chỉ chung tình với một cô bồ, khiến tôi không thôi đau khổ, ghen giận.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 03:18

Tâm sự bà ngoại: Con gái làm mẹ đơn thân, các cháu đều "hư" nhưng tôi không bảo được
Tâm sự bà ngoại: Con gái làm mẹ đơn thân, các cháu đều "hư" nhưng tôi không bảo được

(Dân trí) - Các cháu ngoại của tôi, 3 đứa, đều có biểu hiện mất kiểm soát cảm xúc, chúng sẽ hét lên khi không được vừa ý chuyện gì nhưng con gái tôi luôn nhượng bộ. Tôi sợ điều đó sẽ làm hỏng các cháu.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 09:25

Vật lạ trong ngăn kéo khiến chồng điên cuồng đánh đập, đòi ly dị vợ
Vật lạ trong ngăn kéo khiến chồng điên cuồng đánh đập, đòi ly dị vợ

Tính cách quá đa nghi, nhạy cảm lại không tin tưởng vợ đã đẩy cuộc hôn nhân của Nam rơi vào bi kịch.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 07:31

Chê đồ ăn nhà chồng làm mất vệ sinh, nàng dâu hùng hổ bế con về ngoại
Chê đồ ăn nhà chồng làm mất vệ sinh, nàng dâu hùng hổ bế con về ngoại

Chê đồ ăn nhà chồng làm mất vệ sinh, vợ hùng hổ bế con về ngoại sau khi cãi nhau. Hiện tôi rất đau đầu, mệt mỏi vì không khí ảm đạm trong gia đình.

Thứ năm, 04/10/2018 - 02:17

Lý do phụ nữ chọn đàn ông giàu
Lý do phụ nữ chọn đàn ông giàu

Đàn ông thường chỉ trích đàn bà tham phú phụ bần, vì mang tiếng ham tiền nên luôn chọn ai đó giàu sang hơn. Nhưng thực chất không phải người đàn bà nào lựa chọn đàn ông giàu có cũng vì tiền, vì sự ích kỉ của bản thân.

Thứ năm, 04/10/2018 - 08:42

Bị tra hỏi chuyện vào khách sạn với sếp, vợ lấp liếm “chỉ vào uống nước nói chuyện thôi”
Bị tra hỏi chuyện vào khách sạn với sếp, vợ lấp liếm “chỉ vào uống nước nói chuyện thôi”

(Dân trí) - "... Vừa đi làm về đến nhà thì tôi nhận được điện thoại từ một người bạn, cậu ta nói thấy vợ tôi chạy xe đằng trước rồi bất ngờ rẽ vào một khách sạn. Tôi rút điện thoại ra gọi hỏi cô ấy sắp về đến nhà chưa? Cô ấy trả lời đang đi uống nước với bạn. Linh tính mách bảo tôi có chuyện chẳng lành, lòng tôi nóng như lửa đốt.."

Thứ năm, 04/10/2018 - 07:41

Vợ hoang mang khi cô bạn thân mới ly dị, chồng liền tỏ thái độ quan tâm bất ngờ
Vợ hoang mang khi cô bạn thân mới ly dị, chồng liền tỏ thái độ quan tâm bất ngờ

Khi sự việc chưa rõ mười mươi, người vợ này không biết nên ứng xử thế nào cho “vẹn cả đôi đường”.

Thứ tư, 03/10/2018 - 02:13

Gái xinh ôm hận vì giữ người yêu bằng... "trái cấm"
Gái xinh ôm hận vì giữ người yêu bằng... "trái cấm"

Tôi ân hận! Trái tim tôi như vỡ vụn ra khi nghĩ mình đã ngu muội, dại dột níu giữ tình yêu bằng cái ngàn vàng của người con gái. Bây giờ tôi mới hiểu thế nào là “khôn ba năm, dại một giờ…”

Thứ tư, 03/10/2018 - 08:40

Bạn trai tròn mắt kinh ngạc lẫn nghi ngờ khi nghe tôi nói “chưa từng” với ai
Bạn trai tròn mắt kinh ngạc lẫn nghi ngờ khi nghe tôi nói “chưa từng” với ai

(Dân trí) - Khi nghe tôi nói tôi chưa từng với ai, anh ấy bỗng phá lên cười: “Em không cần như vậy. Thời đại này, đến học sinh cấp ba còn đưa nhau vào nhà nghỉ nữa là em đã ba mươi rồi...".

Thứ tư, 03/10/2018 - 07:38

Hết hồn khi sếp sầm sập đến thăm nhà và sấn sổ ôm nhân viên
Hết hồn khi sếp sầm sập đến thăm nhà và sấn sổ ôm nhân viên

Thừa lúc chị đang rót nước, sếp cầm ngay lấy cổ tay. Chủ nhà càng đẩy ra, sếp lại càng xấn tới.

Thứ ba, 02/10/2018 - 04:41

Đang tỏ tình lãng mạn, chàng trai bị bạn gái cũ chạy đến bóc phốt
Đang tỏ tình lãng mạn, chàng trai bị bạn gái cũ chạy đến bóc phốt

Mới đây, tại một trường đại học ở Trung Quốc, đã diễn ra màn tỏ tình gây xôn xao dư luận.

Thứ ba, 02/10/2018 - 11:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Nỗi đau thầm kín của đại gia trẻ sau 3 cuộc hôn nhân
Nỗi đau thầm kín của đại gia trẻ sau 3 cuộc hôn nhân

Sau 3 cuộc hôn nhân, tôi đều mang nỗi đau bị phản bội. Nguyên nhân xuất phát từ chuyện sinh con của tôi.

Thứ ba, 02/10/2018 - 08:22

Đàn ông ngoại tình vì lạ, đàn bà đổi dạ vì quen
Đàn ông ngoại tình vì lạ, đàn bà đổi dạ vì quen

(Dân trí) - "...Nếu đàn ông ngoại tình vì “lạ”, thì đàn bà ngược lại, họ hay thay lòng đổi dạ vì những người thân quen. Đàn ông có thể nắm tay hay ôm ngay một cô gái mới gặp lần đầu, đàn bà chỉ dựa vào vai người đàn ông họ tin cậy. Đàn ông có thể lên giường với bất cứ người phụ nữ nào mà không cần phải có tình cảm, đàn bà lại chỉ ngủ với người mà họ yêu...."

Thứ ba, 02/10/2018 - 07:34

Đau hết lần này đến lần khác vì yêu phải đàn ông có vợ
Đau hết lần này đến lần khác vì yêu phải đàn ông có vợ

(Dân trí) - Tôi là một cô gái quá lứa lỡ thì. Ở tuổi 38, khi bạn bè đã yên bề gia thất và hầu hết đều đề huề con cái, tôi vẫn chỉ một mình.

Thứ hai, 01/10/2018 - 04:41

Lý do không ngờ khiến vợ thường xuyên đưa con về nhà ngoại vào mỗi dịp cuối tuần
Lý do không ngờ khiến vợ thường xuyên đưa con về nhà ngoại vào mỗi dịp cuối tuần

Tôi với vợ cưới nhau đến nay đã được 8 năm. Trước đó, bố mẹ tôi và bố mẹ vợ là những người bạn tốt. Chúng tôi gặp gỡ nhau ngay từ nhỏ và nên duyên khi cả hai đã trưởng thành.

Thứ hai, 01/10/2018 - 10:52

Quả đắng cho gái xinh "lên kế hoạch" làm vợ hờ để đổi đời
Quả đắng cho gái xinh "lên kế hoạch" làm vợ hờ để đổi đời

Tôi làm sao bỏ lỡ cơ hội trời cho như thế và qua sự dẫn dắt của bà chủ shop tôi trở thành bồ nhí của người đàn ông hào hoa đó một cách nhanh chóng.

Thứ hai, 01/10/2018 - 10:51

“Chồng luôn đúng” có là cách “dạy vợ” hay?
“Chồng luôn đúng” có là cách “dạy vợ” hay?

Những ngày gần đây, trên một cộng đồng mạng lớn dành cho chị em đang dậy sóng vì một bức ảnh ghi lại đoạn nhắn tin của hai vợ chồng. Trong đó, người chồng yêu cầu vợ phải nhận đã ăn cắp tiền của mẹ chồng và xin lỗi cả nhà dù bị oan, thậm chí còn tuyên bố, cả nhà này không có ai sai, nếu có người sai thì chỉ có thể là người vợ. Điều đáng nói là tư tưởng “dạy vợ” ứng xử theo cách “chồng luôn đúng” để giữ gìn nề nếp gia phong như vậy không phải là hiếm trong đời sống.

Thứ hai, 01/10/2018 - 10:43

Tôi bị chồng tát bôm bốp vì lỡ miệng nhắc đến cuộc hôn nhân đổ vỡ của mẹ chồng
Tôi bị chồng tát bôm bốp vì lỡ miệng nhắc đến cuộc hôn nhân đổ vỡ của mẹ chồng

Thành thật mà nói, chẳng cô con dâu nào muốn sống chung với gia đình nhà chồng và tôi cũng vậy.

Thứ hai, 01/10/2018 - 10:26

4 hòa hợp tạo nên hôn nhân hạnh phúc, tình dục là điều rất quan trọng
4 hòa hợp tạo nên hôn nhân hạnh phúc, tình dục là điều rất quan trọng

Muốn có hôn nhân hạnh phúc, khâu quan trọng nhất là lựa chọn đối tượng kết hôn. Những người từng trải cuộc đời lựa chọn còn sai. Người mới bước vào đời lại càng khó. Dưới đây là lời khuyên của chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa.

Thứ hai, 01/10/2018 - 10:19

Cô gái, đừng cho mình quyền làm đau người khác
Cô gái, đừng cho mình quyền làm đau người khác

(Dân trí) - Em hẳn đã trải qua đủ tổn thương, mệt mỏi để hiểu nỗi buồn của kẻ bị lợi dụng và coi thường tình cảm, vậy tại sao em vẫn dùng cách đó để làm đau tôi?

Chủ nhật, 30/09/2018 - 06:00

Đủ yêu thì giữ, đủ buồn thì buông
Đủ yêu thì giữ, đủ buồn thì buông

(Dân trí) - "... Tình yêu vốn không chỉ một màu hồng và không phải lúc nào cũng theo ý muốn chúng ta. Nhưng lúc ở trong gian nan ấy, hãy để tâm thái chúng ta quyết định hướng nào ta đi, đích nào ta muốn đến. Chỉ cần hiểu rõ lòng mình, dù là đường cùng vẫn có lối cho chúng ta qua..."

Thứ bảy, 29/09/2018 - 08:31

Mùa vừng
Mùa vừng

(Dân trí) - Trời nắng quá, mấy khoảnh ruộng trên cồn đất cao đã khô héo cả. Bà tôi vác cuốc trên vai sốt sắng cả ngày dẫn nước. Thế mà nước chưa tới nơi lúa đã chết rũ vì khát, không thể cứu vãn được. Trông những luống cày dần dần lấp đi những xác lúa mới ngày nào hãy là thân con gái, bà tôi xót xa...

Thứ bảy, 29/09/2018 - 08:10

Dọn đến chung sống với tình cũ, chồng nhắn tin đề nghị vợ "từ nay chớ làm phiền"
Dọn đến chung sống với tình cũ, chồng nhắn tin đề nghị vợ "từ nay chớ làm phiền"

(Dân trí) - Họ gặp lại nhau vài tháng trước trong một buổi họp lớp và đến giờ thì đang thuê nhà để chung sống với nhau.

Thứ sáu, 28/09/2018 - 12:08

Lừa dối chồng vì một người đàn ông trong quá khứ, giờ tôi có thai
Lừa dối chồng vì một người đàn ông trong quá khứ, giờ tôi có thai
(Dân trí) - Vợ chồng tôi đều còn rất trẻ, tôi 27 tuổi, anh ấy 30. Chúng tôi đã kết hôn được 4 năm nhưng gần như trong suốt cuộc hôn nhân này tôi đều ước giá mà mình bước ra làm lại được.