Chỉ muốn ly hôn khi nhìn tiền bạc trong nhà "đội nón ra đi"

Nhiều lúc, mệt mỏi em nghĩ đến ly hôn để giải thoát cho nhanh. Sống cảnh này đau khổ vô cùng. Lúc nào cũng nơm nớp cảnh tượng người ta đến đòi nợ chồng...

Chỉ muốn ly hôn khi nhìn tiền bạc trong nhà đội nón ra đi - 1

Ảnh minh họa

Chị Thanh Tâm thân mến!

Em là Trang Anh, năm nay em 38 tuổi, hiện sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Em đang sống cùng bố mẹ chồng, chồng và hai con nhỏ tại Hà Đông. Có lẽ mọi người nhìn vào ai cũng ngưỡng mộ vợ chồng em khi có công việc ổn định, nhà cửa, xe cộ đàng hoàng. Chồng chăm chỉ chịu khó, yêu thương vợ con. Anh làm về dịch vụ vận tải, còn em là nhân viên văn phòng. Vợ chồng em đều xuất thân từ tỉnh lẻ, bên nhau và cùng nhau cố gắng trải qua bao khó khăn để có được cuộc sống đầy đủ như hôm nay.

Nhưng đúng là ở đời không ai biết trước được điều gì và không phải mọi thứ đều hoàn mỹ như mong muốn của chúng ta. Kinh tế gia đình bắt đầu khấm khá, có của ăn của để cũng là lúc chồng sa đà vào những cuộc nhậu tối ngày. Rồi chuyện gì đến cũng đến. Anh ngoại tình, phản bội lại niềm tin của em và gia đình. Anh tiếp tục lao vào bài bạc, gái gú, mặc cho em hết lời khuyên ngăn. Anh suốt ngày đi thâu đêm suốt sáng, bỏ mặc gia đình, vợ con, không thèm hỏi han, quan tâm.

Em cảm thấy vô cùng đau khổ, mệt mỏi. Chồng thì vậy, bố mẹ chồng lại không nói được con. Suốt ngày điệp khúc đàn ông phải đi ngoại giao, kiếm tiền... Ông bà nghe lời và tin tưởng con trai vô điều kiện, cho rằng bản thân em đang làm quá vấn đề lên.

Em có nói chuyện với chồng nhiều lần nhưng anh không hề thay đổi. Thậm chí, em càng khuyên răn thì chồng lại càng đi mải miết. Nhiều lúc em có cảm giác em không khác gì bà mẹ đơn thân, có chồng cũng như không.

Vừa rồi, chồng em báo đang nợ năm trăm triệu đồng. Em phải bán lỗ mảnh đất của vợ chồng dưới quê để trả nợ cho chồng. Bố mẹ chồng lúc này mới tá hỏa về độ chơi bời của con trai. Còn em thì quả thực vô cùng ngao ngán tình cảnh này.

Nhiều lúc, mệt mỏi em nghĩ đến ly hôn để giải thoát cho nhanh. Chứ sống cảnh này đau khổ vô cùng. Lúc nào cũng nơm nớp cảnh tượng người ta đến đòi nợ chồng, rồi đi hết với người này người khác. Em từng đề cập ly hôn với chồng nếu anh không thay đổi và tiếp tục như bây giờ nhưng chồng không chịu. Anh nói rằng anh không bao giờ ly hôn. Cộng thêm với việc em còn yêu chồng nhiều lắm nên cứ nấn ná, không dứt khoát được.

Em không biết phải làm sao nữa chị Thanh Tâm ơi? Mong chị hãy cho em lời khuyên. Em thực sự rất mệt mỏi. Em đã thử rất nhiều cách mong chồng thay đổi, từ nhẹ nhàng khuyên răn, nhờ người thân chia sẻ vậy mà anh vẫn chứng nào tật ấy. Thành ra tiền bạc trong nhà đội nón ra đi, mọi người trong gia đình luôn căng thẳng, không còn vui vẻ như trước. Em thực sự rất mệt mỏi và lo sợ nếu cứ tiếp diễn tình trạng này, không biết gia đình em sẽ như thế nào?

Trang Anh (Q.Hà Đông, Hà Nội)

Trang Anh thân mến!

Gia đình ấm êm, hạnh phúc, kinh tế phát triển bao giờ cũng có sự đồng cam cộng khổ, đồng lòng từ cả vợ và chồng. Một người vun vén, một người lại phá đi thì rất khó. Cũng không thể mình em cố gắng phân tích, can ngăn, chịu đựng, còn chồng em chỉ cần nói không bỏ vợ rồi muốn làm gì thì làm như thế này. Nếu không có kế hoạch, mục tiêu, điểm dừng thì sự tệ hại của chồng em sẽ còn tiếp tục leo thang. Giờ em bán lỗ mảnh đất trả nợ cho chồng, sau này không có thì sao.

Nhất là đến thời điểm con cái cần đầu tư học hành, bố mẹ ốm bệnh cần được quan tâm, chăm sóc. Em đã tìm hiểu nguyên nhân chính dẫn tới chuyện này hay chưa? Lý do vì sao chồng em đang từ một người bản chất yêu thương vợ con như vậy lại ăn chơi sa đọa, sa vào con đường bài bạc, gái gú? Hy vọng biết được cái gốc thì em sẽ tìm ra cách giải quyết phù hợp và hiệu quả.

Còn về phía ba mẹ chồng, em hãy nói chuyện rõ ràng để ông bà hiểu tình trạng hiện nay của chồng với những bằng chứng xác thực về việc ăn chơi của chồng. Ba mẹ ai cũng luôn tin tưởng, yêu thương con mình. Đặc biệt, lúc trước chồng em vừa chăm chỉ, yêu thương vợ con lại kiếm ra tiền nên tạm thời chị nghĩ ông bà chưa chấp nhận được việc con mình tự dưng đổ đốn, chơi bời như vậy. Em hãy từ từ nói chuyện để ông bà hiểu và đứng về phía em, can ngăn chồng em. Thời điểm này có làm căng thẳng nhà cửa cũng không có tác dụng, chỉ khiến tình trạng gia đình thêm tệ hơn mà thôi.

Vợ chồng là duyên phận. Cái nắm tay khi về già cần phải trải qua bao giông bão lúc trẻ. Chúc gia đình em nhanh chóng vượt qua tình trạng này, trở lại vui vẻ như xưa.

Đang được quan tâm