Cảm thấy bị xúc phạm khi bạn trai đề nghị "sống thử"

Huyền Anh

Tôi và anh Quý yêu nhau cũng đã đủ chín muồi để tiến tới hôn nhân. Gần đây, anh hay đề cập với tôi chuyện 2 đứa nên "sống thử" một thời gian xem có phù hợp không, nhất là tôi có thể mang thai không.

Cảm thấy bị xúc phạm khi bạn trai đề nghị sống thử - 1

Ảnh minh họa.

Tôi ngạc nhiên, nói đến phản ứng của gia đình thì anh bảo bố mẹ anh cũng muốn thế. Tôi hiểu là giờ đây, nhiều phụ huynh lo ngại hiện tượng các cặp vợ chồng trẻ khó có con hoặc vô sinh. Nhưng, làm cách này tôi cảm thấy như mình bị xúc phạm vậy.

Thế nên nhỡ chúng tôi khó có con, mà nguyên nhân lại từ anh ấy thì sao? Lỡ tôi có thai, có chuyện gì đó bất ngờ xảy ra và chuyện cưới xin trục trặc thì sao? Tôi phân vân quá.

Nguyễn Thanh Hồng (TPHCM)

Bạn Thanh Hồng thân mến!

Giờ đây, quan niệm của các bậc cha mẹ thế hệ mới, nhất là ở thành phố có thoáng hơn trước nhiều. Họ không còn quá khắt khe với những cô dâu "ăn cơm trước kẻng" nữa, mà có khi còn khoe "cháu nó có bầu rồi".

Tuy nhiên, mọi quyết định là ở các bạn. Nếu bạn không thấy thoải mái, chưa muốn có con lúc này thì bạn có thể chia sẻ, bàn bạc với Quý. Các bạn nên quen dần với khái niệm sức khỏe sinh sản và nên đi khám để xem cả hai có gì không ổn, cần chữa chạy, điều chỉnh trước khi tiến đến hôn nhân nhằm có một cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Khoa học có rất nhiều thành tựu trong việc giúp con người chủ động hơn trong việc tạo cho mình một cuộc sống như ý bạn nhé! 

Chúc các bạn hạnh phúc.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM