Cách nấu canh cá thơm ngon, không bị tanh với cà chua
Thịt cá mềm thơm hòa với vị chua chua ngọt ngọt của cà chua sẽ khiến cả nhà mê tít món canh cá này đấy.
Nguyên liệu:
- 400g cá bớp (có thể đổi sang loại khác bạn thích)
- 1-2 quả cà chua
- 15ml rượu gia vị
- 1 nhánh gừng xắt nhỏ
- 15g muối
- 500ml nước
- 10ml dầu
- 1 cây hành lá xắt nhỏ
Cách làm:
- Ướp cá với rượu, gừng và muối trong 30 phút.
- Cà chua gọt vỏ, xắt nhỏ.
- Làm nóng dầu trong nồi, cho cà chua vào xào tới khi mềm ra thì đổ nước vào đun.
- Khi nước sôi, cho cá đã ướp vào, nêm thêm gia vị và đun 15-20 phút tới khi cá mềm nhừ.
- Thả hành lá lên trong 2 phút rồi múc canh cá ra tô và thưởng thức.
Theo Minh Châu
Dân Việt