Bước ra khỏi cuộc hôn nhân thất bại, lại sa vào mối quan hệ tay ba

(Dân trí) - Nhiều khi đời sướng khổ là do lựa chọn của mỗi người, khi đường quang không đi lại đâm quàng vào bụi rậm thì gặp trắc trở là điều có thể dự đoán trước.

Bước ra khỏi cuộc hôn nhân thất bại, lại sa vào mối quan hệ tay ba - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Trên mạng xã hội, một người phụ nữ 32 tuổi, đã qua một đời chồng kể đường tình duyên lận đận của mình.

Dù là một bà mẹ đơn thân, cuộc sống đang nhiều bấp bênh khi trước đó cũng trải qua chuỗi ngày không hạnh phúc trong cuộc hôn nhân với người chồng hung dữ, vô tâm, nhưng cô khó lòng lấy được sự cảm thông của cư dân mạng. Cũng không ai muốn ủng hộ cô, bởi những gì cô đang lựa chọn bây giờ, chỉ cho thấy một điều là cô có vấp váp mà chưa có trưởng thành, từng qua khổ đau nhưng chưa biết thấu hiểu cho những người phụ nữ rơi vào cảnh khổ.

Câu chuyện của cô như sau:

"Mình năm nay đã 32, lứa tuổi bấp bênh nhiều lắm. Mình lập gia đình vội từ khi còn rất trẻ, có đứa con gái gần 10 tuổi rồi.

Chồng cũ mình là một người có bề ngoài hơi hung dữ, lại khá vô tâm. Cả 2 yêu và lấy nhau hơn chục năm nhưng thật sự mình không hề cảm thấy hạnh phúc, anh thường xuyên xa nhà để mình và con lại với cô đơn và gia đình chồng khắc nghiệt. Bản thân mình là một người phụ nữ khá mạnh mẽ mà còn không chịu nổi cuộc hôn nhân này. Cuối cùng sau những mâu thuẫn và chịu đựng, mình đã li hôn.

Hơn 3 năm trước mình quyết định đi làm xa nhà để tăng thêm thu nhập, gia đình cũng đồng ý vì mỗi năm mình chỉ chuyển công tác 6 tháng thôi còn bé cũng đã lớn nên gửi cho ông bà chăm được.

Rồi hơn một năm trước mình đã gặp anh, gọi là anh nhưng anh kém mình 5 tuổi lận. Ban đầu làm cùng nhau, vì là đồng hương nên thân thiết hơn những đồng nghiệp khác. Anh là kiểu người hoàn toàn khác với chồng mình, chu đáo rất biết quan tâm đến người khác.

Sau nửa năm cả 2 đã rung động với nhau thật sự. Tuy biết tình cảm này có hơi sai trái vì anh cũng đã có một cô bạn gái lâu năm mà theo anh kể là cũng đã hết tình cảm từ lâu do cả 2 không cùng tiếng nói chung nhưng cô gái kia vẫn luôn bám lấy anh. Hoàn cảnh anh cũng không khá giả gì nên phải tự bươn chải từ thời đi học nên anh rất chững chạc, đàn ông hơn hẳn những người cùng lứa. Lần đó khi trở về, cả mình và anh đều nhung nhớ nhau, rồi đến đi công tác lại yêu thương nhau nhiều hơn.

Và rồi cách đây 5 tháng mình đã có thai, những tưởng anh sẽ khuyên mình đi phá nhưng anh muốn mình giữ nó và quyết tâm chia tay với cô người yêu ở nhà dù biết sẽ gặp rất nhiều áp lực từ phía gia đình. Mình thật sự hạnh phúc vì cuối cùng đã gặp được đúng người. Ban đầu cô người yêu đó níu kéo rất dữ dội nên mình đã giúp anh chặn hết mọi liên lạc từ cô ấy. Anh cũng nói sẽ bất chấp hết mọi thứ chỉ cần mình và con thôi.

Mình làm vậy cũng chỉ tranh thủ lấy hạnh phúc của mình, còn cô gái kia cũng nên cảm thấy may mắn vì đã rời đi một người không còn tình cảm với mình nữa, không phải sao?".

Quan điểm "tranh thủ lấy hạnh phúc" của cô bị nhiều người phản đối. Bởi cư dân mạng cho rằng, thứ hạnh phúc mà cô đang "tranh thủ lấy" là thứ hạnh phúc có được từ tình yêu của một người phụ nữ khác. "Kẻ tổn thương lại đi tổn thương người khác. Chị không hạnh phúc thì chị có quyền khiến người khác bất hạnh à? Hết đàn ông hay sao mà lại đi chọn kẻ có người yêu, rồi lại nói tranh thủ giành hạnh phúc. Nói thẳng ra chị cướp từ tay người ta, thì cũng có một ngày người khác cướp của chị", một bạn đọc bình luận.

Nhiều người cho rằng dù người đàn ông thứ hai không phải đàn ông có vợ, nhưng anh ta có người yêu, cũng là đang trong một mối quan hệ còn chưa dứt khoát. Không cần biết anh ta ngụy biện về sự đeo bám của người yêu mình thế nào, nhưng là người phụ nữ trưởng thành, ngoài 30, đã qua một lần đổ vỡ hôn nhân thì cần có cách xử lý chín chắn hơn chủ thớt. Dứt điểm quan hệ cũ mới bắt đầu quan hệ mới là nguyên tắc cơ bản bất cứ người nào cũng hiểu, chứ đừng nói là phụ nữ từng trải, đã qua một lần đau mà vẫn muốn làm đau người khác, làm thấp đi giá trị của chính mình.

"Thực ra không nên mừng vội đâu chị gái à. Đời còn dài lắm. Nay yêu đương thắm thiết, có chắc mai vẫn còn nồng nhiệt... Bên nhau ngày nào thì trân trọng ngày ấy thôi. Nhất là chuyện tình cảm, đừng mừng vội. Đã một lần đò rồi còn vội vàng tin tưởng, vội vàng trao thân. Thằng đàn ông nào cũng thế thôi. Không lẽ vừa tán em này lại vừa hô to là vẫn còn tình cảm với em kia. Chị có chắc anh ấy sẽ yêu chị, chung thủy với chị cả đời không? Chị có chắc sẽ không bao giờ anh ta đi cắm sừng chị để đi yêu một người khác như cách anh ta đã từng làm với cô người yêu cũ hay không? Thật buồn khi thấy chị chỉ lo chuyện yêu đương của mình mà không nghĩ gì đến con bé lớn nhỉ. Nếu hai người đến với nhau, mong là chồng mới của chị sẽ đối xử tử tế với con bé. Hoặc ít nhất thì chị cũng phải mạnh mẽ bảo vệ con riêng mình thật tốt nha", "Đã có cái kết đâu mà mừng sớm thế, biết đâu vài tháng nữa lại phải kêu gia đình bên kia không chấp nhận, rồi sinh con ra khổ thế nọ thế kia. Giờ cười được thì cứ cười đi, chưa biết đến lúc cười cũng không nổi"... là những dự đoán của các thành viên diễn đàn trước nước đi "có thể lường trước tương lai" của chủ thớt.

Các chị em cũng nhận định một người đàn ông đang có người yêu, chưa dứt điểm với người ta mà có quan hệ với người khác dẫn đến có thai, còn nói xấu người yêu hiện tại thì không thể là người có bản chất tốt. "Sẽ nhanh thôi, khi về chung nhà chị sẽ gặp nhiều con giáp thứ 13. Đừng tưởng có con sẽ làm bản chất anh ta thay đổi. Ngày li dị chồng thứ 2 thế nào chả tới" là dự đoán của các thành viên diễn đàn.

Tương lai là điều không ai biết trước, nhưng có những chuyện hậu quả nhãn tiền, là hệ quả từ những nước đi ích kỷ của mình ngày hôm nay. Nếu trong mọi quyết định, chúng ta đều biết đặt lên bàn cân và đưa giá trị bản thân lên cao nhất, thì sẽ tránh được những phiền lụy hay việc trả giá sau này.