Bố mẹ sinh con nhờ mang thai hộ mất ăn mất ngủ vì nguy cơ phải bỏ lại con

(Dân trí) - Bỏ ra 19.000 Bảng (khoảng 550 triệu VNĐ) "thuê" người mang thai hộ ở Ấn Độ, cặp vợ chồng người Anh Michele và Chris Newman có nguy cơ phải để em bé mới ra đời lại trẻ mồ côi và quay về Anh vì visa hết hiệu lực trong khi quá trình xin hộ chiếu cho bé ở Anh bị trì hoãn.

Vài tháng trước, con gái của Michele Newman, bé Lily, đã ra đời ở Mumbai, Ấn độ, từ tử cung một phụ nữ 25 tuổi người địa phương được "thuê" với giá 19.000 bảng Anh.

Việc tệ hại xảy ra khi hai vợ chồng phải đối mặt với việc sẽ quay trở lại Anh mà không đem được con theo, bởi thị thực y tế của họ sẽ hết hiệu lực trong tuần đầu tiên của tháng 10, trong khi việc xin hộ chiếu cho bé Lily tại Anh lại chưa xong. Không có bạn bè, gia đình ở Ấn Độ, Michele và Chris đối mặt với viễn cảnh đáng sợ: Để Lily lại một trẻ mồ côi trong khi họ bay 4500 dặm trở lại Anh và chờ đợi.

Bố mẹ sinh con nhờ mang thai hộ mất ăn mất ngủ vì nguy cơ phải bỏ lại con - 1

Bố mẹ sinh con nhờ mang thai hộ mất ăn mất ngủ vì nguy cơ phải bỏ lại con - 2

Sinh mổ vài ngày 18/5, Lily được hình thành từ phôi thai kết hợp bởi tinh trùng của cha và trứng của một người hiến tặng. Michele không có khả năng sinh con do buồng trứng ngưng sản xuất trứng sớm hơn bình thường. Họ cuối cùng đã tìm được một phụ nữ 25 tuổi người Ấn Độ nhờ mang thai hộ. Michele cho biết giữ liên lạc rất mật thiết với người mang thai hộ, một nhân viên quầy kinh doanh đã ly hôn, có con gái 7 tuổi, coi cô ấy như một phần của gia đình. "Cô ấy đã giúp chúng tôi rất nhiều, chúng tôi có một mối liên kết thực sự".

Bố mẹ sinh con nhờ mang thai hộ mất ăn mất ngủ vì nguy cơ phải bỏ lại con - 3

Người ta cho rằng ước tính tại Ấn Độ có khoảng 1000 ca "thuê tử cung", khách hàng chủ yếu là người phương Tây da trắng. Nhiều tổ chức tại Ấn Độ đã bị chỉ trích về hoạt động gây tranh cãi này. Một số phụ nữ, được cho là trở thành người mang thai hộ do áp lực từ chồng, bởi việc dễ kiếm tiền. Cũng đã có những câu chuyện người phụ nữ buộc phải từ bỏ con trái với mong muốn của họ, hoặc bị giữ tại phòng khám trong 9 tháng vì đang mang thai một em bé có giá trị.

Bố mẹ sinh con nhờ mang thai hộ mất ăn mất ngủ vì nguy cơ phải bỏ lại con - 4

Bố mẹ sinh con nhờ mang thai hộ mất ăn mất ngủ vì nguy cơ phải bỏ lại con - 5

Bố mẹ sinh con nhờ mang thai hộ mất ăn mất ngủ vì nguy cơ phải bỏ lại con - 6

Bố mẹ sinh con nhờ mang thai hộ mất ăn mất ngủ vì nguy cơ phải bỏ lại con - 7

Michele và Chris là cặp vợ chồng người Anh thứ hai công khai thừa nhận trả tiền cho một đại diện ở Ấn Độ để mang thai đứa con của họ kể từ khi việc này được hợp pháp hóa vào năm 2002.

Huyền Anh
Theo Dailymail