Bố mẹ chồng ốm, vợ tôi kêu bận việc nhất quyết không về chăm

Dân trí Từ xưa người ta đã có câu “Thuyền theo lái, gái theo chồng”, vợ tôi là người có học hành đàng hoàng vậy mà không hiểu được đạo lý ấy. Lúc nào cô ấy cũng bảo tôi coi trọng bên nội, coi nhẹ bên ngoại rồi bắt lẽ đủ kiểu khiến tôi rất bực mình.

Bố mẹ chồng ốm, vợ tôi kêu bận việc nhất quyết không về chăm - 1

Vợ chồng tôi ở hai quê khác nhau, lập nghiệp ở thành phố rồi gặp và nên duyên. Hồi tôi yêu cô ấy, bố mẹ tôi không đồng ý vì cô ấy ở miền trong, quá xa xôi cách trở. Hồi đấy tôi vì yêu nên nghĩ “yêu nhau mấy núi cũng trèo”, lấy nhau rồi mới biết là có nhiều khi vô cùng bất tiện.

Nhà tôi cách Hà Nội có hơn 100km nên những ngày lễ có thể dễ dàng về, còn muốn về quê vợ phải đi hơn 400km. Chỉ đi về thôi cũng đã rất mất thời gian, vậy nên thường thì mỗi năm chỉ có thể về nhà ngoại vào ngày tết, có năm con nhỏ hay ốm đau thì không thể về. Đáng lẽ lấy chồng xa thì cô ấy phải lường trước được tình hình như thế, đằng này vợ tôi cứ luôn so bì tị nạnh hay về thăm nội còn ngoại thì chẳng ngó ngàng gì tới.

Chuyện trở nên căng thẳng khi hồi đầu năm bố vợ tôi ốm nặng. Vợ tôi vội vàng thu xếp về trước, còn tôi vì công viện lu bù không thu xếp kịp nên bảo sẽ về sau. Qua ngày sau tôi gọi điện về thì vợ nói bố đã qua cơn nguy kịch và ông hỏi tôi có về không? Nghĩ là bố vợ đỡ rồi thì thu xếp công việc thong thả về cũng được nên tôi lần hồi chưa về. Không ngờ đợt đó bố vợ không qua khỏi, tôi về cũng chỉ kịp đưa tang ông.

Chuyện thành ra như thế cũng là ngoài ý muốn của tôi nhưng vợ tôi luôn trách tôi coi công việc quan trọng hơn gia đình nhà vợ. Rõ là biết bố vợ ốm nặng muốn gặp đông đủ con cái vậy mà không chịu về. Rồi thì là mấy năm làm rể số lần tôi về thăm bố mẹ vợ đếm đầu ngón tay một bàn không hết, trong khi đối với nhà chồng thì động chuyện gì dù to hay nhỏ cũng rồng rắn đưa nhau về bất kể đêm hôm, bất kể mưa gió. Tôi cũng biết mình quá chủ quan nhưng đó là việc không ai muốn, vậy mà kể từ đó mỗi lần về nhà nội là cô ấy lại nhắc chuyện cũ khiến tôi rất khó chịu.

Tuần trước mẹ tôi gọi điện nói cả hai ông bà đều bị cảm không thể tự đi chợ nấu cơm. Tôi bảo vợ tôi xin nghỉ ít ngày về chăm nom cơm cháo cho ông bà nhưng cô ấy nói cuối năm công ty nhiều việc không thể nghỉ, còn nói ông bà chỉ bị cảm cúm, nhờ cô em gái lấy chồng gần nhà đáo qua nấu cho bát cháo, cắm cho nồi cơm cũng được.

Bố mẹ tôi có hai đứa con, chỉ mình tôi là trai. Việc chăm sóc ông bà dĩ nhiên phải do con trai con dâu đảm nhiệm chứ không thể phó mặc cho em gái được. Những lúc ông bà mạnh khỏe thì không cần con cái, nhưng ông bà ốm đau thì không thể không về. Tôi bảo vợ: “Em là con dâu, trách nhiệm của em là phải chăm sóc bố mẹ chồng. Việc công ty em không làm thì có người khác thay, chẳng có công ty nào lại không cho nhân viên nghỉ để chăm sóc bố mẹ đau ốm”.

Chỉ nghe tới đó, vợ tôi òa lên khóc, cô ấy lại bắt đầu nhắc lại chuyện cũ “Anh nói thế mà không biết ngượng à. Lúc bố tôi ốm nặng, muốn gặp mặt cháu con thì anh viện cớ bận bịu không về. Lúc bố tôi hấp hối cũng chỉ nhắc lâu lắm không gặp anh, lần này cũng không kịp gặp. Còn bố mẹ anh chỉ cảm cúm, nhức đầu, sổ mũi đã bắt tôi nghỉ việc về chăm nom. Con dâu thì phải có trách nhiệm, còn con rể thì là người dưng à?”.

Vẫn là chuyện đó, vợ tôi đã nói đi nói lại bao lần không biết chán. Những lần trước thì tôi không chấp nhưng lần này thì cô ấy đã trở nên quá đáng khiến tôi nổi cáu: “Dù cô không thương bố mẹ chồng thì đó cũng là những người đã sinh ra chồng cô, nuôi chồng cô bằng từng này để giờ cho cô lấy làm chồng. Cô nói tôi phân biệt, nếu giờ đó là bố mẹ cô thì cô có xin nghỉ làm mà chạy về ngay không? Cô không về thì tôi về”.

Tôi tưởng vợ tôi chỉ giận dỗi thì nói thế, không ngờ thấy tôi xếp quần áo vào túi cô ấy vẫn dửng dưng như không vậy. Hóa ra cô ấy không phải nói chơi mà nói thật. Bố mẹ tôi rất thương cô ấy, cô ấy xưa nay với bố mẹ chồng cũng rất chu đáo, vậy mà chỉ do tôi không kịp về nhìn bố vợ lần cuối, cô ấy nỡ tệ bạc với bố mẹ chồng, chẳng phải là “giận cá chém thớt” hay sao? Tôi chỉ sợ cô ấy xử sự được một lần như vậy rồi sẽ có lần hai nếu tôi không dạy cô ấy. Nhưng dạy bằng cách nào khi mà đánh đập chửi rủa cô ấy thì tôi không làm được. Tôi có phải là thằng đàn ông vô dụng không?

Q. Nghĩa

MỚI NHẤT
Phì cười nghe dân mạng kể chuyện khi say bố đòi bắt tay với... chó
Phì cười nghe dân mạng kể chuyện khi say bố đòi bắt tay với... chó

Nhân một bức ảnh kèm nội dung kể chuyện khi say bố đòi bắt tay với con chó nhà nuôi của thành viên trên một diễn đàn, cư dân mạng thi nhau kể lại những tình huống vô cùng hài hước của bố mình sau khi say xỉn.

Chủ nhật, 03/12/2017 - 07:58

Cách làm ruốc thịt gà để dành ăn xôi, "cứu đói" những ngày bận rộn
Cách làm ruốc thịt gà để dành ăn xôi, "cứu đói" những ngày bận rộn

Ruốc thịt gà dễ làm, dễ ăn, lại tiện lợi, ruốc gà mềm ngon, bổ hấp dẫn mọi lứa tuổi. Bạn hãy làm ngay 1 hũ ruốc thịt gà để dành ăn dần.

Chủ nhật, 03/12/2017 - 07:51

Con không giống cha, có lẽ nào tôi là người “đổ vỏ”?
Con không giống cha, có lẽ nào tôi là người “đổ vỏ”?

(Dân trí) - Ba mươi tám tuổi tôi mới lấy vợ nhờ người quen mai mối. Vợ tôi cũng đã ngoài ba mươi. Ở quê, phụ nữ tuổi ấy cũng đã được liệt kê vào tuối “ế”. Có lẽ vì thế mà qua vài lần gặp gỡ cô ấy đồng ý lấy tôi, dù nhà tôi không giàu có và về ngoại hình thì cô ấy xinh xắn còn tôi cục mịch không khác gì một đôi đũa lệch.

Thứ bảy, 02/12/2017 - 01:19

Tôi có nên vì mẹ mà bỏ vợ?
Tôi có nên vì mẹ mà bỏ vợ?

(Dân trí) - Tôi là đứa con duy nhất của mẹ tôi, cả cuộc đời mẹ vất vả cố gắng chỉ để cho tôi, vì tôi mẹ đánh đổi và chấp nhận tất cả…Vậy mà, lúc tôi trưởng thành và lập gia đình, lại làm mẹ thêm suy tư, buồn phiền...

Thứ bảy, 02/12/2017 - 07:05

Cơm chiều sang chảnh với thực đơn toàn món ngon, cả nhà khen nức nở
Cơm chiều sang chảnh với thực đơn toàn món ngon, cả nhà khen nức nở

Thay vì những món ăn thông thường, bạn có thể biến tấu cho thực đơn nhà mình thêm mới lạ, hấp dẫn hơn nhé!

Thứ sáu, 01/12/2017 - 03:00

Giận "sôi máu" vì hành động trêu tức con dâu của mẹ chồng
Giận "sôi máu" vì hành động trêu tức con dâu của mẹ chồng

Ngay cả khi tôi đã về làm con dâu của mẹ, mẹ chồng tôi vẫn tỏ ra yêu mến người yêu cũ của chồng tôi ra mặt.

Thứ sáu, 01/12/2017 - 02:00

Bố để con gái bị chồng bạo hành triền miên vì sĩ diện
Bố để con gái bị chồng bạo hành triền miên vì sĩ diện

Các bậc cha mẹ vốn là nơi bình yên, vững chãi, nhân hậu, bao dung với con cái, nhưng cô gái bị chồng bạo hành ấy thực sự đơn độc ngay với cha đẻ của mình.

Thứ sáu, 01/12/2017 - 01:47

Quý ông "yêu" đều 2 lần/tuần có thể tránh căn bệnh chết người này
Quý ông "yêu" đều 2 lần/tuần có thể tránh căn bệnh chết người này

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, nếu đàn ông quan hệ tình dục ít hơn 2 lần/tuần có nguy cơ gặp phải căn bệnh rất nguy hiểm, đe dọa tính mạng bất cứ lúc nào.

Thứ sáu, 01/12/2017 - 01:00

Bức xúc với ông chồng "nhất bên trọng nhất bên khinh"
Bức xúc với ông chồng "nhất bên trọng nhất bên khinh"

(Dân trí) - Người cần được dạy là anh chứ không phải vợ anh. Rõ ràng anh là người nhất bên trọng nhất bên khinh, cái câu “thuyền theo lái gái theo chồng” cho thấy anh là người đàn ông gia trưởng và không bao giờ nhìn thấy lỗi của mình, chỉ có vợ sai còn mình luôn đúng.

Thứ sáu, 01/12/2017 - 10:53

Kiếm 12 triệu/tháng vẫn bị vợ xỉa xói suốt ngày
Kiếm 12 triệu/tháng vẫn bị vợ xỉa xói suốt ngày

Tiền lương 12 triệu về anh Hòa đưa cho vợ 10 triệu, anh chỉ giữ lại 2 triệu để tiêu pha cho bản thân vậy mà anh vẫn bị chị Trinh xỉa xói, suốt ngày đưa ra so sánh với anh hàng xóm làm giám đốc.

Thứ sáu, 01/12/2017 - 10:40

Lý do nực cười khiến mẹ chồng tuyên bố chỉ xây nhà cho chú út
Lý do nực cười khiến mẹ chồng tuyên bố chỉ xây nhà cho chú út

Tuy không muốn mang tiếng là hẹp hòi, ích kỷ nhưng việc làm của mẹ chồng làm tôi khó nghĩ quá.

Thứ sáu, 01/12/2017 - 10:25

2 lần vác cả trăm triệu đi giả nợ cho vợ, tôi có nên ly dị?
2 lần vác cả trăm triệu đi giả nợ cho vợ, tôi có nên ly dị?

Lần trước, tôi đã phải bỏ hết số tiền tiết kiệm 300 triệu để trả nợ cho vợ, không ngờ gần 2 năm sau, tôi lại nhận hung tin vợ chơi lô đề nợ gần 400 triệu…

Thứ sáu, 01/12/2017 - 10:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Phanh phui bí mật trong căn hầm tối nơi giam giữ người phụ nữ 10 năm làm nô lệ tình dục
Phanh phui bí mật trong căn hầm tối nơi giam giữ người phụ nữ 10 năm làm nô lệ tình dục

(Dân trí) - Aloisio Francesco Rosario Giordano, 52 tuổi bị bắt vào cuối tuần vừa rồi sau khi bị phát hiện giam giữ một cô gái 29 tuổi người Ý làm nô lệ tình dục dưới tầng hầm suốt 1 thập kỷ. Đây không phải lần đầu Giordano bị buộc tội bắt cóc, hãm hiếp và tra tấn phụ nữ. Trước đó hắn đã phải đi tù vào năm 1995 và được thả ra vào năm 1999.

Thứ sáu, 01/12/2017 - 07:37

Mỗi lần được like trên facebook lại bị chồng cho ăn đấm
Mỗi lần được like trên facebook lại bị chồng cho ăn đấm

(Dân trí) - Vụ việc khó tin xảy ra ở Nemby, Paraguay. Adolfina Camelli Ortigoza bị chồng là Pedro Heriberto Galeano giam lỏng trong nhà rồi liên tục đánh đập mỗi khi được bạn bè hoặc người quen nhấn like ảnh trên Facebook.

Thứ sáu, 01/12/2017 - 07:27

Tin nhắn của vợ gửi tình cũ khiến tôi quyết định ly hôn
Tin nhắn của vợ gửi tình cũ khiến tôi quyết định ly hôn

Thấy có tin nhắn báo trong máy của Lệ, theo phản xạ tôi mở ra đọc, dễ có cả trăm tin nhắn đi, nhắn lại của Lệ và Nam tình cũ của em, tin mới nhất Lệ làm tôi choáng váng, em viết em lấy tôi đơn giản chì vì tiền, còn tình yêu của em mãi mãi dành cho Nam, nên hễ tôi vắng nhà là em đến với Nam ngay. Tôi quyết định đưa đơn ra tòa vì chẳng còn gì để giữ Lệ nữa.

Thứ năm, 30/11/2017 - 11:25

Đàn ông phải yêu bạn đậm sâu chỉ nhờ 1 câu nói
Đàn ông phải yêu bạn đậm sâu chỉ nhờ 1 câu nói

(Dân trí) - Bạn có thể dễ dàng khiến một người đàn ông yêu mình, nhanh hơn cả mong đợi, với chỉ 3 tiếng "em yêu anh". Nhưng đó chỉ là khi bắt đầu.

Thứ năm, 30/11/2017 - 10:57

Chồng bảo vợ có bầu 8 tháng "đi làm gái lấy tiền nuôi con"
Chồng bảo vợ có bầu 8 tháng "đi làm gái lấy tiền nuôi con"

Em có bầu 8 tháng rồi, sắp sinh mà không có tiền mua đồ sơ sinh cho con. Giãi bày lo lắng với chồng, chồng em lạnh lùng bảo: “Cô đi làm gái mà kiếm tiền nuôi con”.

Thứ năm, 30/11/2017 - 09:58

Vợ góp ý chuyện "học ăn" chồng ném đũa dỗi dằn
Vợ góp ý chuyện "học ăn" chồng ném đũa dỗi dằn

Tối qua, bữa cơm của vợ chồng em có bát thịt đông, chồng em cứ gắp miếng này, lật miếng kia lên, khua khoắng cái đĩa thịt đông khiến bị chảy hết nước ra, em góp ý thì chồng vứt bát đũa, không thèm ăn nữa.

Thứ năm, 30/11/2017 - 09:45

Trẻ em Nhật được nuôi dạy đặc biệt bậc nhất thế giới như thế nào?
Trẻ em Nhật được nuôi dạy đặc biệt bậc nhất thế giới như thế nào?

Những điều khác biệt trong cách dạy con của người Nhật dưới đây sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên và ngưỡng mộ!

Thứ năm, 30/11/2017 - 07:52

Đàn ông ngoại tình về nhà vẫn tốt với vợ con chỉ là câu nói biện minh
Đàn ông ngoại tình về nhà vẫn tốt với vợ con chỉ là câu nói biện minh

Trong khi lý do khiến chị em phụ nữ sa chân vào con đường ngoại tình chủ yếu do họ cảm thấy bị tổn thương, bị bỏ rơi thì ngược lại ở nam giới, họ có trăm ngàn lý do để phạm phải sai lầm này.

Thứ năm, 30/11/2017 - 07:46

"Này em, cô gái đến sau: Lấy người mình yêu thương cũng đã là hạnh phúc"
"Này em, cô gái đến sau: Lấy người mình yêu thương cũng đã là hạnh phúc"

(Dân trí) - Cuộc đời này nếu mình có thể lấy được một người mình yêu và yêu mình thì không còn gì để nói. Còn nếu không thì có thể lấy được người mình yêu thương cũng đã là một điều hạnh phúc. Bạn trai em xét cho cùng là một người đàn ông bất hạnh. Và anh ấy cần một trái tim rộng mở để có thể giúp anh ấy xua dần nỗi đau.

Thứ năm, 30/11/2017 - 07:37

Màn lột xác đáng kinh ngạc của cô gái bán hàng rong
Màn lột xác đáng kinh ngạc của cô gái bán hàng rong

(Dân trí) - Từng bị bắt nạt vì sở hữu chiếc cằm “phù thủy”, cô gái người Thái Lan đã khiến mọi người sững sờ với màn lột xác ngoạn mục của mình.

Thứ năm, 30/11/2017 - 07:29

Tưởng vớ được trai giàu, ngờ đâu sập bẫy kẻ săn "tình một đêm"
Tưởng vớ được trai giàu, ngờ đâu sập bẫy kẻ săn "tình một đêm"

Sau một đêm tưởng mình là bà hoàng của người thanh niên giàu có đó, tôi đã gần như quỵ ngã vì gặp lại anh tay trong tay dẫn 1 cô gái trẻ, xinh đẹp và sành điệu vào đúng khách sạn tôi đã cùng anh cháy hết mình. Thì ra anh là kẻ săn tình một đêm mà tôi vì ngu muội đã tự nguyện dâng hiến.

Thứ tư, 29/11/2017 - 03:17

Tuyệt chiêu làm gà nướng muối vàng ươm, thơm phức không cần lò nướng
Tuyệt chiêu làm gà nướng muối vàng ươm, thơm phức không cần lò nướng

Không cần lò nướng nhưng bạn vẫn có thể làm ra được món gà nướng mềm, thơm, hơn nữa lại không hề có dầu mỡ gây ngán.

Thứ tư, 29/11/2017 - 03:14

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.