Bỏ chồng chung, hai phụ nữ tình địch thương nhau như chị em

Không phải người thứ ba nào cũng là người sai quấy, phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác. Trong phiên tòa ly hôn diễn ra ở Sóc Trăng cuối tháng 10/2015, người vợ đã làm cho những người dự tòa rất ngạc nhiên, vì thay vì kể tội chồng ngoại tình, phụ rẫy mình, chị còn lên án người chồng đã lừa dối cả hai người đàn bà, là vợ và người tình.

Tình yêu nhầm chỗ

Tháng 8/2013, chị Ngọc Duyên, lúc ấy mới tốt nghiệp trường trung cấp mầm non ở TP.HCM, xin vào làm việc ở một trường mẫu giáo ở Dĩ An, Bình Dương. Tại đây, chị gặp được anh Phạm Phong, nhà buôn bán ở gần trường. Anh Phong sống cảnh gà trống nuôi con, con trai gửi về nhà mẹ đẻ ở Sóc Trăng nuôi, còn anh lên Bình Dương làm ăn sinh sống, thi thoảng có đón con lên chơi, cháu bé nói với chị, là mẹ đi công tác ở nước ngoài.

Tiếp xúc lâu ngày, anh Phong dần dà chia sẻ với chị, thực ra không phải vợ anh đi công tác xa như anh nói với con trai, mà vợ anh đã bỏ hai cha con anh để đi lấy chồng Hàn Quốc từ hai năm trước, tức là lúc con trai hơn một tuổi.

Lúc ấy, hai vợ chồng đang ở Sóc Trăng sinh sống, chị nghe bạn bè đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, anh cản mãi không được. Ai ngờ, sang bên ấy chị kết hôn luôn với người đàn ông bản địa bằng tuổi cha mình.

Buồn bã, xấu hổ với bà con xóm giềng, anh đưa con lên Bình Dương làm ăn, cũng có tiền mua đất xây nhà, lo cho con tươm tất. Từ đấy đến nay chị không về, chỉ thi thoảng gửi quà, tiền hoặc vài cú điện thoại đường dài về cho con, cả hai thậm chí còn chưa hoàn tất thủ tục ly hôn tại Việt Nam.

Chính hoàn cảnh của anh Phong đã làm lay động trái tim chị Duyên. Sau đó, họ đến với nhau. Chị Duyên luôn ở bên cạnh, chăm sóc anh Phong, đóng vai trò như một người vợ thực sự. Có điều, trên danh nghĩa chị vẫn chỉ là người ngoài.

Anh Phong hứa với chị, sau khi vợ mình về nước, cả hai làm thủ tục ly hôn, sẽ đưa chị về giới thiệu với gia đình, kết hôn sinh con đẻ cái như bao đôi vợ chồng khác. Vì lời hứa đó, chị Duyên không tiếc tuổi thanh xuân, coi mình như người vợ thật sự của anh Phong, có bao nhiêu cũng vun vén vào “gia đình nhỏ” của mình.

Với sự độ lượng, chị cũng không chấp nhất chuyện anh Phong vẫn thường liên lạc với vợ cũ. Anh Phong nói, dù vợ cũ có sai trái, nhưng con trai vẫn cần có mẹ, nên anh đã tha thứ và nối quan hệ bình thường với vợ cũ.

Có điều, anh bảo phải giấu vợ cũ mối quan hệ mới với chị Duyên, vì anh lo sợ tính ghen tuông ích kỉ của phụ nữ, dù không còn là vợ chồng nữa nhưng không chịu ly hôn để anh và chị Duyên có thể tự do đến với nhau.Chị không quan tâm quá nhiều đến những tiểu tiết ấy, vì nghĩ, chỉ cần mình và người yêu thương nhau thật lòng là đủ, và bao tình cảm, công sức sẽ được bù đắp.

Từ tình địch thành tình bạn

Năm 2014, vợ anh Phong về nước, anh Phong bảo với chị Duyên anh phải về Sóc Trăng một thời gian để đưa con đến gặp vợ cũ cho mẹ con đoàn tụ, chị Duyên cũng vui vẻ không hờn trách gì, cho dù chồng đi cả tháng trời mới trở lên, và báo thủ tục ly hôn gặp chút trục trặc, phải đến lần sau vợ cũ về nước mới hoàn tất. Cuộc sống vợ chồng không danh nghĩa cứ tiếp tục như thế.

Năm 2015, vợ anh Phong lại về nước, lần này, anh cũng tiếp tục về quê, và hứa sẽ cố gắng xong thủ tục ly hôn để cả hai có thể đường đường chính chính đến với nhau. Anh Phong về quê được nửa tháng, một hôm, có một người phụ nữ đến gặp chị Duyên ở nơi chị làm việc, với thái độ rất nghiêm trọng. Người phụ nữ này cứ khăng khăng chị Duyên là “hồ ly tinh”, là người phụ nữ xấu xa, quyến rũ chồng mình.

Thấy sự việc không hay, chị Duyên hẹn ra ngoài gặp riêng. Ban đầu, người phụ nữ kia luôn nặng nề kết tội chị Duyên bằng những lời lẽ rất xúc phạm. Nhưng rồi, câu chuyện dần được tháo gỡ, khi cả hai bên bắt đầu lắng nghe nhau nói. Hóa ra, đây chính là người vợ cũ của anh Phong đang lấy chồng ở Hàn Quốc. Nhưng hóa ra, chị chẳng hề lấy chồng Hàn Quốc gì cả.

Chuyện là, hồi đó cả hai vợ chồng ở Sóc Trăng đều rất nghèo. Anh Phong không có công ăn việc làm ổn định, chị vợ thì làm công nhân cho một xưởng chế biến thức ăn, lương chẳng bao nhiêu, sinh con rồi còn bị thất nghiệp. Cùng quẫn quá, họ bán nhà, chạy vạy tiền để chị đi xuất khẩu lao động. Sau khi chị đi, anh Phong cũng bán nhà lên Bình Dương sinh sống, thuê nhà trọ ở.

Tại Hàn Quốc, chị vợ làm ngày làm đêm, hơn 14 tiếng một ngày, cũng mong có đồng tiền gửi về cho chồng, con được thoải mái, vun vén gia đình với lời hẹn sau 5, 7 năm tích cóp đủ tiền, vợ chồng về làm ăn buôn bán, sum họp. Chị đi vài năm, thấy số tiền gửi về đã kha khá, chị có đề nghị chồng là mình sẽ về sớm hơn dự định.

Thế nhưng, anh Phong bảo hiện con còn nhỏ, cần rất nhiều tiền, anh cũng cần thêm ít vốn để làm ăn cho lớn mạnh, nên khuyên chị ở lại thêm vài năm nữa. Lần này chị về đột xuất vì xâu chuỗi mọi chuyện, linh cảm thấy không hay khi chồng không muốn mình về, lần trước chị về chồng cũng cản trở không cho chị lên thăm nhà và nơi buôn bán ở Bình Dương, dù đó là cơ ngơi do chị dày công, góp sức.

Trở về, gặp chồng con, chị đã gặng hỏi, khai thác con trai mình. Cho dù người cha đã dặn cháu bé rất kĩ lưỡng, nhưng rồi từ miệng con chị cũng biết được chuyện chồng mình có “vợ bé”. Đất trời như sụp đổ, chị thấy bao công sức, hy sinh của mình từ trước đến nay như đổ xuống sông.

Về phần mình, nghe trọn câu chuyện, chị Duyên cũng không muốn tin vào tai mình. Nếu không có những bằng chứng xác thực mà người vợ kia trưng ra, chị không biết mình đã bị người đàn ông đó lừa dối trắng trợn đến như thế, suốt bao nhiêu năm trời.

Bản thân chị, đi làm, dành dụm được bao nhiêu cũng đưa hết cho anh làm ăn, nhằm xây đắp mái ấm. Suýt nữa, chị bị người vợ đánh ghen, rất may là với bản chất hiền lành, ban đầu chị vợ định thuê người đến “đánh cho tơi tả con nhỏ bồ”, nhưng sau đó suy nghĩ lại.

Ngồi lại với nhau, hai chị đều biết mình chỉ là nạn nhân của một kẻ phụ bạc, lừa dối, độc ác. Cả hai chỉ biết ôm nhau khóc. Họ đã từ tình địch thành tình bạn

Kết ngắn

Phiên tòa ly hôn của hai vợ chồng diễn ra vào một buổi sáng tháng 10/2015. Con được giao cho người vợ nuôi. Khoản tiền từ trước đến nay chị cặm cụi làm ngày đêm, ăn mặc thiếu thốn, sống khổ sở ở xứ người gửi về cho chồng đã bị người chồng tiêu xài phung phí, phần còn lại, mảnh đất và căn nhà, chị trả cho anh một khoản tiền để lấy lại, làm nơi mẹ con ở, mở tiệm tạp hóa nhỏ sinh sống qua ngày.

Hơn 5 năm bôn ba xứ người, trong nỗi cơ cực, xa chồng, đau đáu nhớ con, giờ đây nỗi hy sinh của chị coi như đổ sông đổ biển. Lòng tin về người chồng đã mất rồi, thì với người vợ ấy, tiền nhiều hay ít, có còn ý nghĩa gì nữa. Nhưng chị cũng không trách “kẻ thứ ba”, vì đó cũng là một nạn nhân, một người phụ nữ hy sinh và bị bội bạc như chị. Sự bất hạnh ấy đã khiến hai người phụ nữ xích lại gần nhau hơn.

Ở cái xóm nhỏ gần chợ mới, huyện Dĩ An, Bình Dương, người ta thấy có hai người phụ nữ thân thiết với nhau như hai chị em, nương nhau mà sống, cùng chia sẻ vui buồn, giúp đỡ lẫn nhau. Ít ai biết, hai người phụ nữ ấy từng chia sẻ một người chồng, một người là vợ, một người từng là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người kia.

Theo Ngọc Mai
Pháp luật Việt Nam

MỚI NHẤT
Cặp đồng tính nam đầu tiên sinh ba
Cặp đồng tính nam đầu tiên sinh ba

(Dân trí) - Đây là cặp đồng tính nam đầu tiên trên thế giới làm cha của chính những đứa con mang dòng máu của mình nhờ phương pháp mang thai hộ. Các em bé mang DNA của cả hai ông bố.

Thứ hai, 22/08/2016 - 11:28

Chùm ảnh vui: "Những đứa trẻ bạ đâu ngủ đấy"
Chùm ảnh vui: "Những đứa trẻ bạ đâu ngủ đấy"

(Dân trí) - Những tấm hình cho thấy bọn nhóc đúng là có thể ngủ ở bất cứ đâu, từ xe đẩy ở siêu thị đến nóc ti vi, thậm chí trong cả một bữa tiệc quan trọng mà nhân vật được chào đón là tổng thống Obama đi chăng nữa.

Thứ hai, 22/08/2016 - 10:34

Người tình phủi tay ngay khi tôi ly hôn với chồng
Người tình phủi tay ngay khi tôi ly hôn với chồng

(Dân trí) - Tôi kết hôn đã 12 năm, vợ chồng tôi quen nhau 3 năm rồi mới cưới. Khi yêu và cưới anh, tôi còn quá trẻ, thực sự tôi cũng không biết đó có phải tình yêu...

Thứ hai, 22/08/2016 - 10:09

Bi kịch những thiếu nữ bị phụ tình, vô vọng ôm con đợi gã sở khanh
Bi kịch những thiếu nữ bị phụ tình, vô vọng ôm con đợi gã sở khanh

Khi những ánh đèn giữa thung lũng Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum bật lên, đối nghịch với sự ấm cúng của những gia đình vẹn toàn, ngược lại sự ồn ào từ các lán trại công trường cầu đường là sự trầm lắng của những căn nhà gỗ. Trong những căn nhà ấy rất nhiều phụ nữ Xê Đăng ôm con trong vô vọng đợi chờ người mình từng dốc cạn niềm tin yêu quay về, mà mong đợi ấy như làn khói mong manh.

Thứ hai, 22/08/2016 - 08:21

Philippines: Trường đại học cấm sinh viên yêu nhau
Philippines: Trường đại học cấm sinh viên yêu nhau

(Dân trí) - Một trường đại học ở thành phố Cagayan de Oro, Philippines đã gây sốc khi đưa ra lệnh cấm sinh viên yêu nhau, do lo ngại cho “tương lai” của các nữ sinh theo học tại đây.

Thứ hai, 22/08/2016 - 07:32

Hôn nhân của cha mẹ ảnh hưởng đến lòng tự trọng của trẻ
Hôn nhân của cha mẹ ảnh hưởng đến lòng tự trọng của trẻ

(Dân trí) - Một nghiên cứu mới đã chứng minh những trẻ em có đầy đủ cả cha lẫn mẹ có lòng tự trọng cao hơn là những trẻ mồ côi hoặc cha mẹ đơn thân.

Thứ hai, 22/08/2016 - 07:25

Chồng tiết lộ bí mật động trời trong đêm tân hôn
Chồng tiết lộ bí mật động trời trong đêm tân hôn

Đêm đầu tiên sau ngày cưới, chồng em thừa nhận, anh dành hết tình cảm cho người yêu cũ và lấy em để làm vui lòng bố mẹ. Khi người tình quay về, anh đòi ly hôn để đến với "tri kỷ" của đời mình.

Chủ nhật, 21/08/2016 - 07:16

Mỹ: Phim “đen” đang đầu độc giới trẻ
Mỹ: Phim “đen” đang đầu độc giới trẻ

(Dân trí) - Tại Mỹ, Nhật và nhiều quốc gia khác trên thế giới, ngành công nghiệp phim người lớn thực sự là một “cỗ máy in tiền” với mức doanh thu hàng triệu đô mỗi năm. Đánh đổi lấy thành công về mặt kinh tế, xã hội là những hậu quả nặng nề, nhất là trong vấn đề giáo dục tình dục cho lớp trẻ.

Chủ nhật, 21/08/2016 - 01:00

Khi cô dâu chú rể bán vé mời đám cưới
Khi cô dâu chú rể bán vé mời đám cưới

(Dân trí) - Bán vé mời đám cưới đã trở thành hình thức kinh doanh độc đáo tại Ấn Độ và một số quốc gia khác trên thế giới. Tham dự dịp đặc biệt như vậy, bạn sẽ có được những trải nghiệm văn hóa độc nhất vô nhị và những kỉ niệm cực kì khó quên.

Chủ nhật, 21/08/2016 - 08:36

Dẫu là ngày mưa bay
Dẫu là ngày mưa bay

(Dân trí) - Bạn kể ngày xưa mỗi khi hò hẹn, hễ trời mưa người ta lại trì hoãn, lười biếng với cuộc gặp gỡ. Sau này, người sẵn sàng rời xa ngay lúc bạn đang loay hoay cùng cực. Mới hay bởi ngần ngại từ cơn mưa ngày trước nên lỡ bước dở dang một cuộc tình.

Chủ nhật, 21/08/2016 - 08:30

Làm gì khi bị người tình phản bội?
Làm gì khi bị người tình phản bội?

(Dân trí) - Đối mặt với nỗi đau phản bội không bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, có một số phản ứng cơ bản có thể giúp bạn vượt qua đau đớn của thực tại.

Chủ nhật, 21/08/2016 - 08:23

Tát nhau chảy máu vì bạn trai đòi "cưa đôi" tiền nhà nghỉ
Tát nhau chảy máu vì bạn trai đòi "cưa đôi" tiền nhà nghỉ

Sau khi “vui vẻ”, chàng trai móc ví trả 150 nghìn trong tổng số 250 nghìn tiền phòng. Phần còn lại anh ta yêu cầu bạn gái trả và cuộc “đại chiến” đã xảy ra.

Thứ bảy, 20/08/2016 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Là con gái dại khờ vừa đủ...
Là con gái dại khờ vừa đủ...

Dại khờ vừa đủ, tin yêu luôn đong đầy và đừng vì tổn thương mà buông lơi… Vì rồi ai cũng có một cuộc đời phía trước...

Thứ bảy, 20/08/2016 - 11:36

Chồng cứ việc ở nhà chăm con, kiếm tiền để em lo
Chồng cứ việc ở nhà chăm con, kiếm tiền để em lo

Có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng, chuyện nội trợ phải là chuyện của đàn bà, đàn ông ra ngoài kiếm tiền thế nhưng, gia đình tôi lại khác, tôi là người kiếm tiền chính trong nhà, còn chồng ở nhà thay vợ, nội trợ, nấu nướng, chăm sóc con cái.

Thứ bảy, 20/08/2016 - 11:29

Một lần về sớm, phát hiện bí mật động trời của mẹ chồng
Một lần về sớm, phát hiện bí mật động trời của mẹ chồng

- Chiều hôm đó về nhà sớm, đi qua phòng bố mẹ chồng, mình phát hiện có những tiếng thì thầm của mẹ chồng và người đàn ông lạ. Khi nhìn vào, cảnh tưởng trước mắt đã khiến mình không thể tin nổi.

Thứ bảy, 20/08/2016 - 10:00

Tậu búp bê tình dục để tưởng nhớ người vợ quá cố
Tậu búp bê tình dục để tưởng nhớ người vợ quá cố

(Dân trí) - Một người đàn ông có tên Zhang Wenliang mất vợ năm ngoái vì bệnh ung thư đang đối mặt với nỗi đau bằng một con búp bê tình dục được ông này cho rằng mang dáng hình thân thương của vợ.

Thứ bảy, 20/08/2016 - 08:05

Kết cục cay đắng của cô gái phụ ngãi tham vàng
Kết cục cay đắng của cô gái phụ ngãi tham vàng

(Dân trí) - Ngày tôi từ bỏ mối tình kéo dài suốt 5 năm với Minh để lấy một người đàn ông khác, cả gia đình và bạn bè tôi đều ái ngại. Bố mẹ tôi thì bảo rằng tôi nông nổi, bạn bè chỉ trích tôi tham vàng phụ ngãi. Chẳng sao cả, cuộc sống của tôi là do tôi quyết định.

Thứ bảy, 20/08/2016 - 07:43

Hy hữu bà mẹ sinh con trên máy bay
Hy hữu bà mẹ sinh con trên máy bay

(Dân trí) - Mới đây, hãng hàng không Cebu Pacific Air đã trao tặng một phần quà vô cùng đặc biệt cho bà mẹ bất ngờ sinh con trên chuyến bay từ Dubai đến Manila.

Thứ bảy, 20/08/2016 - 07:18

Sự thật về độc thân tuổi 40
Sự thật về độc thân tuổi 40

Cô đơn, trống vắng và kết bạn thân với nỗi buồn là những gì mà người ta nói về người độc thân tuổi 40.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 04:26

Bà nội tình nguyện mang thai cháu để giúp vợ chồng con trai
Bà nội tình nguyện mang thai cháu để giúp vợ chồng con trai

(Dân trí) - Michelle Hearnden, 47 tuổi, đã có 9 người con nhưng vẫn có một quyết định không tưởng: Mang thai hộ đứa con của con trai mình khi được cho biết việc các con của bà muốn sinh thêm em bé là điều quá nguy hiểm.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 04:13

4 bí mật nói ra với chồng là "tan cửa nát nhà"
4 bí mật nói ra với chồng là "tan cửa nát nhà"

Hãy luôn nhớ 4 bí mật thầm kín sau đây để bảo vệ hạnh phúc gia đình bạn.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 11:05

Bí quyết sống thọ lạ lùng của cụ bà 102 tuổi
Bí quyết sống thọ lạ lùng của cụ bà 102 tuổi

(Dân trí) - Cứ 4 giờ chiều mỗi ngày, Mildred "Millie Bowers" đều gọi một cốc bia lạnh để uống và cho rằng chính "thủ tục" này khiến cụ sống lâu.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 09:41

Kinh nghiệm đóng gói 100 món đồ trong một chiếc vali nhỏ gọn
Kinh nghiệm đóng gói 100 món đồ trong một chiếc vali nhỏ gọn

(Dân trí) - Với sự hỗ trợ của vài chiếc túi nhựa cùng mấy vòng dây chun, Rachel Grant đã thể hiện tài đóng gói hành lý đáng kinh ngạc khi xếp gọn 100 món đồ cần thiết cho du lịch vào trong chiếc vali mà chẳng tốn chút công sức nào.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 08:56

Sức mạnh tình yêu hồi sinh đôi chân của cô dâu bại liệt
Sức mạnh tình yêu hồi sinh đôi chân của cô dâu bại liệt

(Dân trí) - Sau khi bị chấn thương tủy sống vào năm 17 tuổi, các bác sĩ chẩn đoán Jaquie Goncher không thể đi lại được. Bất chấp tất cả, Jaquie vẫn cố gắng tập luyện và cuối cùng đã có thể bước đi trong ngày cưới của mình.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 08:05

Phòng the tắt lửa, muốn bỏ chồng theo trai lạ ở quán bar
Phòng the tắt lửa, muốn bỏ chồng theo trai lạ ở quán bar
(Dân trí) - Thiếu thốn hoặc thiếu vắng hoàn toàn đời sống tình dục là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tan vỡ hôn nhân. Song bỏ chồng con theo trai sau một đêm với người lạ thì bạn đang vội vàng quá...