Phản hồi bài “...Nếu con muốn bỏ chồng, bố ủng hộ cả hai tay hai chân”:

Biết con mình khổ vẫn cố vun vào mới chính là người cha không tốt

(Dân trí) - Có người làm cha nào thấy con mình dăm bữa lại bị chồng tát, nửa tháng lại bị chồng xô ngã sứt trán bươu đầu mà không đau lòng phẫn nộ?

Biết con mình khổ vẫn cố vun vào mới chính là người cha không tốt - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Bác cũng là một người cha, bác cũng có con gái. Con gái bác lấy chồng, hôn nhân khá ấm êm nhưng cũng không tránh khỏi đôi lần giận hờn cãi vã.

Mỗi lần như thế, bác vẫn khuyên con gái mình “là vợ chồng rồi phải biết lựa nhau mà sống, cơm sôi bớt lửa, chuyện to coi như nhỏ, chuyện nhỏ coi như không thì mới cùng nhau đi được đường dài”. Là mẹ cha, ai cũng muốn con mình có cuộc sống ấm êm, chẳng hay ho gì mà muốn nhìn con mình chịu cảnh “tan đàn xẻ nghé”.

Nhưng, lúc nào thì nên tháo gỡ, lúc nào thì cần vun vào lại là chuyện khác. Nếu mỗi lần cảm thấy tự ái, mỗi lần nóng giận đều vung tay đánh vợ sứt đầu mẻ trán, thì xin lỗi cậu, một chàng rể như vậy bác thật sự không ham.

Cậu đã làm bố rồi, hẳn cũng hiểu tình yêu thương cha dành cho con là vô bờ bến. Với con cái, mình yêu thương nâng niu từng chút, nó ngã mình cũng thấy đau. Vậy thì có người làm cha nào thấy con mình dăm bữa lại bị chồng tát, nửa tháng lại bị chồng xô ngã sứt trán bươu đầu mà không đau lòng phẫn nộ. Thà là vợ cậu lăng loàn trắc nết, hỗn láo nọ kia, thì người làm cha sẵn sàng “dạy bảo” hộ. Đằng này, cô ấy làm gì sai nào? Lần nào cũng đều do cậu tự gây chuyện, rồi tự làm to chuyện.

Cả hai lần cậu đánh vợ , bác không bàn đến nguyên nhân tại sao, cũng không nói đến việc ai đúng ai sai (vì nếu bàn ra có khi cậu sai hẳn rồi). Bác chỉ nhìn nhận vấn đề ở chỗ, là thằng đàn ông, hễ có việc gì lại đưa bạo lực ra để giải quyết là quá sai, quá dở.

Đàn ông giỏi thì ra ngoài xã hội mà giương oai, hay ho gì mà giương oai với vợ. Vợ mỉa mai thì tự xét lại bản thân, vợ hiểu lầm thì cứ rộng đường mà giải thích. Yêu vợ thương vợ quanh năm suốt tháng, đánh vợ một cái là bao yêu thương cũng theo đó mà tiêu tan.

Đánh vợ một lần có thể coi là lỡ tay, đánh vợ hai lần thì chính là bản chất hung bạo. Nếu như con gái bác không may mắn một ngày nào đó ôm vết thương chảy máu về nhà, thì chỉ cần con bác muốn ly hôn, bác cũng không ngăn cản. Nhìn thấy con mình bị chồng đối xử tệ bạc như vậy mà còn khuyên con cố gắng chịu đựng thì đó mới chính là bậc cha mẹ không ra gì.

Phản hồi của độc giả Tuấn Phạm

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!