Biết chồng ngoại tình nhờ 5 dấu hiệu tố cáo dễ nhận thấy nhất

Đàn ông ngoại tình có những dấu hiệu dễ nhận biết, nếu xử lý sớm thì mọi chuyện dễ dàng hơn so với khi ngoại tình đã thành thói quen. Phụ nữ rất nhạy cảm để phán đoán, nên chồng có bất cứ thay đổi nào cũng có thể nhận ra.

"20 năm kết hôn vợ chồng tôi đã có đủ "nếp tẻ", nhưng anh chẳng quan tâm tới gia đình, một mình tôi phải cáng đáng, chăm chỉ làm việc để nuôi các con ăn học. Cứ tưởng anh ấy không kiếm được tiền nên tôi cứ căng mình cố gắng, hóa ra anh ấy làm ra bao nhiêu tiền bạc đều dành bao nuôi bồ nhí.

Tới khi anh ta mất việc lại về vơ vét của mẹ con tôi, đánh đập tôi bầm dập để đòi tiền… Anh ấy bảo vì tôi là mối tình đầu, còn với tôi anh ấy là mối tình thứ bao nhiêu chả biết, nên giờ anh ấy phải ăn chơi để bù lại, và không có đàn ông nào suốt đời chỉ biết vợ.

Biết chồng ngoại tình nhờ 5 dấu hiệu tố cáo dễ nhận thấy nhất - 1

Tôi phát hiện chồng ngoại tình vì muốn đổi gió, khi ấy trời đất như sụp đổ dưới chân, tim đau tan nát, muốn ly hôn. Nhưng tôi vẫn còn yêu chồng nhiều nên muốn cứu vãn cuộc hôn nhân và để con có đủ gia đình trọn vẹn.

Bồ nhí của chồng ghen ngược, tìm đủ mọi cách liên lạc với tôi để phá bĩnh, chọc cho tôi tức điên lên, còn bắt tôi "buông tha" vì chồng không còn tình cảm với tôi nữa. Tôi cay đắng, thù hận định thuê người trả thù người đàn bà trơ trẽn đó, hoặc tố cáo với người thân, với cơ quan chồng và cơ quan cô ta. Nhưng lại nghĩ cách đó không hay, còn đẩy họ tới với nhau nhanh hơn là tuyệt hết đường sống của hai người tội lỗi kia. Tôi cũng không vì cô ta mà quay ra cắn xé chồng, nhưng xác định rõ là phải xử lý là chồng bởi anh không nổi máu dê với cô này thì cũng cô khác.

Khi bồ nhí gọi điện tôi bảo cô ta là người tình thứ 10, rằng chồng tôi còn có quan hệ thân thiết với vài cô gái khác, rằng "chồng chị lăng nhăng lắm nên chị nhường cho em đấy, đưa về mà cổ vũ cho li dị cho nhanh, chị không giữ đâu". Bồ nhí của chồng lồng lộn, riết rồi cũng chán gọi cho tôi.

Về phần chồng, tôi bảo đã ngoại tình thì đẳng cấp hay không là ở chỗ vợ không biết. Còn để vợ biết, bồ nhí ghen ngược 5-7 lần thì nên xem lại khả năng đàn ông sao chỉ tìm được loại bồ trơ trẽn ấy". Sĩ diện đàn ông nổi lên, ban đầu chồng hậm hực, nhưng sau đó giãn dần và cô bồ biến mất khỏi cuộc sống của tôi"…

Đó là những chia sẻ của những phụ nữ có chồng ngoại tình đã lâu mới biết chia sẻ với Tuệ An. Phần lớn phụ nữ khi kết hôn đã đặt lòng tin quá lớn vào chồng, tin chồng mình tử tế, ngoan hiền, không có tính trăng hoa, ngoại tình… không tin ai đó nói đã bắt gặp hoặc nhìn thấy "chồng đang tay trong tay với ai đó, ở đâu đó…" cho tới khi chuyện vỡ lở... thì đã quá muộn rồi.

Thực ra đàn ông ngoại tình có những dấu hiệu rất dễ nhận biết, nếu xác minh và xử lý sớm thì mọi chuyện dễ dàng hơn so với khi ngoại tình đã thành thói quen, dẫn tới tan vỡ tổ ấm. Đặc biệt phụ nữ rất nhạy cảm để phán đoán, vợ chồng chung chăn, chung gối, chia sẻ mọi nỗi niềm… nên bất cứ sự thay đổi nào của chồng vợ cũng có thể nhận ra, chỉ là chị em có để ý, có cảnh giác, có muốn điều tra bằng ra sự thật hay không mà thôi.

Tuệ An đã tổng hợp 5 dấu hiệu nhận biết chồng ngoại tình dễ nhận thấy như sau:

1. Bỗng dưng chăm chút đến ngoại hình: Chồng bỗng dưng quan tâm đến ngoại hình hơn khi đi ra ngoài (khác hẳn với hình ảnh trước đó), là dấu hiệu anh ta đang cố gắng gây ấn tượng với người "lạ" bên ngoài.

2. Thiếu sự thân mật, không muốn gần gũi vợ: Tình cảm vợ chồng càng ngày càng xa cách, những cảm xúc thân mật về tinh thần, những phút giây mặn nồng vợ chồng không còn… Thay vào đó là một thái độ dửng dưng, vô cảm của chồng, không nhận ra những nỗ lực, cố gắng cải thiện và hâm nóng tình cảm vợ chồng - đều là dấu hiệu cảnh báo chồng đang "ăn vụng" ở bên ngoài.

3. Dành ít thời gian cho bạn và gia đình: Hãy cảnh giác khi thấy chồng liên tục bỏ lỡ những cuộc hẹn mà bạn sắp xếp với gia đình và bạn bè, ít dành thời gian cho gia đình hơn. Đó là chồng có dấu hiệu bỏ cuộc, không muốn cùng bạn cố gắng gây ấn tượng với những người mà bạn yêu thương, hoặc việc nhìn thấy những người ấy sẽ khiến chồng bạn cảm thấy day dứt và hối hận.

Biết chồng ngoại tình nhờ 5 dấu hiệu tố cáo dễ nhận thấy nhất - 2

Chồng ngoại tình sẽ ít dành thời gian cho gia đình. Ảnh minh họa.

4. Không rõ ràng: Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ đang gặp gỡ. Những câu hỏi bạn đưa ra đều chỉ được trả lời cho qua hoặc vô cùng mơ hồ cũng đang nói lên sự mất tập trung của đối phương dành cho bạn - đó là dấu hiệu chồng đã ngoại tình.

5. Không muốn vợ xem điện thoại: Điện thoại là nơi lưu giữ nhiều thông tin cá nhân nhưng khi chồng cài mật khẩu tất cả các trang mạng xã hội mà không cho bạn biết, lại luôn kè kè điện thoại bên mình... thì cũng là một dấu hiệu bạn cần phải lưu tâm.

Phụ nữ đừng đổ lỗi cho người thứ 3 phá hoại hôn nhân gia đình của bạn. Nếu vợ chồng bạn tay trong tay nắm chặt không buông thì không có ai có thể chen vào giữa được. Vậy nên đừng oán trách, tập trung thù hận vào người thứ 3. Thay vào đó hãy học cách biến mình trở thành một người có giá trị, tỏa sáng lấp lánh như viên kim cương. Người phụ nữ bản lĩnh sẽ biết mình cần làm gì và nên làm gì.