Biến tấu với món đậu hầm xào thịt đưa cơm
(Dân trí) - Bạn đã biết tối nay chuẩn bị món gì để thiết đãi gia đình? Hãy thử đưa món ăn độc đáo hấp dẫn sau vào thực đơn xem phản ứng cua cả nhà ra sao nhé!
Nguyên liệu
Hạt đậu Hà Lan: 500 gr
Thịt lợn xay (có cả nạc và mỡ sẽ ngon hơn): 200 gr
Gừng, tỏi, hành, đường, muối, dầu thực vật.
Chuẩn bị:
Đậu ngâm trước với nước 1 ngày, nhớ thường xuyên thay nước.
Gừng, tỏi băm nhỏ, hành hoa xắt nhỏ
Thực hiện
Thịt băm cho vào áp chảo cùng một lượng dầu nhỏ.
Sau đó cho gừng, tỏi, đậu, nước tương vào xào.
Đổ nước xâm xấp và đun tiếp.
Để tiết kiệm thời gian có thể đun đậu trước trong nồi áp suất tầm 50 phút, đậu sẽ mềm, ngon. Không có quá nhiều nước.
Nêm đường, muối vừa ăn.
Sau khi các nguyên liệu đã săn lại, cho hành lá xắt nhỏ.
Món ăn đã sẵn sàng.
Huyền Anh
Theo Meishij