Bí mật thú vị về phụ nữ: Thường xuyên nói dối chồng số tiền đi shopping

"Nó được giảm giá nên em mới mua". Tuy nhiên, sự thật là: Nó không được giảm giá, nhưng em rất thích nó và em đã tiêu hết sạch tiền vào đó rồi.

Đây là câu nói dối kinh điển nhưng cũng rất đáng yêu của phái đẹp. Nghiện mua sắm là "căn bệnh" chung của hầu hết phụ nữ. Đàn ông chắc không cần ai nhắc mới nhớ điều này.

Theo một khảo sát của Tổ chức Giáo dục Tài chính Quốc gia Mỹ, khoảng 30% người trưởng thành đang ở trong một mối quan hệ hẹn hò hay hôn nhân từng nói dối về tình hình hoặc hoạt động tài chính của mình và 76% những người này thừa nhận việc lừa dối đã ảnh hưởng đến mối quan hệ.

Tuy nhiên, đây là một xu hướng khó tránh khỏi, đặc biệt là với phụ nữ - đối tượng chi tiêu thường xuyên hơn đàn ông với giá trị giao dịch có thể không cao nhưng số lần lại rất nhiều.

Bí mật thú vị về phụ nữ: Thường xuyên nói dối chồng số tiền đi shopping - 1

Ảnh minh họa.

 

Một điều thú vị là, sau mỗi đợt vung tay mua sắm ấy, cứ 10 phụ nữ thì có 8 cảm thấy hối hận sau đó vì đã ném tiền qua cửa sổ. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ luôn tìm cách biện hộ cho mình để tiếp tục tiêu tiền trong những lần sau.

Một nửa các bà các cô được hỏi cho biết họ cố gắng kiềm chế chi tiêu khi đi shopping vì phải thắt lưng buộc bụng trong thời buổi khó khăn. Trong khi đó, cứ 5 người thì có 1 người không thay đổi thói quen mua sắm. Thậm chí có tới 7% càng tích cực đi lượn lờ ở các cửa hiệu thời trang với mục đích tìm kiếm niềm vui trong những ngày kinh tế ảm đạm.

Điều thú vị là đi kèm với cảm giác tội lỗi, hơn 10% trong số họ phải nói dối với người yêu hoặc chồng mình về con số thực của hóa đơn. Những câu mà họ hay nói dối chồng về chuyện shopping thường là:

1. "Em chỉ xem thôi chứ không mua đâu!"

Sự thật: Em đang muốn mua đấy nhưng sợ anh không vào cùng em nên em nói vậy thôi.

2. "Đây là hàng giảm giá 50% đấy!"

Sự thật: … nên đừng cằn nhằn về chuyện em mua sắm nữa!

3. "Đôi giày này em đi lâu lắm rồi"

Sự thật: Em đang muốn mua giày mới.

4. "Chắc chắn là chúng ta trả được mà!"

Sự thật: Anh không mua thì em không ra khỏi đây đâu.

5. "Anh không thích thì em sẽ không mua đâu"

Sự thật: … mà em chỉ mua sau lưng anh thôi.

Theo Lily

Gia đình và Xã hội