Béo phì đang gây nguy hiểm cho con bạn

(Dân trí) - Theo công bố của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ thì cứ sáu trẻ nhỏ lại có một trẻ bị thừa cân.

Béo phì đang gây nguy hiểm cho con bạn - 1
Không phải ngẫu nhiên mà ngày càng nhiều trẻ nhỏ bị béo phì

Nếu so sánh số liệu trong vòng 30 năm trở lại đây thì số trẻ em bị béo phì đã tăng lên gấp đôi tại quốc gia này, nguyên nhân cũng chỉ vì sự thay đổi trong lối sống của cha mẹ đã tác động trực tiếp đến trẻ nhỏ.

Tác hại của béo phì không chỉ dừng lại ở vấn đề diện mạo, mỹ quan mà còn đe doạ tới tình trạng sức khoẻ của trẻ nhỏ. Béo phì, thừa cân dẫn tới lượng đường trong máu tăng cao, tăng nguy cơ tiểu đường, xương khớp. Ngoài ra, các vấn đề tâm sinh lý của trẻ nhỏ cũng bị tác động. Cụ thể hơn, thừa cân ở trẻ nhỏ dễ dẫn tới béo phì khi trưởng thành, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, ung thư và cả viêm xương khớp.

Làm gì khi con bị béo phì

Cách thức đầu tiên và có hiệu quả nhất để giải quyết béo phì chính là điều chỉnh chế độ ăn uống đi kèm luyện tập.

Trước hết, cha mẹ cần tạo dựng cho con một chế độ ăn khoa học, giàu chất xơ, hoa quả, thịt nạc cùng với việc luyện tập thể dục điều độ.

Những hoạt động như nhảy dây, chạy bộ, đạp xe… nên được trẻ nhỏ thực hiện thường xuyên. Bên cạnh việc tạo điều kiện cho trẻ vận động thể chất cùng bạn bè thì cha mẹ cũng nên tham gia vào quá trình vận động của trẻ.

Trong những trường hợp trẻ thừa cân nghiêm trọng, cha mẹ nên tìm tới tư vấn của các chuyên gia để tìm ra phương án hiệu quả nhất. Chế độ ăn đặc biệt cùng những công tác trị liệu đặc thù có thể sẽ được đưa ra trong trường hợp này để giúp ích cho trẻ nhỏ.

Trà Xanh

Theo Mom

Những em bé phúng phính ngộ nghĩnh
Đọc thêm
Đang được quan tâm