Bạn gái nhan sắc "vạn người mê" bị chỉ trích vì cư xử vô lễ với người lớn

Dân trí

Sau tâm sự về sự cố "nhầm mẹ bạn trai là osin, bị bạn trai đòi bỏ", cô gái trẻ nhan sắc "vạn người mê" không những không nhận được sự cảm thông, đồng tình mà còn bị bạn đọc chỉ trích vì cách ứng xử thiếu lễ độ. Nhiều ý kiến cho rằng cô phải tự xem lại mình.

ban gai

Hiến kế cho cô gái lớn tiếng bảo mẹ bạn trai "Làm việc lấy tiền thì làm cho đàng hoàng" vì nhầm bà là osin, độc giả Oanh nguyen duc cho rằng:

"Trước hết bạn hãy tự trách mình về cách hành xử của bạn. Vào nhà người khác gặp người lớn tuổi dù không biết là ai, quan hệ thế nào thì bạn vẫn phải chào hỏi và tìm hiểu về họ nhưng bạn đã không làm vậy.

Bạn hành động thiếu văn hoá, nó đã thể hiện như những gì bạn kể, càng thấy bạn không có lòng tự trọng và không biết giữ thể diện cũng như giá trị của mình khi tự ý mở cửa vào nhà bạn trai và ngủ ở đó.

Điều đáng tiếc nữa là khi bạn ngủ dậy bạn đã nói với bạn trai "sao anh không vào ngủ với em" trước mặt mẹ bạn trai. Bạn thực sự rẻ rúng.

Bạn trai và gia đình họ là người gia giáo, có học thức, đúng là không thể chấp nhận được như vậy. Tôi nghĩ bạn chỉ hợp với các bạn trai làm nghề tự do hay công nhân gì đó thôi. Cái ngàn vàng nó chỉ đáng giá ngàn vàng khi biết giữ gìn và trao gửi đúng người đúng thời điểm, chứ còn nói là ngàn vàng mà trao gửi dễ dàng không đúng lúc thì nó cũng chả có giá trị gì hết. Chúc bạn thành công!"

Độc giả Thu trước tâm sự của bạn gái này đã nêu quan điểm:

"Một cô gái không biết cư xử phải phép, lễ độ với người lớn tuổi thì cần phải xem lại. Dù người đó có là ai đi nữa, huống hồ lại là người lớn tuổi mà mình cũng chưa gặp bao giờ thì cũng phải biết chào một câu chứ.

Say rượu, mệt mỏi... có thể đổ lỗi cho hoàn cảnh để làm bạn bỏ qua những phép tắc lịch sự đó, nhưng nếu một người kỹ tính hoặc người nhà bạn trai bạn mà gặp phải tình huống đó họ cũng sẽ không có ấn tượng tốt về bạn...".

Lời khuyên dành tặng bạn gái độc giả này đưa ra là: 

"Bạn có thể gặp lại mẹ anh ấy và nói lời xin lỗi, đồng thời bồi đắp lại những hành động gây ấn tượng xấu đó (nhưng phải mất một thời gian mình nghĩ không phải là ngắn). Nếu anh ấy còn yêu bạn sẽ cho bạn một cơ hội thôi".

Sự cố ở nhà bạn trai cũng là bài học ứng nhân xử thế cho các bạn gái trẻ, nhất là nếu bạn đang yêu một anh chàng con nhà gia giáo, có bố mẹ làm trong ngành giáo dục:

"Nói chung là mẹ là nhà giáo nên người ta có sự giáo dục rất là khắt khe. Việc bà mẹ không nói gì tôi nghĩ là để thử lòng con bé thôi ai dè nó gấu quá, quen thói làm vương làm tướng rồi, sau con trai mình lấy về nó lại ngồi lên đầu cho.

Bạn thứ nhất là đối nhân xử thế kém, thứ 2 là ăn nói kiểu không được dạy dỗ, thứ 3 thở ra cái câu nhan sắc vạn người mê + kiểu bỏ tiền ra là được quyền xỉa xói người ta, chứng tỏ là kiểu người gì thì chắc mọi người cũng đoán được. Nếu hành xử tốt hơn thì: Đến gặp người lớn tuổi phải chào, đằng này coi người ta là giúp việc kiểu cấp bậc thấp hơn không xứng đáng để chào, mất 5 điểm. Thứ 2: Nếu như muốn 1 cốc nước chanh, hãy thay đổi cấu trúc câu và nói theo kiểu cần sự giúp đỡ: "Cô ơi, cô có thể pha cho cháu một cốc nước chanh không? Cháu nay đi làm công ty có uống chút rượu nên hơi đau đầu". Đằng này lại nói kiểu "mày sinh ra là để pha nước chanh cho tao" - mất 5 điểm nữa. Khi đi ngủ còn không quên xỉa người ta 1 câu chí mạng nữa - âm điểm. Nói chung là bạn gái còn phải học cách cư xử khéo léo còn lâu, đây là bài học cho bạn đấy", độc giả Khánh Lã hài hước bình luận.

"Cũng là 1 người xuất thân từ tỉnh lẻ, nhưng kệnh cỡm, vô lễ. Dù là người giúp việc thì khi gặp, mà nhất là họ đã lớn tuổi, em vẫn phải chào hỏi đàng hoàng. Đằng này lại ra vẻ là chủ khi dạy bảo người khác cách làm việc để kiếm đồng tiền. Bạn trai em bỏ em là hoàn toàn đúng" - Phản hồi của độc giả Dương Thương.

H.A
(Tổng hợp)