Bạn gái của con trai thật… đáng ghét, tôi nên làm gì?

(Dân trí) - Bạn gái của con trai tôi thật phiền phức, cô ta không đem lại những động lực tích cực cho con tôi, ngược lại, tôi có cảm giác cô ta chỉ khiến con tôi tệ hơn…

Bạn gái của con trai thật… đáng ghét, tôi nên làm gì? - 1

Lời tâm sự:

Tôi không biết phải xử lý vấn đề này thế nào. Tôi muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con. Chính vì vậy, tôi đã luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con, lắng nghe mọi tâm sự của con và trên hết, khi con đến tuổi trưởng thành, tôi cố gắng học cách tôn trọng những quyết định và sự lựa chọn của con.

Từ những việc nhỏ như cách chọn đồ, đến những việc quan trọng hơn như chọn trường, chọn ngành học, chọn nơi làm việc… Đương nhiên, kể cả chuyện yêu đương, tôi cũng không can thiệp quá sâu. Tôi mong con trai mình trưởng thành mạnh mẽ, tự lập, quyết đoán, tự tin…, nên chỉ lắng nghe và tư vấn, hy vọng giúp con trai có những quyết định đúng đắn nhất.

Nhưng lần này, tôi phải thừa nhận rằng, tôi không hề thích cô bạn gái mới của con một chút nào. Cô gái này luôn thích thu hút mọi sự chú ý về mình, nhưng tệ hơn thế, cô ta lôi kéo con trai tôi đi chơi suốt ngày. Những bữa tối vắng con dần trở nên liên tục hơn, công việc của con cũng đang sa sút đi vì không còn sự cân bằng của thời gian, tâm trí, sức lực dành cho công việc một cách xứng đáng.

Mới đây, sếp của con trai tôi cũng đã cảnh báo, yêu cầu con tôi cần phải chấn chỉnh lại nếu muốn giữ vững được vị trí của mình trong công ty.

Bạn gái của con trai thật… đáng ghét, tôi nên làm gì? - 2

Vì cô bạn gái của con rất xinh đẹp, quyến rũ và sắc sảo, nên tôi hiểu tại sao con trai mình lại say mê cô gái đó đến vậy. Lúc nào cô ta đòi chia tay, con tôi cũng đều mất ăn mất ngủ để chạy theo dỗ dành, mong được làm lành. Tôi hiểu rằng những chuyện như thế này sẽ xảy ra khi yêu, nhưng là một người mẹ, tôi không chịu được cảnh con mình suốt ngày bị bạn gái chi phối, tác động tới như vậy.

Xin cho tôi vài lời khuyên được không? Tôi không muốn nhìn thấy con trai mình cứ mãi như vậy và cũng không muốn con xuống dốc trong công việc thêm nữa.

Lời chia sẻ:

Chào bạn,

Đây là một vấn đề khó khăn mà cha mẹ nào cũng có thể gặp phải. Chúng ta đều hy vọng rằng mình sẽ có thể yêu mến người yêu, hay người bạn đời mà con mình chọn, nhưng không phải lúc nào mọi chuyện cũng diễn ra tốt đẹp như vậy.

Đọc lời tâm sự của bạn, tôi thấy rằng có vẻ như bạn gái của con trai bạn cũng là một phụ nữ trẻ khá rắc rối. Khi chúng ta còn trẻ, chuyện chia tay rồi quay lại cũng là điều bình thường và dễ xảy ra. Nhưng nếu điều này lặp đi lặp lại, nó cũng chứng tỏ rằng mối quan hệ tình cảm ấy không thực sự phát triển lành mạnh và tốt đẹp.

Vấn đề ở đây là, nếu gia đình thể hiện thái độ phản đối mạnh mẽ mối quan hệ tình cảm này, thì con trai bạn sẽ rất dễ phản ứng tức giận, không chia sẻ và thậm chí đối đầu với gia đình để “bảo vệ tình yêu”. Hành động đó sẽ đẩy con trai bạn ra xa khỏi gia đình và càng trở nên gắn bó mật thiết một cách… mù quáng với người phụ nữ kia nhiều hơn.

Bạn gái của con trai thật… đáng ghét, tôi nên làm gì? - 3

Tôi nghĩ gia đình và đặc biệt là bạn, một người mẹ, nên tâm sự nhẹ nhàng với con trai, giúp cho con hiểu đây không phải một mối quan hệ tình cảm phát triển tốt đẹp và đúng hướng. Mối quan hệ ấy đang khiến con chậm lại, sa sát và thụt lùi trong cả công việc và đời sống.

Con không còn là chính mình, không còn đủ sự cân bằng cần có để phát triển tốt sự nghiệp, chăm sóc tốt bản thân. Con cần phân bổ đều thời gian, công sức, tâm trí cho cả những mối quan hệ thân thiết khác vốn cũng xứng đáng được con quan tâm, chăm sóc và đầu tư.

Tình yêu rất quan trọng nhưng không phải là điều duy nhất quan trọng trong cuộc sống thực tế của một người đàn ông trưởng thành và tự lập.

Hãy nhẹ nhàng, tình cảm, từ tốn thuyết phục để con hiểu rằng con xứng đáng có một mối quan hệ tốt hơn với một người phụ nữ yêu con hơn, người phụ nữ ấy cần phải trở thành chỗ dựa và động lực để con trở nên tốt đẹp hơn trong cả đời sống và công việc, có thể cùng con chia ngọt sẻ bùi, đi qua thăng trầm trong cuộc sống, đó chắc chắn không thể là một gánh nặng chi phối, kéo tụt con xuống.

Điều quan trọng nhất là đừng cố xen vào hay can thiệp quá thô bạo vào mối quan hệ yêu đương của con trai. Hãy để con biết rằng gia đình sẽ luôn còn ở bên, để con tìm về, chia sẻ, giãi bày. Vậy nên đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh ở bên con và chỉ cho con thấy những điều đúng đắn.

Sự trưởng thành không dừng lại, ở tuổi nào cũng phải học, con trai bạn đang phải học bài học về tình yêu và sự lựa chọn phù hợp.