Chủ nhật, 10/03/2019 - 08:12

8-3, chồng mua quà nhưng không phải tặng vợ

Dân trí

Nói về hệ vô tâm, tôi tin chồng tôi là số một. Ngày yêu nhau thỉnh thoảng anh vẫn có tặng hoa nhưng sau khi cưới nhau thì anh “cắt” hẳn. Anh nói “lễ nghĩa chỉ dành cho những người phú quý. Vợ chồng với nhau rồi, cái gì không cần thiết thì thôi, để tiết kiệm mà nuôi con”. Thời gian đầu tôi cũng có xa gần hờn dỗi, nhưng rồi lâu dần cũng thành quen. Thỉnh thoảng tôi có than vãn thì mẹ tôi bảo “Quan trọng là nó thương vợ con, chí thú làm ăn, chứ vợ chồng rồi quà cáp quan trọng gì nữa, đâu rồi vào đó cả”.

Screen Shot 2019-03-09 at 9.10.44 PM.png

Chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu hôm mồng 7 tháng 3 vừa rồi tôi không thấy chồng vào một tiệm vàng. Trên đường đi làm về, tôi vô tình gặp chồng đi phía trước (hóa ra những chuyện tày trời đều do vô tình mà phát hiện ra), tôi định đuổi cho kịp chồng nhưng chưa kịp thì thấy anh ghé vào một tiệm vàng trên phố. Tò mò tôi cũng đi vào theo, thấy anh sau khi nhấc lên nhấc xuống liền chọn mua một chiếc dây chuyền vàng nhỏ. Lòng tôi lúc đó hân hoan một niềm vui khó tả. Có thể chồng tôi muốn gây bất ngờ cho tôi nên không đả động gì trước. Nghĩ vậy, tôi liền lẳng lặng ra về.

Nhưng rồi tối mồng bảy, rồi đến sáng mồng tám, hết ngày mồng tám tôi vẫn thấy chồng im hơi lặng tiếng. Là chồng tôi quên hay như thế nào. Đài báo ti vi ra rả chúc mừng ngày 8-3 suốt ngày, không lẽ nào anh ấy quên được. Nghĩ vậy, cuối ngày mồng 8, trước khi đi ngủ tôi liền hỏi xa gần “Bố không có gì tặng mẹ à?”. Anh nhìn tôi như nhìn người ngoài hành tinh, vì bao năm nay anh đâu có tặng quà lễ lạt gì, mà tôi cũng đâu có đòi đâu. Xong rồi như biết tôi chờ đợi, anh ngồi dậy, mở ví, đưa cho tôi một tờ 500 nghìn rồi nói “đây, mẹ nó thích mua gì thì mua, khỏi phải đòi nhé”.

Tôi như từ trên cao rơi phịch xuống, cầm tờ tiền mà không biết nói sao. Còn chiếc dây chuyền hôm qua là thế nào? Nếu không phải tặng tôi thì là tặng ai? Rõ ràng tôi thấy anh đã trả tiền và nhận món hàng đó, không phải là anh đã trả lại chứ. Lạ nữa, trước đây tôi mà hỏi quà thì anh sẽ càu nhàu nói tôi “bày vẽ”, nhưng lần này thì anh chẳng nói gì cả, lại còn cho tôi tiền.

Tôi không biết có phải chồng tôi có ai khác bên ngoài hay không. Một kẻ khô khan lại tiết kiệm như chồng tôi mà mua dây chuyền vàng tặng ai đó thì không phải là chuyện nhỏ nữa rồi. Tôi rất bối rối, vừa buồn, vừa thất vọng. Tôi đang không biết có nên hỏi thẳng chồng về món quà tôi thấy anh đã mua hay cứ im lặng theo dõi chồng xem có phải anh bồ bịch bên ngoài?

T. H. Hà

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn.

Trân trọng!

 

Đáng quan tâm
Mới nhất