5 điều chồng giấu với vợ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hôn nhân hạnh phúc

Sẽ không bao giờ là khôn ngoan khi bạn che giấu người mình yêu thương một điều gì đó hệ trọng trong cuộc sống. Điều này càng trở nên đúng hơn trong mối quan hệ hôn nhân.

Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn Diệu Hoa, Tổng đài Tư vấn tâm lý tình cảm 1088, trong hôn nhân nếu không có niềm tin thì hôn nhân khó tồn tại hoặc tồn tại một cách đau khổ. Niềm tin là thành phần trung tâm để có một cuộc hôn nhân lành mạnh. Thay vì che giấu mọi thứ với nhau, các cặp vợ chồng cần tìm ra sự khác biệt của nhau. Điều này có thể gây đau đớn nhưng bạn cần thiết phải biết chấp nhận sự khác biệt của nhau.

Nếu giấu chồng giấu vợ những việc hệ trọng thì điều đó có thể khiến cho cuộc hôn nhân của bạn trở nên hời hợt, thậm chí có thể đưa đến những kết cục tồi tệ hơn.

Thế nhưng trong hôn nhân, không ít những ông chồng thường tìm cách che giấu vợ nhiều điều, trong đó có cả những việc rất hệ trọng như tài chính, sức khỏe, tình cảm người thân...

Dưới đây là 5 điều các ông chồng hay giấu vợ mà họ không nên làm.

1. Tài chính

Đó là việc bạn chi tiêu ngoài tầm kiểm soát của cô ấy. Bạn có một tài khoản tiết kiệm bí mật. Cũng có thể là một khoản nợ hoặc khó khăn tài chính.

Lời khuyên: Bạn cần phải công khai mọi khoản tiền dù đó là tiền tích trữ hay nợ nần. Sự thiếu trách nhiệm về tài chính là một trong những lý do hàng đầu khiến cho chính bạn cảm thấy bối rối và xấu hổ. Những thái độ đó sẽ được thay đổi khi bạn đưa mọi vấn đề tài chính của mình ra ánh sáng. Hãy thư giãn. Hãy ngồi xuống cùng nhau, đối mặt với nó, nói chuyện một cách yêu thương, lên kế hoạch và thiết lập mọi nguyên tắc về tài chính.

2. Các mối quan hệ tương tác với nữ giới

Nếu bạn cảm thấy cần phải che giấu sự tương tác với những người phụ nữ khác với vợ bạn thì đó là một dấu hiệu chắc chắn bạn đã sai. Câu hỏi cần trả lời là tại sao phải giấu nó? Cô ấy có dễ dàng ghen không? Bạn có tình cảm với người phụ nữ khác? Che giấu mối quan hệ của bạn với phụ nữ khác là con đường nhanh chóng để ngoại tình và thể hiện rất ít sự tôn trọng đối với vợ của bạn. Sự minh bạch trong các mối quan hệ bạn bè khác giới mà vợ chồng bạn đã đặt ra những nguyên tắc ranh giới là tối quan trọng để xây dựng niềm tin và có một cuộc hôn nhân lâu dài.

Lời khuyên: Nói với vợ ranh giới của bạn để bạn và vợ bạn có thể thống nhất cùng một quan điểm. Sau đó giữ những ranh giới đó. Hãy cẩn thận về các mối quan hệ tương tác một - một với bất kỳ người phụ nữ nào khác ngoài vợ bạn mà bạn có và không bao giờ che giấu bất cứ điều gì. Minh bạch mọi thông tin, càng nhiều càng tốt để cho vợ bạn thấy rõ đó là hoàn toàn là bạn bè.

5 điều chồng giấu với vợ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hôn nhân hạnh phúc - 1

Ảnh minh họa

 

3. Khi bạn bị tổn thương do vợ

Tôi ổn - Có bao giờ những từ đó phát ra từ miệng của bạn, mặc dù bạn không hề ổn một chút nào? Đó là một lời nói dối. Cho dù bạn không muốn bắt đầu một cuộc chiến hay bạn nghĩ rằng việc bị tổn thương sẽ khiến bạn trở nên yếu đuối (điều đó không xảy ra), giữ lại những gì đang diễn ra bên trong sẽ chỉ tạo ra sự chia rẽ và xa cách trong mối quan hệ vợ chồng. Sẽ không có gì thay đổi và bạn càng trở nên tệ hại hơn nếu bạn cứ âm thầm giữ nỗi đau như một bí mật của bạn và cô ấy không hề biết.

Lời khuyên: Chia sẻ cảm xúc của bạn với vợ. Nếu bạn bị tổn thương bởi điều gì đó mà cô ấy đã gây ra cho bạn, việc làm hay lời nói thì bạn hãy nói ra cho cô ấy biết. Bạn hãy cố gắng nói ra, sử dụng những từ kiểu như: anh cảm thấy rất khó khăn khi nói ra điều này... Bạn hãy cố gắng truyền đạt điều mà cô ấy đã làm tổn thương bạn, sau đó tha thứ và buông bỏ nỗi tổn thương của mình.

4. Căng thẳng

Tương tự, nhiều người đàn ông sợ căng thẳng và vì thế không chia sẻ nỗi đau của mình cho vợ biết. Họ cho rằng vợ của họ không thể xử lý được nỗi đau của họ. Thực tế vợ bạn hoàn toàn có thể giúp bạn xoa dịu được mọi nỗi đau.

Bạn không nói với cô ấy, bạn đang buộc cô ấy sử dụng trí tưởng tượng của mình để tìm xem có điều gì đó sai. Nó làm tổn thương cô ấy và cuộc hôn nhân của bạn.

Lời khuyên: Bạn đừng đi một mình. Một trong những lợi ích của hôn nhân là có một người để sẻ chia, để giúp đỡ chúng ta. Tất cả chúng ta đều cần sự giúp đỡ và khuyến khích. Vợ bạn có thể xử lý nó một cách tuyệt vời. Hãy nói cho cô ấy biết sự căng thẳng của bạn. Chia sẻ sự bất an và nỗi sợ hãi của bạn sẽ chỉ khiến cho vợ chồng bạn gần gũi nhau hơn.

5. Không thỏa mãn tình dục

Bạn có cảm thấy rằng dường như mình không đủ quan hệ tình dục? Bạn cảm thấy chuyện vợ chồng trở nên nhàm chán?

Không ít người chồng truyền đạt mong muốn quan hệ tình dục nhiều hơn nhưng cảm thấy vô vọng khi không có gì thay đổi. Vì vậy, họ ngừng nói về mong muốn đó của mình với vợ và thường kết thúc mọi chuyện trong một một cuộc tranh cãi. Và càng giấu vợ điều này, càng khiến cho bạn cảm thấy cô đơn và cay đắng hơn, càng khiến cho hôn nhân trở nên rất áp lực.

Lời khuyên: Sau khi bạn nói về nó, hãy tiếp tục nói về nó ngay cả khi nó gây ra tranh luận. Khi bạn gặp khó khăn khi giải quyết sự bất đồng mâu thuẫn vợ chồng, bạn cần nhờ đến sợ sự giúp đỡ của chuyên gia. Nếu tư vấn không hiệu quả thì hãy đến một cố vấn khác. Nếu nhân viên tư vấn tiếp theo không làm việc, hãy tìm một người khác. Điều tồi tệ nhất là bạn ngừng cố gắng.

Theo Ngân Khánh

Gia đình và Xã hội