4 câu của chồng còn đau gấp ngàn lần chữ "ly hôn", đừng nói ra với vợ

Bị đánh chắc chắn sẽ rất đau, nhưng nỗi đau thể xác sẽ không bao giờ so được với nỗi đau của trái tim.

Người có thể làm tan nát trái tim chúng ta luôn là những người chúng ta đã từng yêu sâu đậm. Vì vậy, nếu một người đàn ông nói ra những câu vô tình này với vợ - người bạn từng yêu sâu sắc, nguyện cùng họ đi tới cuối cuộc đời - thì chứng tỏ bạn đang làm tổn thương họ đấy.

1. Em thích làm gì thì làm, anh không có thời gian quan tâm đâu

Câu nói này có thể khiến cho người phụ nữ có cảm giác bị bỏ rơi, không được tôn trọng. Người lạ chưa gặp bao giờ cũng biết tôn trọng nhau, nhưng vợ chồng là những người gần gũi với nhau nhất thì tại sao lại không làm được?

Đừng bao biện rằng đó chỉ là lời nói lúc tức giận và mất lý trí. Đã là vợ chồng thì hãy nhẫn nại với nhau một chút, bao dung và chia sẻ một chút. Chứ để vợ thích làm gì thì làm, không thèm quan tâm thì đến lúc người đó có người khác, hôn nhân rạn vỡ thì hối hận cũng muộn rồi.

2. Cưới em là sai lầm của đời tôi

Khi mối quan hệ của hai người đã phai nhạt và không còn mặn nồng như xưa thì bạn được phép nói lời tổn thương đó với vợ sao? Câu nói đó chẳng khác gì đang phủi sạch những quá khứ tươi đẹp của hai người cả, tẩy trắng những ký ức ngọt ngào hồi mới yêu.

Nói câu đó ra là bạn cảm thấy hối hận và muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này ư? Hay chỉ có mục đích xả giận thôi? Người đàn ông nên nhớ rằng, vết thương trên cơ thể có thể lành nhưng vết thương trong tim thì không bao giờ lành được đâu. Vì vậy, đừng nói lời tổn thương này với vợ trong bất cứ hoàn cảnh nào nhé.

3. Việc của anh không cần em lo

Sau khi kết hôn, vợ chồng là một thể, hai người cần phải chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Vậy bạn nói câu này với vợ có mục đích gì? Muốn vợ không cần phải lao tâm khổ tứ, vất vả vì mình hay vì cảm thấy vợ thật phiền phức, cứ can dự vào việc của mình?

Cho dù là vì nguyên nhân nào đi chăng nữa thì câu nói này có độ sát thương cực lớn. Nó khiến người phụ nữ cảm thấy họ không được chồng mình coi trọng, bất lực vì không thể giúp đỡ, san sẻ được gì cho chồng, thậm chí nghĩ rằng chồng chán ghét mình đấy.

4 câu của chồng còn đau gấp ngàn lần chữ ly hôn, đừng nói ra với vợ - 1

Cho dù có vì bất cứ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì chồng cũng không nên nói lời tổn thương vợ (Ảnh minh họa).

4. Tránh xa anh ra, nhìn thấy em anh khó chịu lắm

Khi theo đuổi vợ, tại sao anh bám riết mỗi ngày mà giờ vợ muốn gần gũi anh lại đẩy ra? Biết rằng thời gian đang trôi qua, tình cảm cũng dễ nhạt phai nhưng đó là vợ anh, tại sao anh lại đối xử với cô ấy như kẻ thù, như cái gai trong mắt mình vậy?

Phụ nữ thường nhạy cảm và nghĩ nhiều, họ sẽ bị tổn thương nặng nề bởi câu nói đó. Nó chẳng khác gì lời tuyên bố: "Cô trông thật xấu xí, nhìn mà phát ngán. Tôi hết yêu cô rồi, chúng ta ly hôn đi". Nếu đã chán vợ như vậy, không còn chút tình nghĩa nào thì thôi hai người nên sớm giải thoát cho nhau thì hơn, để tránh nói ra những lời làm tổn thương đối phương.

Theo phunuvietnam.vn