10 nguyên tắc giúp phụ nữ tránh stress sau mâu thuẫn gia đình

(Dân trí) - Sau mâu thuẫn gia đình, phụ nữ rất khó thoát khỏi tình trạng tâm lý nặng nề. Nhiều chị em rất khó thoát ra để cân bằng cuộc sống, trong khi không thể buông công việc , buông trôi mọi thứ vì gia đình vẫn luôn cần họ.

Sau đây là 10 kinh nghiệm giúp chị em tiết chế và giải tỏa bản thân khỏi tâm lý nặng nề:

1- Luôn nhớ câu: "một điều nhịn là chín điều lành". Mọi lời nói lúc căng thẳng đều có thể khiến mọi người hiểu sai và nhớ lâu.

2- Tránh tâm sự với những người "thích quan tâm việc không phải của mình". Những người quan tâm thực sự luôn cân nhắc khi muốn khuyên bảo.

3- Để kiểm soát cơn giận dữ, hãy nghĩ đến hậu quả của nó trước. Nhiều khi sai một ly đi một dặm. Xử lý thông minh luôn cho một kết quả gấp trăm lần khi mất đi sự kiểm soát.

4- Tránh đi ra khỏi xung đột với thái độ ngạo mạn hoặc đắc thắng. Đó là hình ảnh khiến mâu thuẫn khó hàn gắn. Hãy nhớ sự nhã nhặn hoặc nhún nhường luôn giúp cho mâu thuẫn hoá giải nhanh nhất.

10 nguyên tắc giúp phụ nữ tránh stress sau mâu thuẫn gia đình - 1

 

5- Hãy luôn nhớ vai trò cao cả của mình. Phụ nữ còn có con cái là tài sản vô giá. Nếu để các con thường xuyên thấy cảnh xô sát sẽ ảnh hưởng vì "lịch sử luôn lặp lại".

6- "Cắm sào sâu khó nhổ". Khi mọi mâu thuẫn càng tăng lên, càng đào sâu sẽ như lái đò cắm sào giữa dòng không thể điều khiển nổi.

7- Tránh "nhớ lâu, thù dai": Khi mâu thuẫn, tình hình càng trở nên rối nếu mọi thứ cứ được nhắc lại. Lúc này tránh nói đến thù tức.

8- "Ghét nhau ghét cả tông chi họ hàng". Khi mâu thuẫn, tránh nhất xúc phạm đến người thân, cha mẹ của nhau.

9- Không nên tuyên bố một quyết định nào lúc mâu thuẫn. Nhiều chị em bỏ nhà đi lúc này là rất sai lầm. Thay vào đó, hãy xin phép được đi nghỉ vì lý do rất mệt. Chẳng ai cấm một người rất mệt rút lui.

10- Tuyệt đối không nghe ngóng và tìm xem mọi người bàn tán thế nào. Nếu có đúng sai mọi thứ đã xảy ra. Muốn khắc phục cần thời gian chứ không nên nóng vội.

Theo Phan Kim Oanh

Báo Gia đình&Xã hội

 

10 nguyên tắc giúp phụ nữ tránh stress sau mâu thuẫn gia đình - 2