Tư vấn về cơ hội học Đại học Anh Quốc VN ngay năm 2013

Dân trí

Chiều nay, Đại học Anh Quốc VN - British University Vietnam (BUV) phối hợp với báo điện tử Dân trí tổ chức buổi tư vấn về cơ hội học Đại học Anh Quốc VN ngay năm 2013. Mời bạn đọc theo dõi buổi tư vấn.

An Van Sau, an****@gmail.com

Cho em hỏi trình độ tiếng Anh của em rất kém, vậy nếu em muốn học có được không ạ? Trong quá trình học sẽ học với giáo viên trong nước hay nước ngoài? Vấn đề học phí như thế nào ạ? Học ở đâu ạ? Em xin cảm ơn.

Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ British University Vietnam

Chào bạn, rất cảm ơn bạn đã quan tâm đến chương trình tư vấn của British University Vietnam (BUV). British University Vietnam đào tạo chương trình và bằng cấp Anh quốc 100%. Tại trường, sinh viên được học tập và giảng dạy bằng Tiếng Anh theo khung chương trình chuẩn của Anh với 100% là giảng viên Quốc tế, vì vậy Tiếng Anh là điều kiện tiên quyết để bạn có thể theo học hiệu quả.

Trường hợp Tiếng Anh của bạn chưa tốt, bạn có thể tham dự lớp học dự bị Tiếng Anh tại trường British University Vietnam để bù đắp kiến thức và đẩy mạnh tiếng Anh của mình. Để có thể tư vấn cho bạn lớp học phù hợp với trình độ hiện tại của bạn, trường sẽ kiểm tra trình độ Tiếng Anh trước khi sắp xếp lớp. Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn nhiều hơn, bạn có thể liên hệ với Phòng tuyển sinh của BUV qua số điện thoại 0439740740 hoặc đến trực tiếp trường tại 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để được hướng dẫn và đăng ký lịch kiểm tra Tiếng Anh trong thời gian sớm nhất.

Học phí của trường là ~ 170 triệu/năm cho các chương trình cử nhân Kinh tế, Kế toán cấp bằng trực tiếp bởi trường Đại học Stafforshire (Anh quốc); với chương  trình Cử nhân Tài chính Ngân hàng cấp bằng trực tiếp bởi Đại học London, học phí là 220 triệu/năm. Địa điểm học tập của trường tại trụ sở 193 Bà Triệu, Hà Nội.

Tư vấn tuyển sinh ngành Kinh tế Đại học Anh Quốc Việt Nam
Ông Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ ĐH Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) tư vấn cho độc giả về cơ hội học Đại học Anh Quốc VN năm 2013.

Nguyễn Anh Dũng, dung 31***@*******

Tôi muốn hỏi: Chương trình học mấy năm và kinh tế từng năm? Yêu cầu học sinh tiêu chuẩn thế nào?

Bà Lê Thị Minh Thảo, Giám đốc Marketing và Tuyển sinh British University Vietnam

Xin chào anh Dũng và cảm ơn câu hỏi của anh,

Chương trình đại học tại BUV theo đúng khung chương trình chuẩn của Anh và học trong 3 năm. Bằng cấp của sinh viên khi tốt nghiệp ra trường được cấp trực tiếp bởi đại học Staffordshire (Anh Quốc) hoặc Đại học London (Anh Quốc) tùy theo khóa học mà bạn quan tâm.

Chi phí học tùy thuộc vào chuyên ngành sinh viên lựa chọn, khoảng 170 triệu/năm cho các chương trình cử nhân Kinh tế, Kế toán cấp bằng trực tiếp bởi trường Đại học Stafforshire (Anh Quốc); với chương  trình Cử nhân Tài chính Ngân hàng cấp bằng trực tiếp bởi Đại học London, học phí là 220tr/năm. Thông tin chi tiết, anh có thể tại website của trường (http://www.buv.edu.vn/vi/tuyen-sinh/hoc-phi.html).

Điều kiện tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) và Tiếng Anh đạt IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5); Riêng đối với chuyên ngành Tài chính Ngân hàng cấp bằng của Đại học London, yêu cầu thêm điểm thi tốt nghiệp THPT không môn nào dưới 5.0 và 4/6 môn (bao gồm môn Toán) đạt từ 6.5 trở lên.  Đối với những sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế, các bạn sẽ được tham dự một bài Kiểm tra trình độ Tiếng Anh tại trường và theo học các lớp dự bị Tiếng Anh ngay tại trường British University Vietnam.
 
Bà Lê Thị Minh Thảo, Giám đốc Marketing và Tuyển sinh British University Vietnam
Bà Lê Thị Minh Thảo, Giám đốc Marketing và Tuyển sinh British University Vietnam.

Vũ Cẩm La Hương, vucam******@yahoo.com.vn

Trường có dự định mở thêm ngành Y khoa hay Dược tại Việt Nam không? Nếu có thì khi nào?

Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ British University Vietnam

British University Vietnam hiện tập trung đào tạo các chuyên ngành về kinh tế, kế toán, tài chính cấp bằng bởi các trường Đại học danh tiếng tại Anh. Hiện tại chúng tôi đang tuyển sinh 5 chuyên ngành sau: Tài chính ngân hàng, Tài chính kế toán, Kế toán và kinh doanh, Quản trị kinh doanh, Quản trị Marketing. Rất tiếc, những ngành học bạn hỏi hiện nay chưa nằm trong danh sách các chuyên ngành trường tuyển sinh tại Việt Nam. Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi.

Nguyễn Vũ Hà Linh, halinhvu****@gmail.com

Lý do vì sao chị quyết định cho con theo học tại trường đại học British University Vietnam?

Bà Hoàng Thị Vượng, phụ huynh em Ninh Quang Khôi - sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế cấp bằng ĐH Staffordshire học tại British University Vietnam

Trước khi cháu Khôi vào học tại British University Vietnam, cháu đã đỗ một đại học công lập khác nhưng vì cháu thích giáo dục của Anh nên cháu đã quyết tâm thuyết phục và trao đổi với bố mẹ để phân tích và tìm một trường đại học theo mô hình quốc tế phù hợp hơn. Cuối cùng cháu và gia đình chọn vào học tại British University Vietnam vào năm 2010 và tháng 9/2013 cháu sẽ tốt nghiệp và ra trường. Nhìn chung, tôi cũng theo sát và rất quan tâm đến từng chặng đường phát triển của trường đại học này và thấy yên tâm. Năm tới, chúng tôi cũng sẽ cho cháu thứ hai sinh năm 1995 tiếp tục vào học ở BUV  thay vì cho cháu đi du học.

Về phía cá nhân, để đánh giá về trường BUV, tôi có một số nhận xét khách quan như sau:

Chương trình học tập hiện đại, cập nhật, thiết thực.

Giảng viên đã có thâm niên, đào tạo theo chương trình chuẩn của các Trường Đại học danh tiếng của vương quốc Anh, đảm bảo phương pháp giảng dạy và truyền thụ kiến thức tốt cho sinh viên.

Phương pháp học tập chủ động, khuyến khích sự sáng tạo, tính nghiêm túc, chân thực trong học tập, thi cử cùng các kỹ năng mềm, làm việc nhóm... 

Môi trường học tập thân thiện, tài liệu học tập theo chuẩn quốc tế.

Bằng cấp theo chuẩn Đại học của vương quốc Anh, thuận lợi cho việc tiếp tục ở cấp cao hơn hoặc làm việc trong các môi trường đòi hỏi kiến thức và chuyên môn phù hợp.
 
Tư vấn về cơ hội học Đại học Anh Quốc VN ngay năm 2013
Bà Hoàng Thị Vượng, phụ huynh em Ninh Quang Khôi - SV ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế cấp bằng ĐH Staffordshire học tại British University Vietnam.

Nguyễn Quốc Trung, quoctrung*******@gmail.com

Điều kiện được nhập học? Học phí trong mỗi học kỳ là bao nhiêu? Cháu của tôi mới thi Đại học Kinh tế TPHCM, số điểm là 21,5, vậy muốn nhập học trường Đại học Anh Quốc thì cần những điều kiện gì?

Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ British University Vietnam

BUV tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, không xét điểm thi Đại học trong nước của các bạn thí sinh. Vì vậy, anh có thể trao đổi với cháu về việc trường British University Vietnam không xét đến điểm thi Đại học trong nước vừa qua của cháu.

Điều kiện tuyển sinh của British University Vietnam được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cho phép và theo quy định của các trường Đại đối tác tại Anh là: Yêu cầu tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) và tiếng Anh đạt đủ yêu cầu đầu vào của trường (Tiếng Anh đạt IELTS 6.0 trở lên, không kỹ năng nào dưới 5.5 hoặc tương đương). Cụ thể anh có thể tham khảo tại website của trường www.buv.edu.vn

Riêng đối với những sinh viên chưa đạt về trình độ Tiếng Anh có thể làm bài kiểm tra trình độ tại Trường và tham gia các lớp Tiếng Anh học thuật tại Trường trước khi vào chương trình đại học. Học phí 1 kỳ học cho chương trình đại học hiện vào khoảng 85 triệu đồng, tùy theo chương trình lựa chọn. Thời gian học chương trình cử nhân kéo dài 3 năm.

Tôi cũng muốn chia sẻ thêm với anh, British University Vietnam được thành lập với mục tiêu tạo dựng những cơ hội giáo dục tiêu chuẩn, giúp sinh viên Việt Nam nhận ra và phát triển tiềm năng bản thân để gặt hái thành công trong sự nghiệp và cuộc sống tương lai. Với phương châm "Lấy sinh viên làm trung tâm" BUV cam kết đem đến một chương trình giáo dục đảm bảo cả về chất lượng và chiều sâu chuyên môn. Sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức chuyên ngành mà còn được đào tạo kỹ năng mềm quan trọng để phục vụ cho cuộc sống cũng như công việc trong tương lai. Vì vậy, nếu anh quan tâm, có thể điện thoại cho Nhà trường để được tư vấn kỹ hơn và cụ thể hơn. Số điện thoại liên lạc BUV là 0439740740 hoặc email info@buv.edu.vn .

Trần Thị Lý, Hải Phòng, lytt1962_h****@yahoo.com

Chị thấy con chị trưởng thành hơn như thế nào so với trước khi cháu vào học tại BUV?

Bà Hoàng Thị Vượng, phụ huynh em Ninh Quang Khôi - sinh viên British University Vietnam

Tôi nhìn thấy sự thay đổi của con mỗi ngày, đặc biệt là sự tự tin, tính độc lập trong suy nghĩ, mạnh dạn, năng động và quyết đoán hơn. Trước khi cháu vào học tại British University Vietnam, hiếm khi nào tôi thấy cháu dám mạnh dạn trình bày ý tưởng trước đám đông. Chỉ sau thời gian học với các giảng viên quốc tế tại trường, khả năng trình bày, thuyết phục của cháu tốt hơn hẳn. Cháu đã tự tin khi thuyết trình trước cả một hội trường lớn. Tôi cũng được biết, Khôi còn tham gia dẫn đoàn và làm phiên dịch cho một đoàn doanh nghiệp đến từ Anh và các nước EU, họ là những CEO theo học Thạc sĩ tại Đại học Cass (Anh quốc) đến Việt Nam để tìm hiểu cơ hội hợp tác làm ăn và đồng thời hỗ trợ với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Đây là nhiệm vụ Khôi được Nhà trường giao phó, đồng thời cũng là nhiệm vụ và thách thức rất tốt để một sinh viên trẻ có thêm kinh nghiệm thực tế. Tôi thiết nghĩ những hoạt động như vậy cũng là những nỗ lực của cả phía nhà trường là Đại học Anh Quốc VN để sinh viên được thực tập và cọ xát với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Từ trải nghiệm trong thương trường thì tôi cho đó không chỉ là những kinh nghiệm làm việc mà còn là cơ hội vàng cho những bạn trẻ để xây dựng mạng lưới đối tác trong một thế giới phẳng như hiện tại để hợp tác, hỗ trợ kinh doanh trong tương lai, nhất là nếu các bạn trẻ muốn làm kinh doanh, vươn ra môi trường quốc tế.

Vương Hà, hav****2012@gmail.com

Tôi muốn hỏi bạn Dương, khi bạn đã học ở BUV bạn thấy những điểm khác nhau giữa việc học đại học trong nước và đại học quốc tế tại Việt Nam là gì?

Đỗ Duy Dương, sinh viên British University Vietnam

Dương có suy nghĩ rất kỹ về điều này vì trước khi vào học BUV, Dương đã đủ điểm vào học tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Nhưng vì thích môi trường năng động tại khối trường đại học Quốc tế nên Dương đã cố gắng thuyết phục bố mẹ để chuyển sang đại học Quốc tế British University Vietnam. Theo Dương, có 3 sự khác biệt lớn giữa hai môi trường học tập công lập và quốc tế:

Thứ nhất là tại British University Vietnam, Dương được “đầu tư” rất toàn diện từ kiến thức chuyên môn liên quan đến quản trị kinh doanh cho đến các kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc theo nhóm, làm việc độc lập, phương pháp nghiên cứu và ngay cả cách trích dẫn tài liệu khi cần đưa vào bài tập của mình, nếu không sẽ bị trừ điểm rất nặng vì bị đánh vào lỗi “đạo văn”. Đây là những điều từ trước tới giờ Dương chưa bao giờ được học cho đến khi vào BUV. Dương thấy sinh viên ở British University Vietnam rất được quan tâm, chú ý và mọi hoạt động trên lớp hay ngoại khóa đều coi trọng sinh viên, đưa sinh viên trở thành “tâm điểm”.

Ngoài những giờ học trên lớp, Dương còn chủ động đăng ký tham gia rất nhiều những câu lạc bộ trong trường và các hoạt động tình nguyện, từ thiện. Những hoạt động này thật sự đã “kích hoạt”  rất nhiều bạn trẻ trong trường vì phát triển được năng lực, sở trường, điểm mạnh của từng cá nhân. Nhờ tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa mà bây giờ Dương đã vượt qua được thói quen thu mình trong “vỏ ốc” ngày xưa, trái lại Dương còn quen được với nhiều người bạn dễ mến trong trường.

Thứ hai, Dương rất ấn tượng với trường của mình vì ngay từ năm thứ nhất Dương  đã được tham gia chương trình thực tập và tìm hiểu thực tế tại các doanh nghiệp theo mô hình “học tập - thực hành” Dương nghĩ đó chính là cơ hội để ứng dụng các kiến thức, kỹ năng được đào tạo qua thực tếThông qua các đợt thực tập tại những tổ chức và doanh nghiệp như  Ngân hàng Standard Chartered Bank, Hilton, Piaggio.. sinh viên như chúng mình “vỡ” ra rất nhiều điều. Dương cũng ấn tượng với việc những cuộc thi về kinh doanh do BUV tổ chức. Điển hình là Dự án Universal Project, một cuộc thi dành cho sinh viên tập kinh doanh, tự tính toán lỗ lãi và phản biện trước Hội đồng chuyên gia kinh tế kỳ cựu đến từ Quỹ đầu tư IDG, Ngân hàng ANZ, Hilton.

Ba là, môi trường rèn luyện tiếng Anh với toàn bộ là giảng viên quốc tế. Nhờ học và trao đổi thường xuyên với các thầy mà Dương đã tự tin hơn rất nhiều và thoải mái hơn khi sử dụng tiếng Anh trong mọi lĩnh vực từ cuộc sống đến học tập. Dương cũng được tham gia nhiều buổi hội thảo ngoại khóa chia sẻ về cách viết hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn để chuẩn bị cho tương lai  n nếu đi phỏng vấn xin việc hoặc để xin học bổng Thạc sĩ, Tiến Sĩ hoặc phỏng vấn lấy Visa du họcbậc cao hơn tại nước ngoài.

Điều cuối cùng Dương muốn chia sẻ là BUV đã  giúp Dương thay đổi tác phong và phương pháp học, cách tư duy trong học tập của mình. Thay đổi một cách rõ rệt, lúc trước Dương cực kỳ bị động vì chỉ nhận thông tin một chiều từ giáo viên, rụt rè, hay ngại lên tiếng, còn bây giờ thì mình đã hoàn toàn chủ động, tự tin và có phương pháp tìm tòi kiến thức mới để phục vụ bài học. Điểm cộng nữa là, khi bạn có nhiều cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp, doanh nhân nổi tiếng từ các hoạt động của trường, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm từ chính họ, đồng thời xây dựng “networks” cho chính mình.
 
Đỗ Duy Dương và các bạn sinh viên tại trường British University Vietnam
Đỗ Duy Dương và các bạn sinh viên tại trường British University Vietnam.
 

Đinh Bảo Châu, chau.hb15******@gmail.com

Trình độ tiếng Anh của cháu nhà chị trước khi vào trường BUV là như thế nào? Gia đình có giúp đỡ cháu học tiếng Anh hay không?

Bà Hoàng Thị Vượng, phụ huynh em Ninh Quang Khôi - sinh viên British University Vietnam

Trước khi vào học ở British University Vietnam, Khôi cũng học khá đều các môn nhưng tiếng Anh chưa phải là quá xuất sắc hay nổi trội. Nhưng vì cháu thích nền giáo dục Anh và có định hướng theo học trường quốc tế nên gia đình đã định hướng rõ ràng cho cháu học tiếng Anh để đạt tiêu chuẩn đầu vào của trường. Sau thời gian tập trung hoàn toàn vào việc ôn luyện một cách tích cực, cháu đã đạt được chứng chỉ IELTS 7. Đó là nỗ lực của cháu, gia đình tôi chỉ đóng vai trò động viên và tạo điều kiện để cháu đạt được mục tiêu của mình. Ngoài ra, tôi nghĩ nếu có sự chuẩn bị từ sớm thì cháu và gia đình chị cũng sẽ đạt kết quả tiếng Anh tốt hơn nữa để học ở những trường quốc tế có uy tín. Như vậy còn tiết kiệm được cả thời gian, chi phí và công sức của gia đình. Còn nếu cháu chưa đạt đủ trình độ tiếng Anh, tôi được biết là các giảng viên ở BUV có thể tư vấn thêm và có nhiều khóa học  để cháu học tiếng Anh được hiệu quả nhất trước khi lên đại học.

Lê Thị Thanh Thủy, thuy.lt****@yahoo.com

Học tập tại British University Vietnam, em thấy mình có những trải nghiệm gì tốt cho bản thân để ra trường dễ xin việc hay không?

Đỗ Duy Dương, sinh viên British University Vietnam

Được phát triển toàn diện cả về kiến thức chuyên môn và các kỹ năng mềm tại BUV là nền tảng để khởi nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, Dương muốn chia sẻ những trải nghiệm thực tế của Dương tại BUV ngoài những giờ học bổ ích và thú vị của các thầy cô giáo. Trải nghiệm thú vị đầu tiên của Dương khi học tập tại BUV có lẽ là lần đầu tham gia tranh cử chức Chủ tịch Hội Sinh Viên (SAC). Dương thấy việc chứng tỏ năng lực bản thân, thuyết phục các anh chị khóa trên, các bạn cùng khóa bầu chọn cho mình quả là việc rất khó. Dương chưa từng làm. Qua quá trình “bầu cử” mới thấy thấm thía môn “Negotiation - Đàm phán thương lượng” là vô cùng quan trọng. Cách xây dựng chiến lược và thuyết phục số đông là cả một nghệ thuật mà mình cần rèn luyện.

Sau lần đó, Dương còn được tham gia cùng các anh chị phòng Marketing và nhà trường trong các sự kiện Open Day. Ở đó Dương có thể học được cách tổ chức sự kiện, được chia sẻ những tâm trạng và kinh nghiệm của mình với các vị phụ huynh và các bạn học sinh từng có những suy nghĩ băn khoăn, gặp phải khó khăn như mình trước đây khi chọn trường và chọn ngành vào học đại học. Dương cho rằng, một sự lựa chọn đúng vào thời điểm đúng sẽ giúp ích cho cả quãng đời tuổi trẻ và sự nghiệp sau này của mình.
 
Đỗ Duy Dương (
Đỗ Duy Dương (ngoài cùng bên trái) tham gia thuyết trình cùng các bạn sinh viên tại British University Vietnam.

Ngoài ra, Dương cảm thấy rất thú vị là được đi làm nhiều chương trình tình nguyện và làm từ thiện cùng các bạn trong CLB Từ thiện của BUV tại Quan Lạn, Thái Nguyên và Hòa Bình…

Mỗi hoạt động lại cho Dương mình những trải nghiệm thật khó quên. Từ cách Dương tập cho mình phải thay đổi để tích cực hơn, để đáp ứng được các yêu cầu của các giảng viên quốc tế. Trong lúc làm việc với các thầy, mình nhận ra họ yêu cầu rất chuyên nghiệp. Mỗi công việc hay bài tập dù nhỏ hay lớn các thầy đều đòi hỏi bạn phải suy nghĩ mở, không bắt chước, không phụ thuộc vào người khác và cần tự khẳng định mình từ cách nghĩ đến cách trình bày trước lớp. Bên cạnh kiến thức chuyên môn sâu rộng và kỹ năng mềm, Dương cho là cách học và làm việc chuyên nghiệp cộng với vốn tiếng Anh tốt sẽ giúp mình có được công việc tốt với thu nhập cao khi ra trường.

Nguyễn Việt Hà, Cửa Nam, Hà Nội

Chị có thể chia sẻ cách chị định hướng và dạy con khi cháu ở giai đoạn học THPT? Cháu học trường nào và có bí quyết gì hay không?

Bà Hoàng Thị Vượng, phụ huynh em Ninh Quang Khôi - sinh viên British University Vietnam

Khi cháu ở giai đoạn học phổ thông chúng tôi hướng cháu vào những ngành mà cháu thích và hợp với khả năng của cháu. Bậc THPT con tôi học ở trường Lương Thế Vinh, cháu học tốt các môn tự nhiên nhưng bên cạnh đó thì có cách tư duy rất độc lập và cá tính mạnh. Chúng tôi không ép buộc mà đầu tiên là lắng nghe và gợi mở để cháu nói ra suy nghĩ, định hướng của mình. Sau đó bố mẹ có cùng cháu tìm hiểu các trường đại học mà cháu thích, cùng phân tích, đánh giá. Cuối cùng, chúng tôi tham gia với cháu như vai trò của một nhà tư vấn, chỉ định hướng và đưa ra  các giả thiết để cháu suy nghĩ và quyết định phù hợp với khả năng và sở trường. Tôi không có bí quyết gì nhưng chỉ muốn chia sẻ là ở thời điểm các cháu ở độ tuổi dễ bị ảnh hưởng theo trào lưu của số đông, thì việc đầu tiên phụ huynh phải làm sao để “làm bạn” được với con để từ đó hiểu và định hướng. Đó là kinh nghiệm cá nhân của tôi.

Trần Huyền Vân, huyen*****@peteco.com.vn

Khi học ở BUV, em thấy phương pháp dạy và học ở BUV như thế nào? Giảng viên ở đây theo đánh giá của riêng em?

Đỗ Duy Dương, sinh viên British University Vietnam

Cảm ơn câu hỏi của chị ạ. Điều làm em thấy thú vị nhất ở British University Vietnam là ngoài giờ giảng trên giảng đường thì mỗi tuần học em và các bạn  lại được tham gia những tiết học thực hành  để áp dụng những gì đã học vào thực tế do chính các giảng viên quốc tế trong trường hướng dẫn.  Ngoài ra còn có các buổi hướng dẫn bổ trợ, cung cấp thêm các kiến thức nếu có bạn nào còn khó khăn về tiếng Anh hay muốn hỏi những điều mà mình còn chưa hiểu.

Thực tế cho thấy, bất kỳ lúc nào cảm thấy khó khăn hay còn thắc mắc về bài học hay cần tài liệu tham khảo, chỉ cần hỏi và đề nghị các thầy hỗ trợ, em đều được các thầy trả lời rất nhiệt tình, hướng dẫn và chỉ bảo tận tình. Các thầy ở trường em không nề hà gì về thời gian khi giúp sinh viên như chúng em.
 
Giảng viên và sinh viên Đại học Anh Quốc VN - British University Vietnam (BUV)
Giảng viên và sinh viên Đại học Anh Quốc VN - British University Vietnam (BUV).
 
Đỗ Nguyệt Minh, Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội

Chị có nhận xét gì về BUV sau thời gian con chị học ở đây? Liệu tôi có nên cho con gái học ở trường đại học này?

Bà Hoàng Thị Vượng, phụ huynh em Ninh Quang Khôi - sinh viên British University Vietnam

Môi trường học tập tại BUV đã giúp cháu Khôi không chỉ là kiến thức mà còn là kỹ năng tiếng Anh thuần thục, tinh thần cầu tiến. Học tập với các giảng viên quốc tế cũng đã giúp cháu Khôi trưởng thành và tự tin hơn. Tôi thích cách dạy hướng sinh viên đến sự trung thực, thẳng thắn và biết cách làm việc khoa học. Đây cũng là cách tôi giáo dục con mình và mong muốn nhân viên của mình  trung thực và hết mình trong công việc khi được tôi giao phó. Tôi thấy có những điểm đáng ghi nhận ở đây là:

Chương trình đào tạo của trường tập trung sâu vào chuyên môn.

Trường trang bị những kỹ năng mềm cần thiết cho việc học tập và làm việc trong môi trường quốc tế sau này.

Rèn luyện cho sinh viên tính trung thực, năng động ,sáng tạo, tự tin trong học tập và công việc.
 
Sinh viên British University Vietnam có những chuyến đi học hỏi thực tế từ doanh nghiệp
Sinh viên British University Vietnam có những chuyến đi học hỏi thực tế từ doanh nghiệp.

Lê Đình Quý, Hà Nam

Bạn Dương cho tôi hỏi là vì sao bạn học ở trường Đại học Anh Quốc VN, có phải bạn không đủ điểm vào Đại học trong nước hay không? Tôi không ở Hà Nội, nên chưa đến tận trường được và đang không biết nên học theo mô hình này không? Cảm ơn bạn.

Đỗ Duy Dương, sinh viên British University Vietnam

Cảm ơn câu hỏi của bạn Quý. Dương muốn chia sẻ với bạn là Dương cũng giống Quý, không phải sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Mình từ Thái Nguyên lên Hà Nội học. Trước khi vào British University Vietnam, mình đã thi đỗ Đại học Kinh tế Quốc dân. Điều này cũng là niềm tự hào của bố mẹ mình và bạn hoàn toàn có thể kiểm chứng thông tin này nếu muốn. Lý do Dương quyết định vào trường của Anh là nhờ chị gái của mình đã từng đi du học, chị đã chia sẻ với mình rất nhiều về lợi ích của học tập và giá trị bằng của Anh. Đến khi tiếp cận và tìm hiểu về BUV, cộng với mức học phí phù hợp với gia đình, học phí thấp hơn đến 70% so với đi du học. Dương đã thuyết phục được bố mẹ cho theo học tại BUV. Và đến giờ thì bố mẹ đã tin vào quyết định của Dương bằng chính sự thay đổi tích  cực của Dương và bố mẹ còn rất bất ngờ vì không thể nghĩ Dương có thể năng động và quyết đoán hơn trước rất nhiều. Nếu bạn Quý muốn tham quan trường và chia sẻ kỹ hơn, Quý có thể tham dự Ngày tuyển sinh của trường vào 9h sáng Thứ Bảy tuần này 10/08/2013 tại British University Vietnam, 193 Bà Triệu, Hà Nội. Dương sẽ đưa Quý đi tham quan trường, giới thiệu Quý với các thầy để Quý hiểu hơn. Chúc Quý tự tin và có một quyết định sáng suốt. 
 
Đỗ Duy Dương và các sinh viên trong lớp học về Marketing cùng giảng viên Tony Summers
Đỗ Duy Dương và các sinh viên trong lớp học về Marketing cùng giảng viên Tony Summers.
 

Bùi Lộc Nhả

Xin cho biết các tiêu chuẩn qui định thì trong phần văn hóa em còn 3 môn khác không đạt điểm 6,5; trừ môn toán em đạt 8.5. Vậy em có xin học vào trường đại học Anh Quốc VN được không. Mong thầy cô giúp đỡ trả lời cám ơn. các tiêu chuẩn tiếng Anh và điểm Toán em đạt trên 7 nhưng các môn còn lại em không đạt.

Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ British University Vietnam

Chào em. Tôi rất hiểu băn khoăn của em vào thời điểm này. Hy vọng đội ngũ tư vấn của BUV có thể hỗ trợ em được tối đa các phần thông tin em cần trợ giúp. Trong câu hỏi của em, em chưa nói rõ có dự định nộp hồ sơ nhập học chuyên ngành nào. Nếu em có nguyện vọng học tập tại BUV, tôi sẽ phân loại các chuyên ngành giúp em để em có thể nhìn thấy cơ hội của mình tại đây.

Nếu em muốn nhập học các chuyên ngành kinh tế, marketing, kế toán cấp bằng của Đại học Staffordshire (Anh Quốc), Chúng tôi chúc mừng em vì em đã đạt đủ điều kiện về yêu cầu tốt nghiệp THPT để nộp hồ sơ nhập học tại British University Vietnam (BUV). Em cần có thêm Chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế đạt chuẩn đầu vào của BUV (IELTS 6.0 trở lên, không kỹ năng nào dưới 5.5 hoặc tương đương). Nếu không có chứng chỉ quốc tế tiếng Anh, em cũng đừng ngại vì em hoàn toàn có thể đăng ký kiểm tra tiếng Anh đầu vào trực tiếp tại BUV để có được kết quả tiếng Anh. Từ đó, nhà trường sẽ chỉ rõ cho em lộ trình học tập của em tại British University Vietnam.

Trong điều kiện em muốn theo học ngành Tài chính Kế toán, cấp bằng ĐH London, em sẽ được yêu cầu có điểm thi tốt nghiệp THPT với các môn  ≥ 5 điểm. Trong đó có 4/6 môn học (bao gồm môn Toán) ≥ 6.5 điểm. Điều kiện về Tiếng Anh: IELTS 6.0 trở lên, không kỹ năng nào dưới 5.5. Việc học tập cũng sẽ học 3 năm tại British University Vietnam.

Hy vọng chúng tôi có thể giúp đỡ và tư vấn kỹ hơn cho em. Nếu em cần thêm bất cứ sự trợ giúp nào liên quan đến chuyên ngành cử nhân em muốn theo học tại BUV, em vui lòng liên hệ về số điện thoại  0439740740 hoặc trực tiếp truy cập vào website của trường tại địa chỉ www.buv.edu.vn để tìm hiểu thêm thông tin.

Trần Quốc Văn, TP Hồ Chí Minh

Sau khi cháu Khôi ra trường, chị sẽ lo công việc cho cháu hay cho cháu tự đi xin việc. Vì sao? Rất mong chị trả lời thật tình câu hỏi này.

Bà Hoàng Thị Vượng, phụ huynh em Ninh Quang Khôi - sinh viên British University Vietnam
 
Cảm ơn câu hỏi của anh Văn.

Tôi hoàn toàn để cho cháu tự lo, tự khẳng định khả năng của chính bản thân bằng các kiến thức mà BUV đã dạy và rèn dũa, cũng như bằng sự nỗ lực không ngừng vươn lên của cháu. Chúng tôi muốn cháu làm trong môi trường sử dụng và đãi ngộ thỏa đáng theo khả năng, kiến thức chuyên môn, trình độ thực tế của cháu, chứ không thông qua sự thân quen, ban phát.

Theo tôi, chỉ có bằng sự trải nghiệm, tự phát triển kiến thức của chính bản thân cháu thì cháu mới thành công trong nghề nghiệp cho cuộc sống tương lai của mình.

Trương Mỹ Hà, hatm68***@gmail.com

Em có nhận được những hỗ trợ gì từ phía giảng viên quốc tế và nhà trường khi học ở đại học Anh Quốc này không?

Đỗ Duy Dương, sinh viên British University Vietnam

Giảng viên nhà trường 100% nước ngoài, luôn nhiệt tình và tận tâm với sinh viên.

Phòng thư viện và chị thủ thư của trường luôn hỗ trợ mình trong lúc khó khăn không biết nên chọn đầu sách tham khảo nào. Mình rất khoái đoạn này vì tiết kiệm được thời gian và lần nào được chị tư vấn mình cũng thấy cực chuẩn.

Thư viện của trường - một nơi cực tuyệt, siêu mát lạnh và gọn gàng, ngăn nắp. Ở đây có rất nhiều sách hay về kinh tế. Nếu tìm trên mạng thì phải trả đến 100 USD đến 200USD một cuốn nhưng học ở thư viện trường thì miễn phí - không mất đồng nào.

Cơ sở vật chất và các trang thiết bị học tập trong trường rất hiện đại và môi trường học tập trong sạch, mát mẻ, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên. Wifi miễn phí khắp các phòng học và toàn trường. Lớp học ngồi máy lạnh và có nhiều thiết bị hiện đại, có tính tương tác cao. Thầy giáo 100% có Ipad và chia sẻ các apps hay cho sinh viên để học được trên Ipad và Iphone. Mình yêu công nghệ nên rất mê mẩn “món” này.

Phòng hỗ trợ sinh viên và Marketing lúc nào cũng sẵn lòng giải quyết các thắc mắc của sinh viên và tích cực hỗ trợ hoạt động của sinh viên, kêu gọi tài trợ và còn chỉ dẫn cho sinh viên tụi mình nhiều kinh nghiệm tổ chức các hoạt động bài bản.

Tư vấn về cơ hội học Đại học Anh Quốc VN ngay năm 2013
Những gương mặt năng động của sinh viên British University Vietnam - British University Vietnam.
 

Trần Hữu Hùng, hunght35******@gmail.com

Vui lòng cho tôi biết thời gian chính sách hỗ trợ tìm việc làm sau khi ra trường. Trân trọng.

Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ British University Vietnam

Cảm ơn câu hỏi của anh. Tại BUV, chúng tôi trang bị đầy đủ hành trang để sinh viên có thể khởi nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp. Đó không chỉ là những kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn bao gồm các kỹ năng mềm thiết yếu để các bạn có thể dễ dàng và thuận lợi trong công việc. Với hành trang đó tôi tin tưởng các bạn có thể tự tin tìm cho mình được một công việc phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Bên cạnh việc đào tạo và huấn luyện kiến thức và kỹ năng mềm, tại BUV chúng tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên để có thể sẵn sàng tham gia vào môi trường kinh doanh thông qua các chương trình thực tập, chương trình học tập thực tiễn và môi trường học năng động. Hiện tại chúng tôi cũng đang triển khai chương trình thực tập cho sinh viên tại những Ngân hàng lớn nhất Việt Nam như ANZ, Standard Chartered Bank,…và các tập đoàn uy tín như Hilton, Movenpick, Piaggio.. để hỗ trợ sinh viên trong các chương trình thực tế của trường. Song song với bài học trên lớp, các em được tự nguyện đăng ký và tham dự các chương trình thực tập, tập huấn kỹ năng và kinh nghiệm phỏng vấn, cách làm CV khi xin việc, cách thuyết phục nhà tuyển dụng...

Mặt khác, chúng tôi cũng khuyến khích và hướng dẫn để các bạn sinh viên tại đây có cơ hội tự tổ chức các cuộc thi về kinh doanh, các câu lạc bộ theo sở thích và đặc biệt là các hoạt động tình nguyện, từ thiện hướng đến trẻ em và người không may mắn trong xã hội Việt Nam. Điều này giúp các bạn trẻ phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng làm việc, tâm lý, tính cách và biết yêu thương quan tâm đến mọi người, không sống vô cảm.

Tôi nhận thấy sinh viên British University Vietnam rất năng động, tự tin và dễ thích nghi, làm chủ hoàn cảnh khi va chạm thực tế. Điều quan trọng nhất các em hiểu được và xác định được mình cần gì và muốn trở thành một người như thế nào khi ra trường để đạt được hạnh phúc và thành công. Chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn sinh viên trẻ tại BUV. Bạn có thể tham khảo hoạt động của sinh viên BUV trong tháng 6 vừa qua tại đây để hiểu “bản sắc” riêng của sinh viên BUV.

Hoàng Lan, lanvu*****@yahoo.com.vn

Có phải gia đình nào có điều kiện tài chính mới có thể cho con vào học ở trường quốc tế như trường British University Vietnam hay không?

Bà Hoàng Thị Vượng, phụ huynh em Ninh Quang Khôi - sinh viên British University Vietnam

Theo tôi, nhận định của chị là đúng, vì thu nhập bình quân tại Việt nam còn thấp. Việc đầu tư cho con học đại học với khoản chi phí khoảng 600 triệu đồng không phải là dễ dàng đối với nhiều gia đình. Nhưng theo tôi, nếu phải cân nhắc giữa các khoản chi tiêu/ đầu tư trong gia đình, tôi sẽ ưu tiên đầu tiên cho việc học hành cho con cái, vì đó là sự đầu tư mang lại “lợi nhuận” cho cả một tương lai sau này cho con mình, không chỉ đơn thuần là kết quả nhìn thấy trong một năm, hai năm trước mắt.
 
Ngoài ra tôi còn biết, hàng năm tại BUV có chương trình học bổng toàn phần Hoàng Tử Andrew trị giá 600 triệu đồng và các học bổng bán phần cho các học sinh xuất sắc. Nếu con chị đủ tiêu chuẩn có thể sẽ có cơ hội học tại môi trường giáo dục Anh quốc thực sự tại BUV mà không phải lo gánh nặng tài chính.

Tuấn Anh, 0903218****

Dương thấy bản thân có những thay đổi tích cực đáng kể gì nếu so với hồi cấp 3 kể từ khi vào học tập tại BUV? Nếu có thì đó là những thay đổi gì? Chú đang muốn cho con theo học Đại học Quốc tế nên muốn hỏi kỹ hơn. 

Đỗ Duy Dương, sinh viên British University Vietnam

Cháu cảm ơn câu hỏi của chú ạ. Như cháu đã chia sẻ ở các câu hỏi trước, sự thay đổi của cháu so với hồi cấp 3 là một sự khác biệt rất lớn. Cháu có một số ý như sau ạ:

Với những kiến thức thực tế - sách vở học được tại trường BUV, cháu  thấy khả năng cạnh tranh để có được công việc tốt trong tương lai là có thực. Thứ nhất: sách học không bao giờ học lại sách của năm trước, cập nhật phiên bản liên tục.  Thứ hai, với kiến thức 360 tín chỉ cùng với cơ hội trải nghiệm thực tế rất nhiều ngay từ năm đầu đại học sẽ giúp cháu đảm bảo cả về lượng và chất khi đi xin việc. Vì theo cháu khi tốt nghiệp đại học, ngoài “cái bụng đầy chữ”, còn cần “cái tay có vô số kinh nghiệm thực tế”, “cái đầu thì có vô số các mối quan hệ” nhờ xây dựng được từ các hoạt động tình nguyện, tham gia các cuộc thi, đi làm thực tế ở doanh nghiệp.

Sự thay đổi của cháu từ trước khi vào trường đến bây giờ được mọi người như bố mẹ, chị và cả  các bạn ngày xưa nhận xét là một sự “lột xác”. “Lột xác” từ cái máy bị động sang con người chủ động hơn và thực tế hơn rất nhiều. Một sự Chuyển biến cả về Chất lẫn Lượng.

Cháu đã mạnh dạn hơn, tự tin hơn rất nhiều thông qua học tập phong cách làm việc của các “Pro” trong phòng Marketing và các bạn trong trường.

Cháu đã dám nghĩ, dám làm, dám thử thách bản thân. Nhất là đã năng động hơn, và sáng tạo hơn. Biết tư duy logic và học được cách phản biện khoa học để hiểu nhiều mặt của một vấn đề. Nhất là trong lĩnh vực kinh tế  cháu nghĩ mình có lợi thế vì đang được học trong môi trường của Anh, được đào tạo tốt về tiếng Anh và cả chuyên môn kinh tế, lại được đi thực tập sớm nên có nhiều trải nghiệm để học hỏi trước khi ra trường. Cháu cảm ơn chú đã quan tâm và đặt câu hỏi cho cháu. Chúc chú và em nhà mình sẽ có phương án tốt nhất và phù hợp nhất.
 

Phạm Thị Quỳnh Trang, trang****55@gmail.com

 

Mong muốn được đi du học là ước mơ của em ngay từ nhỏ nhưng em vẫn chưa đạt được bởi vì chi phí du học vượt qua khả năng của gia đình, cho em xin hỏi điều kiện để được đi du học và điều kiện để sinh viên có thể tự trang trải học phí của mình. Em xin chân thành cảm ơn!

 

Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ British University Vietnam

 

Tôi đánh giá rất cao những bạn trẻ biết ước mơ và nỗ lực để biến ước mơ của mình thành hiện thực. Chỉ khi dám ước mơ và có khao khát bạn mới có động lực để vượt qua những khó khăn.

 

British University Vietnam (BUV) là mô hình đào tạo theo hình thức du học tại chỗ. BUV là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam giảng dạy và cấp bằng đại học Anh quốc với môi trường học tập 100% Anh quốc và 100% giảng viên Quốc tế. Sinh viên khi theo học các chương trình của  Anh tại Việt Nam được cấp bằng đại học trực tiếp của các trường tại Anh, gồm Đại học Staffordshire và Đại học London.

 

BUV hiện đang tuyển sinh 5 ngành học do hai trường Đại học tại Vương quốc Anh cấp bằng. Đó là, Staffordshire University và University of London. BUV xét tuyển dựa trên kết quả thi Tốt nghiệp THPT và điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

 

Năm 2013 BUV áp dụng mức học phí là  500-700 triệu VNĐ cho toàn khóa học cử nhân kéo dài 3 năm tùy theo ngành học mà bạn lựa chọn. Như vậy, nếu gia đình bạn không có đủ kinh tế để bạn du học nước ngoài, bạn có thể chọn con đường khác là du học tại chỗ để giảm gánh nặng chi phí cho gia đình mà vẫn đạt ước mơ được đào tạo 100% theo mô hình và chương trình đại học quốc tế và có được bằng cấp quốc tế. Chúc bạn nỗ lực và thành công!

 

Ông Michael Gunn, Hiệu trưởng trường Đại học Staffordshire - Đại học đối tác của British University Việt Nam khẳng định: “Khoảng cách về không gian và địa lý không còn là rào cản với sinh viên Đại học Staffordshire tại bất kỳ quốc gia nào khi khung chương trình chuẩn của trường được thường xuyên kiểm tra và giám sát chất lượng chặt chẽ bởi những chuyên gia đến từ Đại học Staffordshire trong suốt quá trình học tập của sinh viên tại các quốc gia trong đó có Việt Nam”.

 

Tư vấn về cơ hội học Đại học Anh Quốc VN ngay năm 2013
4 sinh viên xuất sắc được British University Vietnam trao tặng Học bổng Hoàng Tử Andrew 2012, trị giá mỗi suất lên tới 600 triệu đồng.
 
Lê Ngọc Quỳnh, miubaby****@gmail.com

 

Trường mình xét tuyển dưới hình thức như thế nào đấy ạ?

 

Bà Lê Thị Minh Thảo, Giám đốc Marketing và Tuyển sinh British University Vietnam

 

Britsh University Vietnam tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Điều kiện tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương). Riêng đối với chuyên ngành Tài chính ngân hàng, yêu cầu điểm thi tốt nghiệp THPT không môn nào dưới 5.0 và 4/6 môn (bao gồm môn toán) đạt từ 6.5 trở lên. Tiếng Anh đạt IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5). Riêng đối với những sinh viên chưa đạt về trình độ Tiếng Anh có thể làm bài kiểm tra trình độ tại Trường và bắt đầu học từ các lớp Tiếng Anh. Nếu bạn quan tâm và cần tư vấn kỹ hơn, bạn có thể đến tham quan và tham dự Ngày Xét Tuyển Đại Học 2013 của British University Vietnam vào 9h ngày 10/08/2013 tại 193 Bà Triệu, Hà Nội.

 

Vào 9h sáng Thứ Bảy, 10/08/2013, British University Vietnam - Đại học Anh Quốc VN tổ chức  Ngày Xét Tuyển Đại Học 2013, tại trụ sở của trường ở 193 Bà Triệu, Hà Nội. Khi đến tham dự ngày xét tuyển, phụ huynh và học sinh chú ý mang theo hồ sơ xét tuyển bao gồm Học bạ THPT, Giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) và đơn đăng ký. Vui lòng đăng ký trước hoặc liên hệ qua email info@buv.com.vn

 

Trần Hữu Hào, hao18****@gmail.com

 

Cho em hỏi là học tại các trường gồm có những ngành nào?

 

Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ British University Vietnam

British University Vietnam (BUV) là trường đại học Anh Quốc 100% đầu tiên tại Việt nam, đào tạo theo mô hình du học tại chỗ. British University Vietnam hiện tập trung đào tạo các nhóm ngành kinh tế được cấp bằng của Anh Quốc và phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước:

- Chương trình Tài chínhvà Ngân hàng cấp bằng trực tiếp bởi trường Đại học London, Anh quốc

- Chương trình cấp bằng trực tiếp của trường Đại học Staffordshire, Anh quốc:

o Quản trị Kinh doanh Quốc tế

o Quản trị Marketing

o Kế toán và Kinh doanh

o Kế toán Tài chính

 

Lê Thị Thu Hà, hah****@yahoo.com

 

Nếu em không đỗ đại học thì em có được cơ hội xét tuyển vào trường Đại học Anh quốc VN không ạ và cần chỉ tiêu hay điểm như thế nào ạ?

 

Bà Lê Thị Minh Thảo, Giám đốc Marketing và Tuyển sinh British University Vietnam

 

Cảm ơn câu hỏi của em.

 

British University Vietnam được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cho phép và theo quy định của các trường Đại đối tác tại Anh tuyển sinh theo hình thức xét tuyển và hoàn toàn không dựa trên điểm thi đại học. Điều kiện tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương). Riêng đối với chuyên ngành Tài chính ngân hàng, yêu cầu điểm thi tốt nghiệp THPT không môn nào dưới 5.0 và 4/6 môn (bao gồm môn toán) đạt từ 6.5 trở lên. Tiếng Anh đạt IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5). Riêng đối với những sinh viên chưa đạt về trình độ Tiếng Anh có thể làm bài kiểm tra trình độ tại trường và bắt đầu học từ các lớp Tiếng Anh trước khi tham gia khóa đào tạo Đại học.

* * * Buổi tư vấn tư vấn về cơ hội học Đại học Anh Quốc VN ngay năm 2013 được tổ chức theo hình thức offline. Do thời gian có hạn nên buổi tư vấn xin phép được dừng lại tại đây, những phần câu hỏi chưa được giải đáp, British University Vietnam - Đại học Anh Quốc VN (BUV) sẽ trả lời theo địa chỉ mail của độc giả gửi tới báo Dân trí.

Mới nhất