Hà Tĩnh:

Nữ thí sinh 45 tuổi đạt 8,5 điểm môn Ngữ văn

Dân trí Chiều 11/7, sau khi biết điểm thi THPT quốc gia, chị Nguyễn Thị Minh (45 tuổi, ở xã Đức Dũng, Đức Thọ, Hà Tĩnh) vui mừng chia sẻ, chị được 18,5 điểm tổ hợp khối C trong đó môn Văn đạt 8,5 điểm.

Chị Minh cho biết, sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, rất đông thầy cô, bạn bè đã gọi điện chúc mừng chị hoàn thành tốt kỳ thi, đạt được tâm nguyện đậu tốt nghiệp để có bằng cấp ba.

"Điện thoại tôi liên tục đổ chuông, khi bốc máy, ở đầu dây bên kia là những tiếng cười và lời động viên" - chị Minh phấn khởi nói.

Dù được nhiều người chúc mừng nhưng chị Minh vẫn còn chút nuối tiếc khi hai môn Sử và Địa (mỗi môn 5 điểm - PV) chưa đạt được số điểm như kỳ vọng.

Tâm lý thoải mái của chị Minh trước khi bước vào buổi thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2018
Tâm lý thoải mái của chị Minh trước khi bước vào buổi thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2018

"Hôm thi xong, tôi dự đoán điểm môn Văn sẽ khá và kỳ vọng này đã được như ý muốn. Đề Văn rất hay, đòi hỏi thí sinh phải có tư duy tốt và kiến thức xã hội rộng. Tôi viết 7 trang, vừa hết thời gian hoàn thành bài thi. Hai môn còn lại do tuổi cao, mắt kém nên không có thời gian ôn nhiều nên vẫn cảm thấy tiếc" - chị Minh nói.

Chị Minh cho biết thêm, do e ngại nên lần trước khi gặp các phóng viên, chị không dám chia sẻ có nộp hồ sơ xét tuyển đại học. Để thử sức mình, chị nộp đơn vào Đại học Vinh ngành Sư phạm Ngữ văn, và Đại học Huế chuyên ngành Tâm lý giáo dục.

"Với số điểm hiện tại thì khả năng đậu rất cao. Tuy nhiên, tôi đã đăng ký theo học hệ trung cấp ngành Dược của Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh để phục vụ cho một số công việc về sau" - chị Minh nói.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, chị Nguyễn Thị Minh sinh ra trong một gia đình có 6 anh chị em, hoàn cảnh khó khăn nên năm 1990 khi đang học lớp 11 trường THPT Trần Phú chị phải bỏ giữa chừng.

Sau khi nghỉ học, chị Minh lấy chồng và tham gia vào các hoạt động sản xuất ở địa phương rồi được nhân dân tín nhiệm bầu vào hàng ngũ cán bộ xã. Sau 25 năm, chị Minh trải qua nhiều vị trí ở xã, từ cán bộ văn phòng cho đến Chủ tịch Hội Phụ nữ...

Khi công việc không còn áp lực, chị nộp đơn vào Trung tâm Giáo dục thường xuyên thị xã Hồng Lĩnh để học hết lớp 12, hoàn thành giấc mơ còn dang dở.

Tiến Hiệp