100% tân sinh viên được hưởng chính sách ưu tiên, miễn giảm!

Ngày 26/7 vừa qua, hàng trăm sinh viên trúng tuyển và đã nhập học đợt một tại trường Cao đẳng Y - Dược Asean đều được hưởng nhiều chính sách ưu đãi dành cho tân sinh viên. Để biết thêm thông tin về những chính sách này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Phan Túy - Hiệu trưởng nhà trường.

Sinh viên trúng tuyển nhập học đợt 1.
Sinh viên trúng tuyển nhập học đợt 1.

Được biết, trường Cao đẳng Y - Dược Asean là một trong những đơn vị đào tạo Y Dược hàng năm thu hút rất đông thí sinh đăng ký xét tuyển. Phó Giáo sư có thể cho biết nguyên nhân nào khiến nhiều thí sinh tin tưởng và đăng ký theo học tại trường?

PGS.TS Phan Túy: Những năm gần đây, Y - Dược vẫn là ngành nhận được nhiều sự quan tâm nhờ sức phát triển nhanh chóng cả về quy mô lẫn chất lượng. Thêm vào đó, nhu cầu nhân lực của ngành vốn đã ở tình trạng thiếu hụt lại càng trở nên cấp thiết. Nắm được các nguồn thông tin trên cũng như thông tin có nhiều sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Asean ra trường có việc làm ổn định và được các tổ chức y tế đánh giá cao, nhiều phụ huynh, học sinh chủ động tìm hiểu về ngành Y - Dược và tìm đến chúng tôi.

Các thí sinh đăng ký xét tuyển đều mong muốn cơ hội việc làm ổn định sau khi ra trường hoặc có nguyện vọng đi làm hộ lý, điều dưỡng viên tại Nhật Bản, Đức. Đồng thời, những chính sách ưu tiên, miễn giảm học phí và miễn 100% chi phí ở ký túc xá trong năm học đầu tiên của nhà trường cũng góp phần thu hút sự quan tâm của thí sinh.

Thưa Phó Giáo sư, năm 2017, trường Cao đẳng Y - Dược Asean có chính sách miễn giảm học phí cho nhiều đối tượng thí sinh. Cụ thể là các đối tượng nào?

PGS.TS Phan Tuý: Ngoài chính sách miễn 100% ký túc xá cho sinh viên mà hàng năm nhà trường đang thực hiện, năm 2017 nhà trường quyết định thực hiện hai chính sách quan trọng đó là “chính sách an sinh giáo dục” và “chính sách thu hút nhân tài”. Trong đó, cụ thể trường quyết định miễn giảm:

- 50% học phí cho sinh viên là con thương binh, liệt sỹ (kỳ 1);

- Những thí sinh đạt loại khá, giỏi trong 3 năm học THPT hoặc trong kỳ thi THPT Quốc gia được miễn 50% học phí (kỳ 1);

- Sinh viên đạt học lực khá, giỏi được xét cấp học bổng và xét miễn giảm học phí theo quy định của Nhà trường (theo từng kỳ);

- Sinh viên được Nhà trường giới thiệu làm thêm ngay trong quá trình học và được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp (nếu có nguyện vọng).

Được biết, Nhà trường vừa mới xây dựng một chương trình học mới để phục vụ đối tượng các em sinh viên có nguyện vọng đi làm việc ngành điều dưỡng tại nước ngoài. Phó Giáo sư có thể cung cấp thêm thông tin về chương trình này?

PGS.TS Phan Tuý: Cao đẳng Y - Dược Asean là đơn vị đầu tiên ở Bắc Bộ được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hòa Liên bang Đức và viện Giz chọn là địa điểm hằng năm đào tạo 125 điều dưỡng viên sang CHLB Đức học tập, làm việc.

Lãnh đạo Nhà trường đã gặp gỡ, trao đổi, đàm phán với nhiều đoàn tuyển dụng điều dưỡng viên đi làm việc ở Nhât Bản và CHLB Đức. Chúng tôi và các đối tác đều nhận thấy thời gian chuẩn bị để một điều dưỡng viên đi làm việc tại nước ngoài quá dài nếu không được đào tạo tiếng ngay năm đầu. Vì vậy, nhà trường đã xây dựng tổ chức “Chương trình Nhân lực Quốc tế” dành cho 150 sinh viên ngành Điều dưỡng có nguyện vọng đi làm việc ở Nhật Bản và CHLB Đức.

Sinh viên nhà trường tham gia buổi phỏng vấn đi làm việc tại Nhật Bản.
Sinh viên nhà trường tham gia buổi phỏng vấn đi làm việc tại Nhật Bản.

Sinh viên khi theo học chương trình này sẽ được đào tạo tiếng Nhật hoặc tiếng Đức ngay từ năm học thứ nhất; được đào tạo kỹ năng mềm; các giờ ngoại khóa tìm hiểu về phong tục, tập quán của nước bạn. Đồng thời sinh viên cũng theo học chương trình chuẩn mô hình tiên tiến tại Nhật và Đức, đáp ứng được ngay nhu cầu của các nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Với chính sách ưu đãi lớn như vậy, năm nay trường tuyển chỉ tiêu bao nhiêu. Lộ trình tuyển sinh đến thời điểm này thế nào, thưa Phó Giáo sư?

PGS.TS Phan Tuý: Năm 2017, nhà trường tuyển 2.300 sinh viên với hình thức xét tuyển. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Thủ tục hồ sơ gồm:

- Học bạ THPT hoặc tương đương (photo);

- Bằng (hoặc giấy chứng nhận) tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (photo);

- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);

- 2 phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ và SĐT liên hệ;

- Hoặc thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại http://tuyensinh.cdasean.edu.vn để Ban tuyển sinh liên hệ hướng dẫn thủ tục xét tuyển.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trường Cao đẳng Y Dược Asean

- Add 1: Km 15+150 quốc lộ 5 (Hà Nội đi Hải Phòng), Văn Lâm, Hưng Yên.

- Add 2: Lô TH2 khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội (ngõ 234 đường Hoàng Quốc Việt hoặc ngõ 641 Phạm Văn Đồng + 300m)

- Tổng đài: 1800.6681. Hotlines: 0985.985.093 - 0962.255.855

- Website: http://cdasean.edu.vn/ .

- Fanpage: https://www.facebook.com/caodangyduocasean/

Xin cảm ơn Phó Giáo sư!

Trường Cao đẳng Y - Dược Asean (tiền thân là trường Cao đẳng Asean) được thành lập theo quyết định số 5724/QĐ-BGDĐT ngày 13/12/2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và được đổi tên theo quyết định số 134/QĐ-LĐTBXH ngày 07/02/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Cơ sở vật chất khang trang, trường tọa lạc 2 vị trí đắc địa tại Km15+150m Quốc lộ 5 (Hà Nội đi Hải Phòng), Văn Lâm, Hưng Yên và Lô TH2 khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội với tổng diện tích trên 6 ha và gần 20.000 m2 sàn xây dựng gồm hệ thống giảng đường, phòng học, thư viện, khu thí nghiệm, thực hành…được đầu từ hàng chục tỷ đồng và khu ký túc xá, nhà ăn tập thể có thể đáp ứng 500 - 600 sinh viên về học tập và nghiên cứu.