Trao giải cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí về chủ đề PCCC và cứu nạn cứu hộSáng nay (4/10), tại Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí về chủ đề PCCC và CNCH.
Phát động cuộc thi ảnh, tác phẩm báo chí về phòng cháy chữa cháy và cứu nạnChiều nay (14/4), tại Hà Nội, Cục Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy và Cứu nạn, Cứu hộ (PCCC và CNCH) phối hợp cùng báo Điện tử Dân trí phát động cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí chủ đề PCCC và CNCH.
Chuyên gia: Không thể để sao chép báo chí thành điều hiển nhiênTừ góc nhìn đào tạo báo chí, chuyên gia cho rằng nếu nạn sao chép bị xem nhẹ, sinh viên có thể coi đó là bình thường, từ đó lỏng lẻo trong tiếp nhận, thu thập và kiểm chứng thông tin.
Nghệ sĩ Lê Giang: "Lời xin lỗi từ ê-kíp MV của Sơn Tùng là thiếu tôn trọng"Nghệ sĩ thị giác Lê Giang cho rằng, ê-kíp sản xuất MV của Sơn Tùng có lời xin lỗi thiếu tôn trọng và chưa có động thái chịu trách nhiệm về việc xâm phạm quyền tác giả.
Trường hợp nào chia sẻ bài báo không xin phép bị phạt đến 30 triệu đồng?Nghị định 174 quy định phạt đến 30 triệu đồng với hành vi chia sẻ tác phẩm báo chí trái phép. Vậy người dân chia sẻ bài báo trên mạng xã hội có bị xử phạt hay không?
Quảng cáo “đội lốt” trải nghiệm cá nhân: Người tiêu dùng bị KOL dẫn dắtMột video “trải nghiệm thực tế” hay “chia sẻ cảm nhận cá nhân” có thể khiến hàng nghìn người xuống tiền. Nhưng khi mối quan hệ tài trợ không được công khai, người tiêu dùng liệu có đang bị thao túng?
Hà Nội xem xét xây tổ hợp chăn nuôi lợn trong nhà cao tầngBAF Việt Nam đề xuất đầu tư tổ hợp chăn nuôi lợn nhà cao tầng quy mô 220ha tại Hà Nội theo mô hình công nghệ cao, khép kín, hướng tới giảm chi phí và tác động môi trường.
Mức phạt 30 triệu mới giải quyết phần ngọn "cuộc chiến" bản quyền báo chíHành vi tự ý sao chép, trích dẫn toàn văn tác phẩm báo chí lên mạng xã hội gây thiệt hại lớn cho các tòa soạn. Việc thực thi các chế tài hành chính liệu có đủ sức để bảo vệ kinh tế của báo chí?
Luật sư: Sao chép báo chí dù “ghi nguồn” vẫn có thể vi phạm pháp luậtNhiều người nghĩ chỉ cần ghi nguồn là có thể dùng bài báo của người khác trên mạng xã hội mà không vi phạm pháp luật. Thế nhưng, đây là quan niệm sai lầm với rủi ro pháp lý không nhỏ.